Công văn 6687/CTTPHCM-TTHT 2022 đôn đốc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 6687/CTTPHCM-TTHT

Công văn 6687/CTTPHCM-TTHT của Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh về việc đôn đốc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử
Cơ quan ban hành: Cục Thuế Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:6687/CTTPHCM-TTHTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Tiến Dũng
Ngày ban hành:10/06/2022Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Kế toán-Kiểm toán
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TỔNG CỤC THUẾ
CỤC THUẾ TP HỒ CHÍ MINH

__________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________________

Số: 6687/CTTPHCM-TTHT
V/v đôn đốc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 6 năm 2022

Kính gửi: Tổ chức, Doanh nghiệp chưa chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh gửi lời chào trân trọng và cảm ơn sự hợp tác của Quý doanh nghiệp trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế thời gian qua.

Thực hiện Luật Quản lý thuế ngày 13/06/2019 và Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 và Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC hướng dẫn thực hiện các quy định về hóa đơn, chứng từ. Theo đó, trước ngày 30/06/2022 phải hoàn thành việc chuyển đổi hóa đơn điện tử theo quy định Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC để từ ngày 01/07/2022 các doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử toàn quốc, đây là chính sách mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quản trị, sản xuất - kinh doanh và tăng cường tính minh bạch cho các cơ quan thuế trong quản lý.

Tại Lễ công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc tổ chức vào ngày 21/04/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp tham dự và chỉ đạo việc triển khai hóa đơn điện tử phải đảm bảo hoàn thành theo đúng lộ trình, nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, người dân góp phần tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, tăng năng lực cạnh tranh và thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi số Quốc gia. Đến nay, toàn quốc số lượng doanh nghiệp đã đăng ký và chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử đạt tỷ lệ 97.9%, nhiều nơi đạt tỷ lệ 100%.

Đối với doanh nghiệp, việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng của mình. Việc chậm trễ hoặc trì hoãn triển khai hóa đơn điện tử không chỉ làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai chung mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của doanh nghiệp, người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Kể từ ngày 01/07/2022, tất cả các hóa đơn còn tồn đã thông báo phát hành, đã mua của cơ quan thuế theo quy định tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP (bao gồm hóa đơn điện tử theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC) và các văn bản hướng dẫn sẽ hết giá trị sử dụng. Các tổ chức, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC. Để đảm bảo hoạt động thông suốt của tổ chức, doanh nghiệp, tránh xảy ra tình trạng tổ chức, doanh nghiệp không có hóa đơn để bán hàng hóa, dịch vụ do việc chậm trễ, trì hoãn triển khai hóa đơn điện tử. Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đề nghị Ban lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp cần chỉ đạo quyết liệt, tập trung nguồn lực, khẩn trương thực hiện việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật.

Để được hỗ trợ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp liên hệ với Cơ quan Thuế và các doanh nghiệp cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử (danh sách các doanh nghiệp cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đủ điều kiện được thông báo trên website cục Thuế TP Hồ Chí Minh https://www.hcmtax.gov.vn/) trước ngày 01/07/2022.

Với mục tiêu lấy người nộp thuế làm trung tâm để phục vụ, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện pháp luật thuế nói chung và hóa đơn điện tử nói riêng.

Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Quý doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- BLĐ Cục Thuế TP.HCM (để báo cáo);
- Các Phòng, CCT (để đôn đốc thực hiện);
- Lưu: VT, TTHT (pvpthao.05b).

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNGNguyễn Tiến Dũng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi