Công văn 777/LĐTBXH-BHXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động nghỉ việc trước năm 1995

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI
SỐ 777/LĐTBXH- BHXH NGÀY 20 THÁNG 3 NĂM 2002 VỀ VIỆC
CHẾ ĐỘ BHXH ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG NGHỈ VIỆC
TRƯỚC NĂM 1995

 

Kính gửi: Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố Hồ Chí Minh

 

Trả lời công văn số 3124/LĐ-TBXH ngày 19 tháng 12 năm 2001 của quý Sở về việc hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với những trường hợp nghỉ việc trước năm 1995, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:

Việc giải quyết tồn đọng theo hướng dẫn tại Công văn số 843/LĐ-TBXH ngày 25/3/1996 đến nay đã hơn 5 năm, vì vậy ngày 7/8/2001 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Văn bản số 2347/LĐTBXH-BHXH chấp thuận đề nghị của Bảo hiểm xã hội Việt Nam kết thúc giải quyết tồn đọng.

Riêng chế độ bảo hiểm xã hội của những người vẫn có tên trong danh sách thường xuyên của cơ quan, đơn vị, nghỉ chờ việc do cơ quan, đơn vị thiếu việc làm hay do sức khoẻ yếu nhưng chưa có quyết định nghỉ thôi việc thì Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang trình Chính phủ phương án giải quyết chế độ đối với người lao động dôi dư trong quá trình sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước. Khi Chính phủ ban hành Nghị định, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ hướng dẫn thực hiện.

Những trường hợp tồn đọng cá biệt (vì một lý do nào đó chưa giải quyết được), nếu có đề nghị của cơ quan, đơn vị sử dụng lao động kèm theo hồ sơ gồm: lý lịch gốc, quyết định nghỉ việc, đơn xin giải quyết chế độ BHXH… thì Sở tiếp nhận, chủ trì và phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố thẩm định và báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong đó phải làm rõ lý do vì sao trong thời gian qua chưa giải quyết, trách nhiệm của đơn vị sử dụng lao động để xảy ra những vướng mắc đó, đồng thời đề xuất ý kiến giải quyết.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Công điện 09/CĐ-CT của Cục Thuế về thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tại Nghị định 81/2025/NĐ-CP ngày 02/4/2025 và gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2025 tại Nghị định 82/2025/NĐ-CP ngày 02/4/2025 của Chính phủ

Công điện 09/CĐ-CT của Cục Thuế về thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tại Nghị định 81/2025/NĐ-CP ngày 02/4/2025 và gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2025 tại Nghị định 82/2025/NĐ-CP ngày 02/4/2025 của Chính phủ

Đất đai-Nhà ở, Thuế-Phí-Lệ phí, Lao động-Tiền lương, Doanh nghiệp

văn bản mới nhất

loading
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×
×
×
×
Vui lòng đợi