- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Chỉ thị 86/2006/CT-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý việc chuyển mục đích sử dụng rừng
| Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 86/2006/CT-BNN | Ngày đăng công báo: |
Đã biết
|
| Loại văn bản: | Chỉ thị | Người ký: | Đang cập nhật |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
21/09/2006 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
TÓM TẮT CHỈ THỊ 86/2006/CT-BNN
Chỉ thị 86/2006/CT-BNN: Quy định điều chỉnh chuyển mục đích sử dụng rừng
Chỉ thị 86/2006/CT-BNN được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành vào ngày 21 tháng 09 năm 2006 nhằm quản lý chặt chẽ việc chuyển mục đích sử dụng rừng, đặc biệt là rừng phòng hộ và rừng trồng thuộc các chương trình nhà nước. Chỉ thị này là sự thực hiện Chỉ thị số 38/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để rà soát và quy hoạch lại ba loại rừng tại các địa phương.
Trong bối cảnh thực hiện rà soát quy hoạch, nhiều địa phương đã chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác mà không có sự phê duyệt chính thức. Điều này bao gồm cả những diện tích rừng do ngân sách nhà nước tài trợ. Để cải thiện tình hình này, Bộ yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm các tỉnh thành phố phải phối hợp với ngành tài nguyên và môi trường nhằm rà soát, báo cáo và đình chỉ ngay những trường hợp chuyển đổi không hợp pháp.
Bên cạnh đó, những diện tích đã được phê duyệt để chuyển đổi cũng cần phải được quản lý và bảo vệ nguyên trạng cho đến khi có quyết định chuyển đổi chính thức. Quy trình rà soát và quy hoạch lại cần được hoàn thành trong tháng 9 năm 2006, đảm bảo tuân thủ các tiêu chí về rừng phòng hộ và rừng đặc dụng theo quy định hiện hành.
Cuối cùng, Cục Lâm nghiệp sẽ tổ chức kiểm tra việc thực hiện chỉ thị này và tổng hợp báo cáo gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 15 tháng 10 năm 2006. Đoạn này khẳng định ý thức chấp hành và trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện rà soát, quy hoạch và quản lý rừng một cách hiệu quả.
Chỉ thị này có hiệu lực ngay khi ban hành và phải được nghiêm túc thực hiện bởi các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo bảo vệ tài nguyên rừng và thực hiện tốt các định hướng phát triển lâm nghiệp lâu dài.
Xem chi tiết Chỉ thị 86/2006/CT-BNN có hiệu lực kể từ ngày 21/09/2006
Tải Chỉ thị 86/2006/CT-BNN
CHỈ THỊ
Số86/2006/CT-BNN, ngày21tháng 09năm 2006
Về quản lý việc chuyển mục đích sử dụng rừng
Thực hiện Chỉ thị số 38/2005/CT-TTTg ngày 05 tháng 12 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát quy hoạch lại 3 loại rừng: rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và rừng sản xuất (Sau đây gọi tắt là Chỉ thị số 38-TTg), các địa phương đang khẩn trương rà soát, quy hoạch lại 3 loại rừng, đến nay cơ bản hoàn thành khâu ngoại nghiệp và đang tiến hành tổng hợp.
Ngay trong quá trình rà soát, quy hoạch lại 3 loại rừng, ở một số địa phương đã thực hiện chuyển mực đích sử dụng rừng sang mục đích khác không phải lâm nghiệp đối với rừng phòng hộ là rừng tự nhiên, rừng trồng được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách theo Quyết định số 327-CT ngày 15 tháng 9 năm 1992 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nay là Thủ tướng Chính phủ (Sau đây gọi tắtlà Chương trình 327) và Chương trình trồng mới 5 triệu ha rừng trên diện tích sau khi rà soát, dự kiến quy hoạch là rừng sàn xuất mà chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt.
Để chấn chỉnh công tác chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và thực hiện tốt nhiệm vụ rà soát, quy hoạch lại 3 loại rừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu:
1. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt một số nội dung công việc sau:
- Phối hợp với ngành tài nguyên và môi trường tổ chức kiểm tra và báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đình chỉ ngay những trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang mục đích khác không phải lâm nghiệp, kể cả đối với rừng phòng hộ là rừng tự nhiên và rừng trồng được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách thuộc Chương trình 327 và Chương trình trồng mới 5 tnệu ha rừng, nhưng đến nay rà soát lại, được dự kiến quy hoạch là rừng sản xuất hay mục đích khác.
Trong trường hợp có diện tích rừng trồng bằng nguồn vốn của Chương trình 327, hay Chương trình trồng mới 5 triệu ha rừng nêu trên, đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch lại là rừng sản xuất hoặc mục đích khác cũng cần phải được quản lý, bảo vệ nguyên trạng trước khi có quyết định chuyển đổi theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng và pháp luật về đất đai.
Trong tháng 9 năm 2006, hoàn thành việc rà soát, quy hoạch lại 3 loại rừng, xác định rõ quy mô, diện tích hợp lý, đảm bảo đúng mục tiêu, đối tượng, chủng loại rừng theo tiêu chí về rừng phòng hộ, rừng đặc dụng quy định tại Quyết định số 61/2005/QĐ-BNN ngày 12 tháng 10 năm 2005 và Quyết định số 62/2005/QĐ-BNN ngày 12 tháng 10 năm 2005 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
2. Cục Lâm nghiệp chủ trì phối hợp với Cục Kiểm lâm, Viện Điều tra quy hoạch rừng tổ chức các đoàn công tác để kiểm tra việc chuyển mục đích sử dụng rừng ở các địa phương và đôn đốc hoàn thành việc rà soát, quy hoạch lại 3 loại rừng theo Chỉ thị số 38-TTg, tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 15 tháng 10 năm 2006 để trình Thủ tướng Chính phủ.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ thị này./.
KT.BỘ TRƯỞNG
Thứ trưởng Hứa Đức Nhị: Đã ký
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!