Công văn 2179-CV/BVNL về việc triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ THUỶ SẢN SỐ 2179 V/BVNL NGÀY 20 THÁNG 09 NĂM 1997
VỀ VIỆC TRIỂN KHAI Ý KIẾN CHỈ ĐẠO CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Kính gửi: Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh thành phố
trực thuộc Trung ương

 

Việc sử dụng chất nổ, chất độc và xung điện để khai thác thuỷ sản thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng và đã ở mức báo động, vi phạm nghiêm trọng Pháp lệnh Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản. Nhằm ngăn chặn có hiệu quả và đi đến chấm dứt tình trạng trên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 3861/NC ngày 5/8/1997 về việc cấm đánh cá bằng chất nổ, Bộ Thuỷ sản yêu cầu Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

 

1. Chỉ thị cho các ngành, các cấp thuộc tỉnh, thành phố quán triệt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 3681/NC ngày 5/8/1997, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, từ đó từng ngành, từng cấp phải xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch hành động nhằm chóng chấm dứt tệ nạn sử dụng chất nổ, xung điện và chất độc để khai thác thuỷ sản.

 

2. Giao cho Sở Thuỷ sản, Sở Văn hoá thông tin, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài phát thanh truyền hình có kế hoạch tổ chức các đợt tuyên truyền giáo dục các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, thành phố nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ nguồn lợi và môi trường sống của các loài thuỷ sản, chấm dứt việc sử dụng chất nổ, xung điện và chất độc để khai thác thuỷ sản. Mỗi tỉnh thành phố cần xác định các điểm tập trung nhiều tệ nạn trên, tổ chức cho mọi người học tập, nhận thức được tác hại trước mắt của các tệ nạn trên và đối với nhiều đời con cháu mai sau, tổ chức ký cam kết chấm dứt việc sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thuỷ sản.

 

3. Giao nhiệm vụ cho Sở Thuỷ sản, Công an, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng chỉ đạo các lực lượng: Thanh tra BVNL Thuỷ sản, Công an, Bộ đội biên phòng và các lực lượng khác có liên quan phối hợp, tăng cường kiểm tra kiểm soát đặc biệt đối với các đối tượng đã có tiền án tiền sử về tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thuỷ sản, bắt giữ và xử lý kịp thời, nghiêm túc những người vi phạm, kể cả đưa ra truy tố trước pháp luật. Tổ chức tuần tra kiểm soát thường xuyên tại các khu vực thường xảy ra các vụ vi phạm sử dụng chất nổ, xung điện và chất độc để khai thác thuỷ sản, đặc biệt kiểm tra các phương tiện đánh cá trước khi rời bến và trên các đảo nơi có thể cất giữ chất nổ của một số người cố tình vi phạm.

 

4. Yêu cầu các ngành, các tổ chức có liên quan thuộc tỉnh, thành phố tăng cường hơn nữa các biện pháp, quản lý chặt chẽ các nguồn vật liệu nổ, phải xử lý nghiêm mọi trường hợp để thất thoát các vật liệu nổ.

 

5. Thành lập Ban chỉ đạo cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thuỷ sản. Thành phần tham gia Ban chỉ đạo gồm các đại diện ban ngành có liên quan và giao cho Sở Thuỷ sản hoặc Công an (Địa phương không có Sở Thuỷ sản) làm nhiệm vụ thường trực. Ban chỉ đạo có trách nhiệm tham mưu giúp Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố xây dựng và triển khai các hoạt động cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thuỷ sản, đồng thời có trách nhiệm hàng tháng tổng hợp tình hình, kết quả hoạt động báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố và Ban chỉ đạo liên Bộ Thuỷ sản, Quốc phòng, Nội vụ, Văn hoá - Thông tin để Ban chỉ đạo liên Bộ có trách nhiệm tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 

6. Giao trách nhiệm cho Sở Tài chính có kế hoạch cân đối, tạo điều kiện về kinh phí cho các hoạt động cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thuỷ sản.

 

Trên đây là một số nội dung triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thuỷ sản đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu và có kế hoạch tổ chức thực hiện có kết quả.

thuộc tính Công văn 2179-CV/BVNL

Công văn 2179-CV/BVNL về việc triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan ban hành: Bộ Thủy sảnSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2179-CV/BVNLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Ngọc Hồng
Ngày ban hành:20/09/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Nông nghiệp-Lâm nghiệp

tải Công văn 2179-CV/BVNL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi