Thông báo 379/TB-VPCP 2019 kết luận của Phó Thủ tướng tại buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 379/TB-VPCP

Thông báo 379/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:379/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Trương Xuân Thanh
Ngày ban hành:24/10/2019Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

--------------

Số: 379/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

----------------

Hà Nội, ngày 24 tháng 10 năm 2019

 

                                                          

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình

tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.

-----------------

 

Ngày 21 tháng 9 năm 2019, tại tỉnh Bình Thuận, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và một số kiến nghị của Tỉnh. Cùng dự buổi làm việc với Phó Thủ tướng có đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Quốc phòng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và ý kiến phát biểu của lãnh đạo các Bộ, cơ quan, Phó Thủ tướng Chính phủ kết luận như sau:

I. ĐÁNH GIÁ CHUNG

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn và những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận trong những năm qua, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của cả nước. Mặc dù có nhiều khó khăn, một số “điểm nghẽn” trong quá trình phát triển kinh tế chưa được tháo gỡ kịp thời, nhưng với sự nỗ lực Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng được tăng cường, an ninh trật tự xã hội cơ bản được giữ vững. Sau hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 đến nay, tỉnh Bình Thuận đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế và đầu tư phát triển năm sau đều cao hơn năm trước trên tất cả các lĩnh vực. Tỉnh đã tích cực mở rộng phát triển kinh tế đối ngoại, cải thiện môi trường thu hút đầu tư, nhiều dự án lớn bắt đầu đi vào hoạt động, tạo động lực mới thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh hơn trong thời gian tới. Chỉ tính riêng năm 2018, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 8,08%, mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2016 đen nay. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch, thu ngân sách 7.363 tỷ đồng (tăng 20,3% so với năm 2017). GRDP bình quân đầu người năm 2018 đạt 2.251 USD, tăng 13,75% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch đạt 12.864 tỷ đồng, tăng 18,98% so với năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2019 kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, đạt kết quả cao hơn so với cùng kỳ năm trước, đáng chú ý là tăng trưởng đạt khá, GRDP tăng 8,46%, cao hơn bình quân các tỉnh miền Trung (khoảng 8,05%), thu ngân sách tăng 30,9% so cùng kỳ năm 2018. Đặc biệt, tình hình thu hút dự án đầu tư, đăng ký thành lập doanh nghiệp có chuyển biến tích cực, chỉ trong 2 năm, Tỉnh đã chấp thuận đầu tư 264 dự án, với tổng số vốn trên 53 ngàn tỷ đồng.

Công tác giảm nghèo được tập trung chỉ đạo; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân trong 3 năm (2016 - 2018) là 1,08%, dự ước trong 5 năm (2016 - 2020) số hộ nghèo giảm bình quân 0,91%/năm. Đến hết năm 2018, toàn tỉnh còn 8.289 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,72% và 15.343 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5,03% so với tổng số hộ toàn tỉnh. Tính đến cuối năm 2019 có 60/96 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 62,5% và huyện Phú Quý được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn năm 2015. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đời sống đại bộ phận nhân dân được cải thiện; bộ mặt đô thị, nông thôn, các vùng đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều khởi sắc. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân và giáo dục, đào tạo được quan tâm. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện khá tốt; công tác quốc phòng được tăng cường, an ninh trật tự, an toàn xã hội căn bản được giữ vững, kiềm chế được tội phạm và các tai nạn, tệ nạn xã hội.

Tuy nhiên Bình Thuận là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng của khô hạn và tình trạng triều cường xâm thực bãi biển. Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội còn thiếu và chưa đồng bộ, nhất là giao thông đối ngoại và giao thông đối nội, phát triển hệ thống dịch vụ logistics,... sự chồng lấn quy hoạch khoáng sản titan với các quy hoạch phát triến kinh tế - xã hội khác đã và đang là điểm nghẽn chưa được tháo gỡ kịp thời, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Tỉnh.

Tốc độ tăng trưởng (GRDP) chưa vững chắc, chủ yếu dựa vào tăng vốn đầu tư. Chưa khai thác hết tiềm năng và lợi thế của tỉnh trên lĩnh vực công nghiệp, du lịch. Tái cơ cấu kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp còn chậm; việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, chế biến chưa nhiều; nhiều sản phẩm truyền thống chưa đủ sức cạnh tranh trên thị trường nội địa và xuất khẩu. Thu nhập bình quân đầu người còn thấp hơn bình quân chung cả nước. Lực lượng lao động qua đào tạo còn ít, nhân lực chất lượng cao còn thiếu. Một số vấn đề xã hội bức xúc chưa được giải quyết căn bản. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có lúc, có nơi, có thời điểm còn diễn biến phức tạp.

II. VỀ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP THỜI GIAN TỚI

Cơ bản đồng ý với các định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong báo cáo của của Tỉnh cũng như ý kiến của lãnh đạo các Bộ ngành. Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Thuận tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, khắc phục khó khăn thách thức, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu đưa Bình Thuận trở thành một điểm sáng về phát triển kinh tế trong khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, Tỉnh cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu sau:

1. Tập trung thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong triển khai nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019 và xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2020, ưu tiên tập trung đột phá vào những lĩnh vực trọng tâm, có sức lan tỏa, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển trong giai đoạn tới.

2. Làm tốt công tác quy hoạch tỉnh, quy hoạch vùng phù hợp với quy hoạch quốc gia, tăng cường phối hợp với các địa phương trong việc hoạch định các định hướng và chính sách phát triển kinh tế - xã hội của vùng và từng địa phương, nhất là thành phố Hồ Chí Minh, gắn với liên kết vùng và quy hoạch phát triển tích hợp, mang tính hiện đại của vùng... Xây dựng Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tập trung vào tái cơ cấu nền kinh tế với chuyển đổi mô hình tăng trưởng và liên kết vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên với trọng tâm phát triển 3 lĩnh vực trụ cột là du lịch, năng lượng sạch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn kết với phát triển kinh tế biển, quy hoạch khu vực ven biển lấy hạt nhân là thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi là trọng điểm thu hút các nhà đầu tư. Phấn đấu đưa khu du lịch Quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của Khu vực Đông Nam Á. Tiếp tục xây dựng phát triển hạ tầng và dịch vụ logistics nhằm phát huy tối đa hiệu quả Cảng biển quốc tế Vĩnh Tân.

3. Phát triển các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, xây dựng phát triển hạ tầng Khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị hiện đại. Tiếp tục thực hiện đề án trung tâm năng lượng mang tâm quốc gia, mở rộng phát triển năng lượng sạch, nhất là năng lượng tái tạo ngoài khơi, năng lượng điện gió, mặt trời... Xây dựng Bình Thuận là một trong những trung tâm sản xuất điện gió, điện mặt trời lớn của cả nước. Triển khai tốt Nghị quyết của Trung ương về phát triển kinh tế tư nhân; chú trọng khuyến khích, tạo điều kiện phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ phục vụ nông nghiệp, du lịch.

4. Tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với hệ thống quản lý hiện đại, quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến đảm bảo an toàn vệ sinh và đạt các tiêu chuẩn đăng ký chất lượng trong nước và quốc tế. Trong thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phải chú trọng phát triển chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ nông sản, xây dựng thương hiệu quốc gia, chỉ dẫn địa lý, mở rộng nhiều thị trường xuất khẩu. Thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII (22/10/2018) khai thác hải sản là một chiến lược hướng đến 2 mục tiêu quan trọng là phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân và có chính sách hỗ trợ ngư dân cũng như hướng ngành thủy sản theo các chuẩn mực khai thác quốc tế nhằm gỡ "thẻ vàng" của EU.

5. Tập trung huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, bền vững; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư, phát huy tinh thần tự lực cánh sinh, không trông chờ hỗ trợ từ Trung ương. Tỉnh cần có cơ chế, chính sách thu hút được những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn có uy tín, có tiềm lực mạnh đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế để tạo động lực phát triển với mục đích đưa Bình Thuận phát triển nhanh và bền vững, không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Tăng cường quản lý trong lĩnh vực tài nguyên, đất đai, môi trường và quản lý, bảo vệ rừng gắn với phát triển bền vững; quan tâm xử lý tốt vấn đề rác thải đô thị, rác thải nông nghiệp, chất thải rắn từ các nhà máy điện; đặc biệt giám sát chặt chẽ tình trạng ô nhiễm ở Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

6. Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, kết hợp đào tạo với thu hút chuyên gia giỏi trong và ngoài nước. Quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, nhất là những người liên quan đến công tác xúc tiến hỗ trợ đầu tư phát triển doanh nghiệp. Có chính sách hỗ trợ thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp, du lịch, phát triển kinh tế biển, khai thác và chế biến khoáng sản. Tiếp tục tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực văn hóa xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, công tác kiểm tra an toàn thực phẩm; đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo kịp thời cho các đối tượng chính sách xã hội.

7. Chính quyền phải thường xuyên đối thoại, đồng hành với doanh nghiệp, với người dân; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp tham nhũng, lợi ích nhóm, nhũng nhiễu, quan liêu. Phấn đấu nâng cao vị trí trên bảng xếp hạng chỉ số PCI của tỉnh. Thực hiện hài hòa các lợi ích của nhà nước, nhà đầu tư và người dân; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Làm tốt công tác quốc phòng - an ninh trên địa bàn, tập trung thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo nhất là khiếu kiện về đất đai. Khi giải phóng mặt bằng phải đảm bảo quyền và lợi ích của người dân, không để phát sinh khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh điểm nóng, phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể gây ra mất ổn định xã hội

III. VỀ CÁC KIẾN NGHỊ CỦA TỈNH:

1. Thời gian vừa qua, việc khai thác titan để xuất khẩu quặng thô, chưa mang lại lợi ích kinh tế cao; một số doanh nghiệp khai thác quặng thô nhưng không hoàn nguyên, làm ảnh hưởng môi trường, gây bức xúc đối với người dân sinh sống tại địa phương. Một số dự án phát triển kinh tế khác không triển khai được do có sự chồng lấn với khu vực dự trữ khoáng sản titan đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Để khắc phục những bất cập nêu trên, cần thiết phải điều chỉnh Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030 theo Quyết định số 1546/QĐ-TTg ngày 03 tháng 9 năm 2013 và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia theo Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 06 tháng 5 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Giao Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 101/TB-VPCP ngày 13 tháng 3 năm 2018; số 226/TB-VPCP ngày 26 tháng 6 năm 2018; số 328/TB-VPCP ngày 30 tháng 8 năm 2018; văn bản số 4770/VPCP-CN ngày 22 tháng 5 năm 2018 để xử lý kiến nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tại văn bản số 90/BC-UBND ngày 17 tháng 04 năm 2018; số 2302/UBND-KT ngày 27 tháng 6 năm 2019.

Giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương rà soát trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét đến năm 2030 tại Quyết định số 1546/QĐ-TTg ngày 03 tháng 9 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý IV năm 2019, theo hướng: Quy hoạch quặng để dự trữ cho sau này, khi đủ điều kiện sẽ khai thác có hiệu quả, trước mắt cho phép triển khai các dự án kinh tế khác trên khu vực đã được quy hoạch khai thác quặng titan. Phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đánh giá lại các dự án đang khai thác quặng titan: Những dự án đang khai thác có hiệu quả kinh tế, xã hội, đảm bảo môi trường thì tiếp tục cho khai thác theo giấy phép đã cấp; những dự án đang khai thác nhưng không có hiệu quả, ảnh hưởng môi trường thì xử lý thu hồi theo đúng quy định pháp luật đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên; những dự án khai thác bất hợp pháp thì kiên quyết thu hồi, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương rà soát Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 06 tháng 5 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh theo hướng, cho phép các dự án kinh tế khác được triển khai tại các khu vực chồng lấn với khu vực dự trữ khoáng sản titan, tạo điều kiện để tỉnh Bình Thuận giải quyết đầu tư các dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý VI năm 2019.

2. Về triển khai 04 dự án: Khu đô thị du lịch biển TMS Hòa Thắng - Mũi Né tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình; Khu phức hợp du lịch sinh thái Bãi Dài tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết; Khu phức hợp nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí, thể thao biển Hòa Thắng tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình; Khu phức hợp nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí thể thao biển Thư Minh Nguyễn tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình: Trước mắt, Tỉnh triển khai thủ tục cần thiết; giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, các Bộ, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận khẩn trương báo cáo, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ việc giải quyết cho phép triển khai xây dụng dự án trong khi chờ điều chỉnh quy hoạch, khu vực dự trữ titan trước ngày 30 tháng 11 năm 2019.

3. Về Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 28B và Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến Quốc lộ 55 tỉnh Bình Thuận: Trước mắt, Bộ Giao thông vận tải ưu tiên bố trí vốn bảo trì (phần Trung ương) để đầu tư sửa chữa đảm bảo giao thông 02 tuyến quốc lộ nêu trên trong năm 2019 và năm 2020; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải và cơ quan liên quan nghiên cứu, tổng hợp dự án vào danh mục ưu tiên trong quá trình xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn năm 2021 - 2025, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

4. Về bổ sung cụm cảng Vĩnh Tân vào mạng lưới Quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics: Giao Bộ Công Thương nghiên cứu, giải quyết kiến nghị của Tỉnh theo quy định pháp luật.

5. Về đầu tư hệ thống đường dây truyền tải và các trạm biến áp 500kV, 220kV và 110kV:

Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tỉnh nghiên cứu, xem xét đầu tư xây dụng mới, cải tạo, nâng cấp các hệ thống đuờng dây truyền tải và các trạm biến áp 500 kV, 220 kV và 110 kV để phục vụ đấu nối, truyền tải công suất các dự án điện gió, mặt trời tại khu vục tỉnh Bình Thuận.

Bộ Công Thuơng xem xét, xử lý đề nghị bổ sung điều chỉnh quy hoạch phát triển điện lực theo quy định, đồng thời chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và các nhà đầu tư nghiên cứu về phuơng án đầu tư các công trình luới điện cụ thể từ nguồn vốn của các chủ đầu tư trong khu vực, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

6. Về Dự án Khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị tại huyện Hàm Tân và thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận:

a) Về bổ sung khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị tại huyện Hàm Tân và thị xã La Gi gắn với Khu công nghiệp Sơn Mỹ vào quy hoạch Khu công nghiệp: Tỉnh căn cứ các quy định pháp luật về bổ sung quy hoạch khu công nghiệp tại Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ lập hồ sơ bổ sung quy hoạch khu công nghiệp gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

b) Về thủ tục đầu tư của Dự án khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị tại huyện Hàm Tân và thị xã La Gi trên cơ sở gắn kết mở rộng Khu công nghiệp Sơn Mỹ: Sau khi Dự án đuợc bổ sung vào quy hoạch khu công nghiệp, Tỉnh thực hiện trình tự thủ tục đầu tư dự án theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ và phối hợp với chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các trình tự thủ tục có liên quan.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan theo chức năng nhiệm vụ của mình, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh và nhà đầu tư thực hiện các thủ tục như điều chỉnh quy hoạch, bổ sung quy hoạch khu công nghiệp, quy hoạch kết nối vùng,... để dự án sớm triển khai thực hiện.

7. Về đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Cảng hàng không Phan Thiết:

Bộ Quốc phòng nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án theo ý kiến thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ý kiến của các bộ, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, trình quyết định chủ trương đầu tư Dự án theo quy định trong quý IV năm 2019.

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 226/TB-VPCP ngày 26 tháng 6 năm 2018 của Văn phòng Chính phủ khẩn trương tổ chức đấu giá phần diện tích đất sân bay Nha Trang đã đuợc tỉnh Khánh Hòa và Bộ Quốc phòng thống nhất để sớm triển khai thực hiện Dự án.

8. Về bổ sung vốn để thực hiện Dự án Kênh chuyển nước hồ Sông Dinh 3 - hồ Núi Đất: Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp trong phương án sử dụng dự phòng chung kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 7105/VPCP-KTTH ngày 09 tháng 8 năm 2019.

9. Về Dự án hồ La Ngà 3:

- Bộ Công Thương khẩn trương rà soát lại quy hoạch phát triển điện lực theo đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 193/TB-VPCP ngày 25 tháng 5 năm 2018, trong đó xem xét, giải quyết dứt điểm kiến nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận về việc đưa thủy điện La Ngâu ra khỏi quy hoạch điện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 11 năm 2019.

- Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan tiếp tục làm việc với nhà đầu tư xử lý các vấn đề phát sinh khi dừng thực hiện dự án thủy điện La Ngâu để triển khai hồ chứa nước La Ngà 3.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phổi hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận lập dự án và chuẩn bị các thủ tục để triển khai công trình hồ chứa nước La Ngà 3 theo quy định của pháp luật về đầu tư công.

Văn phòng Chính phủ thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài nguyên và Môi trưòng, Xây dựng, Quốc phòng, Tư pháp;

- Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp;

- Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Thuận;

- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Khánh Hòa;

- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTCP, Trợ lý PTTg Bình, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ: TH, KTTK NN, CN, NC;

- Lưu: VT, QHĐP (3b). Thg

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

 

Nguyễn Xuân Thành

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi