Công văn 9662/VP-KGVX Hà Nội 2021 rà soát nhu cầu trở về địa phương của lao động ngoại tỉnh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 9662/VP-KGVX

Công văn 9662/VP-KGVX của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc rà soát nhu cầu trở về địa phương của lao động ngoại tỉnh
Cơ quan ban hành: Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:9662/VP-KGVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Thị Thu Huyền
Ngày ban hành:10/09/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lao động-Tiền lương , Y tế-Sức khỏe , COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

VĂN PHÒNG

_________

Số: 9662/VP-KGVX

V/v Rà soát nhu cầu trở về địa phương của lao động ngoại tỉnh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 10 tháng 9 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội;

- UBND các quận, huyện, thị xã.

 

Ủy ban nhân dân Thành phố nhận được văn bản số 5032/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 02/9/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo kết quả thực hiện hỗ trợ lao động ngoại tỉnh không nơi cư trú và thu dung, đảm bảo an sinh xã hội đối với “người lang thang cơ nhỡ” (gửi bản chụp kèm theo).

Về việc này, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng có ý kiến chỉ đạo như sau:

- Thống nhất báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại văn bản số 5032/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 02/9/2021.

- Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, báo cáo UBND Thành phố những nội dung vượt thẩm quyền.

Văn phòng UBND Thành phố thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Úy ban nhân dân Thành phố để các đơn vị biết và thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng;

- VPUB: CVP, PCVP P.T.T.Huyền; phòng KGVX, TKBT;

- Lưu: VT, KGVX (Ngọc).

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG

PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

Phạm Thị Thu Huyền

 

 

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

_________

Số: 5032/SLĐTBXH-VLATLĐ

V/v Báo cáo kết quả thực hiện theo chỉ đạo tại công văn số 9194/VP-KGVX ngày 28/8/2021 của UBND Thành phố.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Hà Nội, ngày 02 tháng 9 năm 2021

 

 

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố tại văn bản số 9194/VP-KGVX ngày 28/8/2021 về việc thực hiện Công điện số 1105/CĐ-TTg ngày 27/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó: Giao Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức, triển khai các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1105/CĐ-TTg ngày 27/8/2021 và Công văn số 2647/UBND-KGVX ngày 14/8/2021 của UBND Thành phố, đảm bảo tốt các chính sách an sinh xã hội cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thanh phố: Giao sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan rà soát, tiếp nhận khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền của các đơn vị, tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo UBND Thành phố; trên cơ sở tổng hợp báo cáo của các quận, huyện, thị xã, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo kết quả thực hiện như sau:

1. Về hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh không có nơi cư trú trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

- Tính đến ngày 31/8/2021, qua rà soát thống kê nhanh của các quận, huyện, thị xã, tổng số lao động tự do ngoại tỉnh bị mắc kẹt không về quê được do yêu cầu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ là 42,603 người, UBND các quận, huyện, thị xã đã thực hiện nghiêm nguyên tắc “04 tại chỗ” theo chỉ đạo của UBND Thành phố, linh hoạt, sáng tạo trong việc chăm lo, hỗ trợ “túi an sinh” nhu yếu phẩm cần thiết cho người lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn, đến nay có gần 135.000 lượt người lao động tự do ngoại tỉnh được hỗ trợ với tổng số tiền hỗ trợ trên 35 tỷ đồng.

- Với tinh thần không để ai không có nơi ở trên địa bàn, UBND các quận, huyện, thị xã đã chủ động rà soát, bố trí nơi ở tạm thời, đưa 543 người lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 không có nơi cứ trú đến tạm trú: Long Biên (6 người), Hoài Đức (19 người), Chương Mỹ (8 người), Sóc Sơn (510 người); chỉ đạo bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch tại các địa điểm tạm trú của người lao động tự do ngoại tỉnh.

