Thông báo 171/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 171/TB-VPCP

Thông báo 171/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:171/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Phạm Văn Phượng
Ngày ban hành:22/07/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lĩnh vực khác , Chính sách , Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------------------
Số: 171/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 22 tháng 07 năm 2011
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU
 
 
Ngày 15 tháng 7 năm 2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Cùng đi với Thủ tướng có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Sau khi nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy báo cáo về kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2011; công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP, Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và một số đề nghị của Tỉnh, ý kiến của lãnh đạo các cơ quan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:
I. ĐÁNH GIÁ CHUNG
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương những kết quả khá toàn diện về kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đạt được trong các năm qua. Trong bối cảnh tình hình lạm phát tăng cao, khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu tác động tiêu cực đến nước ta, nhưng với sự phấn đấu nỗ lực, quán triệt và chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ cùng với sự chỉ đạo tập trung, điều hành linh hoạt, quyết liệt của Tỉnh nên 6 tháng đầu năm 2011: GDP ước tăng 11,7%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 14,03%; nông nghiệp tăng 4,65%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 21,86%; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa (trừ dầu khí) đạt trên 669 triệu USD, tăng 30% so cùng kỳ; đã tiết kiệm được trên 76 tỷ đồng chi thường xuyên; tạm ngừng khởi công đầu tư 18 dự án.
Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm, chú trọng; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ người nghèo, người có công, các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số; giải quyết việc làm cho trên 17.000 lượt người lao động; cho vay trên 7.000 lượt hộ nghèo; công tác cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng được tiếp tục đẩy mạnh; quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, khắc phục các hạn chế, tồn tại để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, trong đó cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để duy trì và phát triển sản xuất, phát triển dịch vụ, du lịch và các ngành, lĩnh vực mà Tỉnh có tiềm năng, lợi thế.
II. NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI
Năm 2011 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015, trong thời gian tới, Bà Rịa-Vũng Tàu cần tập trung thực hiện tốt một số việc sau:
1. Tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 đã đề ra; tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội theo nội dung Nghị quyết 11 của Chính phủ; chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, bảo đảm cho nhu cầu tiêu dùng và tăng thu nhập cho người lao động;
2. Tăng cường công tác quản lý giá cả, thị trường theo nội dung Công điện số 1120/CĐ-TTg ngày 9 tháng 7 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ; triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát giá cả, thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, tùy tiện; kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ quy định pháp luật về quản lý giá trên địa bàn;
3. Tiếp tục phát huy các lợi thế lớn về khai thác, thăm dò dầu khí, du lịch, giao thông vận tải, cảng biển, năng lượng, công nghiệp nặng; phối hợp với các Bộ, ngành chức năng để tập trung đầu tư nhằm khai thác có hiệu quả hệ thống cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép (cụm cảng số 5) để phục vụ sản xuất và xuất khẩu.
4. Huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về giao thông, thủy lợi; chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời, phát triển kinh tế phải gắn với vấn đề xã hội, y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững; bảo đảm an ninh quốc phòng biển đảo, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
III. VỀ MỘT SỐ ĐỀ NGHỊ CỦA TỈNH
1. Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu rà soát, đánh giá việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 222/TB-VPCP ngày 23 tháng 8 năm 2010 và các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để tiếp tục thực hiện có kết quả các nội dung Thủ tướng, Phó Thủ tướng đã kết luận. Trường hợp khó khăn, vướng mắc hoặc vượt thẩm quyền, Tỉnh làm việc với các Bộ, cơ quan liên quan đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
2. Về vốn cho bồi thường, di dân và tái định cư của dự án Hồ chứa nước Sông Ray: Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm việc với Bộ Tài chính để ứng vốn nhàn rỗi của Kho bạc Nhà nước thực hiện. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bố trí để Tỉnh có nguồn hoàn trả khoản tạm ứng này theo quy định.
3. Về đầu tư xây dựng cầu Phước An thuộc dự án đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải bằng nguồn vốn ODA: giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa dự án này vào danh sách các dự án ưu tiên bố trí nguồn vốn ODA trong kế hoạch năm 2011 - 2012 để đàm phán với Chính phủ Nhật Bản.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các cơ quan liên quan biết, thực hiện.
 

Nơi nhận:
- Thủ tướng, các PTTg CP;
- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội;
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu;
- Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN;
- VPCP: BTCN, các PCN, Cổng TTĐT, Các Vụ: TH, KTTH, TKBT, KTN, QHQT;
- Lưu: VT, ĐP (5).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Phạm Văn Phượng
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi