Công văn 2316/LĐTBXH-VL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc triển khai Thông tư liên bộ số 03/TT-LB ngày 18/3/1993

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI SỐ 3216/LĐTBXH/VL NGÀY 10 THÁNG 7 NĂM 1993 VỀ VIỆC TRIỂN KHAI
THÔNG TƯ LIÊN BỘ SỐ 03/TT-LB NGÀY 18-3-1993

 

Kính gửi: Đồng chí Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

 

Để triển khai khẩn trương và có kết quả Thông tư số 03/TT-LB ngày 18-3-1993 của Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Uỷ ban kế hoạch Nhà nước về hướng dẫn thực hiện Chương trình Viện trợ nhân đạo của Chính phủ Cộng hoà Liên bang Séc và Slovakia (cũ) dành hỗ trợ tạo việc làm và dạy nghề cho lao động Việt Nam về nước trước thời hạn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị đồng chí Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, thành phố trong chỉ đao thực hiện lưu ý một số vấn đề sau đây:

 

1- Khi thống kế số lao động từ Tiệp Khắc (cũ) trở về trên địa bàn của Tỉnh cần kiểm tra kỹ hồ sơ gốc, đồng thời cần phân loại các đối tượng về trước hạn và đúng hạn, nhu cầu vay vốn của đối tượng về trước hạn hoặc đúng hạn nhưng chưa có việc làm và nhu cầu học nghề của đối tượng về nước trước thời hạn.

2- Chỉ đạo chặt chẽ việc thẩm định xét duỵệt các dự án, đặc biệt là các dự án vay vốn cần chú ý các yêu cầu sau:

- Xây dựng dự án theo đúng hướng dẫn tại Văn bản số 962/VL ngày 03 tháng 4 năm 1993 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (có mẫu dự án kèm theo).

- Ưu tiên cho các dự án có tính khả thi cao và xem xét đối tượng hưởng dự án theo đúng quy định tại Thông tư Liên Bộ số 03-TT-LB ngày 18-3-1993 của Liên Bộ.

Hồ sơ dự án lập thành 3 bản: Chủ dự án 1 bản, Kho bạc nơi chủ dự án quan hệ 1 bản, còn 1 bản gửi về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Trung tâm Quốc gia xúc tiến việc làm) để có cơ sở xem xét và ra quyết định chuyển vốn thực hiện dự án.

3- Chỉ đạo thống nhất việc dạy nghề cho đối tượng trên địa bàn. Về nguyên tắc tất cả các cơ sở dạy nghề, kể cả của Trung ương và địa phương, thu hút được đối tượng vào học nghề đều được xây dựng dự án, theo hướng dẫn tại Văn bản số 1236/LĐTBXH-VL ngày 29-4-1993 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhưng phải chịu sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân địa phương, các dự án dạy nghề được duyệt sẽ gửi về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (qua Trung tâm Quốc gia Xúc tiến việc làm) để xem xét và cấp kinh phí thực hiện; Riêng đối tượng dạy nghề trước mắt ưu tiên giải quyết cho số lao động về nước trước thời hạn. Số lao động về nước đúng hạn, nhưng chưa có việc làm, có nhu cầu học nghề sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể.

4- Tại Thông tư Liên bộ số 03/TT-LB ngày 18-3-1993 của Liên Bộ đã quy định về hồ sơ cá nhân hợp lệ của đối tượng hưởng dự án, nay Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nói rõ thêm: nếu do điều kiện bị thất lạc, hồ sơ không đủ 4 loại giấy tờ thì buộc phải có Quyết định chuyển trả của Cục Hợp tác Quốc tế về lao động.

Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc đề nghị Uỷ ban nhân dân các địa phương gửi văn bản về Bộ để xem xét giải quyết.

Thuộc tính văn bản
Công văn 2316/LĐTBXH-VL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc triển khai Thông tư liên bộ số 03/TT-LB ngày 18/3/1993
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 2316/LĐTBXH-VL Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Hữu Dũng
Ngày ban hành: 10/07/1993 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!