2. Về tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Thực hiện Quyết định 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND Thành phố, đối với người lao động tự do ngoại tỉnh hoặc có hộ khẩu thường trú tại xã khác thuộc đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cần phải có xác nhận không đề nghị hưởng hỗ trợ tại nơi cư trú hoặc nơi thường trú để được hỗ trợ. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 (trong đó yêu cầu “ai ở đâu ở đấy...) và Công điện số 18/CĐ-UBND của UBND Thành phố về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã kịp thời tham mưu, đề xuất UBND Thành phố tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong thủ tục hành chính, ngày 13/8/2021, UBND Thành phố đã có công văn số 2644/UBND-KGVX cho phép UBND các quận, huyện, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn tiếp nhận hồ sơ để xem xét, giải quyết chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết HĐLĐ (lao động tự do) bị mất việc làm nhưng không thể về nơi cư trú hoặc tạm trú để xác nhận theo mẫu số 02 Quyết định 3642/QĐ-UBND.

3. Về công tác tập trung, giải quyết người lang thang trên địa bàn Thành phố

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch tập trung người lang thang hàng năm; Đồng thời chỉ đạo 03 đội trật tự xã hội xây dựng kế hoạch hàng tháng để phối hợp với các địa phương trong việc kiểm tra, tập trung người lang thang xin tiền trên địa bàn Thành phố, công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin về người lang thang.

Thực hiện Công điện số 1105/CĐ-TTg ngày 27/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thu dung, thực hiện các chính sách an sinh xã hội đối với “người lang thang, cơ nhỡ”; Văn bản số 2805/LĐTBXH-BTXH ngày 23/8/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ khẩn cấp nơi ở cho người lang thang, cơ nhỡ, người không có chỗ ở tạm thời trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, Sở Lao động - Thương binh và xã hội đã ban hành văn bản số 4945/SLĐTBXH-BTXH ngày 29/8/2021 về việc tăng cường phối hợp giải quyết tình trạng người lang thang trên địa bàn Thành phố.

Kết quả thực hiện công tác giải quyết tình trạng người lang thang:

- Các trường hợp người tâm thần lang thang được chuyển đến Bệnh viện tâm thần Hà Nội. Sau thời gian điều trị, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nếu đối tượng chưa xác định được nơi cư trú sẽ được chuyển đến Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội hoặc Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần số 2 (đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) để quản lý, nuôi dưỡng. Kết quả từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận 37 người tâm thần lang thang chuyển đến 02 Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần.

- Các Đội trật tự xã hội đã phối hợp với các địa phương tập trung, tiếp nhận 235 lượt người lang thang xin tiền (trong đó có 55 người cao tuổi, 21 trẻ em, 23 người khuyết tật) đưa về các Trung tâm Bảo trợ xã hội. Từ ngày 27/4/2021 đến nay đã tiếp nhận 121 lượt người lang thang (trong đó có 8 trẻ em, 27 người cao tuổi, 6 người khuyết tật); riêng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội đã tiếp nhận 66 lượt người lang thang xin tiền (trong đó có 16 người cao tuổi, 02 người khuyết tật).

4. Đề xuất khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền

Theo ý kiến phản ánh của một số quận, huyện, trên địa bàn Thành phố có nhiều lao động tự do ngoại tỉnh có nhu cầu trở về địa phương do tình hình giãn cách xã hội kéo dài. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kính đề nghị UBND Thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê số lượng lao động tự do ngoại tỉnh trên địa bàn có nhu cầu trở về địa phương gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Trên đây là kết quả thực hiện việc thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người ”lang thang, cơ nhỡ" trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kính báo cáo UBND Thành phố./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- PCT UBND TP Chử Xuân Dũng;

- Đ/c Giám đốc Sở;

- PGĐ Sở: Hoàng Thành Thái; Nguyễn Hồng Dân;

- Lưu: VT, VLATLĐ, BTXH.

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

 

 

 

Nguyễn Hồng Dân

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi