Thông báo 32/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại cuộc họp giao ban Bộ tháng 1 năm 2012

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 32/TB-BGTVT

Thông báo 32/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại cuộc họp giao ban Bộ tháng 1 năm 2012
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:32/TB-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành:07/02/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
----------------------
Số: 32/TB-BGTVT
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------------------
Hà Nội, ngày 07 tháng 02 năm 2012
                                                                                     
 
THÔNG BÁO
Kết luận của Bộ trưởng Đinh La Thăng
tại cuộc họp giao ban Bộ tháng 1 năm 2012
 
 
Ngày 06/02/2012, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chủ trì họp giao ban tháng 1 năm 2012. Khách mời dự họp có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Uỷ ban ATGTQG. Dự họp có các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Hồng Trường, Lê Mạnh Hùng, Phạm Quý Tiêu, Trương Tấn Viên, Nguyễn Ngọc Đông; Văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ, Đảng uỷ Bộ GTVT, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, Công đoàn cơ quan Bộ, Đoàn TNCS HCM cơ quan Bộ; các đồng chí lãnh đạo: Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, các Vụ, Cục, Tổng cục, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ, Trung tâm Công nghệ thông tin, Viện Chiến lược và phát triển GTVT, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, Văn phòng thường trực Uỷ ban ATGTQG, Báo GTVT, Báo Bạn đường và Tạp chí GTVT, các Tổng công ty 90, 91 ngành GTVT, Tập đoàn công nghiệp tàu thủy VN, các Ban QLDA thuộc Bộ, thuộc các Cục, Tổng cục.
Sau khi nghe Văn phòng Bộ trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 1 năm 2012, trọng tâm công tác tháng 02 năm 2012, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã kết luận như sau:
Trong tháng 1/2012, bằng sự nỗ lực, cố gắng của tất cả các cơ quan, đơn vị, ngành GTVT đã hoàn thành tốt mọi mặt công tác cũng như nhiệm vụ đề ra. Cụ thể: trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn, các đơn vị dịch vụ vận tải đã tăng cường lực lượng để đảm bảo vận chuyển hành khách, hàng hóa an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết; các Ban QLDA, tư vấn, các đơn vị thi công đã chủ động ra quân đầu năm cũng như thực hiện nhiệm vụ thi công trong dịp Tết; Lãnh đạo các đơn vị,trong hoàn cảnh khó khăn chung của ngành, đã cố gắng lo được tiền lương, tiền thưởng tết cho CNVCLĐ; Ủy ban ATGTQG đã phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự ATGT... Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng cảm ơn và đánh giá nỗ lực và trách nhiệm rất cao các cơ quan, đơn vị toàn ngành.
 Bộ trưởng phê duyệt chương trình công tác tháng 02 năm 2012 của Bộ đã được Văn phòng Bộ cập nhật trong báo cáo giao ban và nhấn mạnh thêm các nội dung trọng tâm sau đây:
1. Triển khai các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Nghị quyết của Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong năm 2012 và giai đoạn từ nay đến năm 2020
- Trong tháng 2, chậm nhất là đến tháng 3, Đảng bộ Bộ GTVT, Đảng bộ và Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành việc học tập và quán triệt Nghị quyết số 12 và 13-NQ/TW ngày 16/1/2012 Hội nghị lần thứ Tư của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đến toàn bộ đảng viên, cán bộ, công nhân viên trong ngành GTVT.
- Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức chỉ đạo Đảng bộ Bộ GTVT xây dựng Chương trình hành động của Ban cán sự và Đảng bộ Bộ GTVT thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.
- Thứ trưởng Trương Tấn Viên chỉ đạo xây dựng Chương trình hành động của Đảng bộ Bộ GTVT thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020, trong đó có phân công nhiệm vụ cụ thể tới các cơ quan, đơn vị trong ngành.
- Thứ trưởng Trương Tấn Viên chỉ đạo Vụ KHĐT chuẩn bị nội dung để Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc sắp tới về thực hiện các giải pháp đột phá phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trong 5 năm, 10 năm tới: chuẩn bị Danh mục các dự án theo trình tự ưu tiên triển khai trong 5 năm 2011-2015 và 5 năm 2016-2020, đề xuất bố trí vốn cụ thể cho từng dự án từ các nguồn: ngân sách, trái phiếu chính phủ, ODA, vốn huy động ngoài ngân sách; đề xuất các cơ chế triển khai thực hiện như: cơ chế huy động nguồn lực, cơ chế tổ chức thực hiện và cơ chế GPMB.
- Vụ TCCB khẩn trương hoàn thành trình Bộ thông qua Quy chế về trách nhiệm người đứng đầu.
2. Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, các đề án khác và các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật
- Thứ trưởng Trương Tấn Viên chủ trì chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát, cập nhật các chiến lược, quy hoạch để điều chỉnh cho phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020. Các Thứ trưởng chỉ đạo việc cập nhật quy hoạch trong từng lĩnh vực chuyên ngành và khu vực do mình phụ trách. Trên cơ sở cập nhật, sửa đổi, bổ sung các quy hoạch, điều chỉnh lại Kế hoạch 5 năm 2011-2015 cũng như Kế hoạch năm 2012.
- Văn phòng Bộ và Vụ Pháp chế tổ chức một buổi làm việc do Lãnh đạo Bộ và Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ chủ trì các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất quy trình phối hợp giữa Bộ và Văn phòng Chính phủ nhằm tăng cường hiệu quả phối hợp giữa hai cơ quan trong quá trình xây dựng, trình và phê duyệt các đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
- Hàng tháng, Vụ Pháp chế tổng hợp báo cáo cụ thể về từng đề án văn bản quy phạm pháp luật, trách nhiệm chỉ đạo của các Thứ trưởng, tình hình triển khai của các cơ quan chủ trì.
- Vụ Pháp chế chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu Bộ xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mới, cấp bách trong năm 2012 để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước của ngành GTVT; phối hợp chặt chẽ và đôn đốc các Bộ khác trong việc xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ngành GTVT.
- Vụ ATGT khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, trình Bộ dự thảo lần 1 trước ngày 20/2/2012.
- Viện CL&PT GTVT cập nhật nội dung của Nghị quyết 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ, văn bản 1702/TTg-KTN ngày 24/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 57/2011/QĐ-TTg ngày 18/10/2011 vào Chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trình Bộ trước ngày 20/2/2012.
- Cục Hàng hải VN làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường để hoàn thiện báo cáo môi trường chiến lược đề án Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam đến 2020, định hướng 2030.
3. Công tác xây dựng cơ bản và quản lý chất lượng, tiến độ công trình
- Vụ KHĐT chuẩn bị nội dung để Bộ làm việc với các đối tác, nhà tài trợ ODA để tiến hành vay vốn đối ứng.
- Vụ KHĐT tham mưu Bộ triển khai các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ khánh thành cầu Đầm Cùng ngày 30/01/2012.
- Vụ KHCN tham mưu Bộ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai những nội dung thống nhất với Bộ Xây dựng tại "Hội thảo về sử dụng xi măng trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông".
- Cục QLXD&CLCTGT tham mưu Bộ có văn bản gửi các địa phương về việc tăng cường phối hợp trong công tác quản lý tiến độ và chất lượng các dự án, công trình do Bộ quản lý cũng như các dự án đã được ủy quyền cho các Sở GTVT làm chủ đầu tư trên địa bàn các tỉnh, thành.
- Thứ trưởng Trương Tấn Viên chỉ đạo Cục QLXD&CLCTGT xây dựng cơ chế quản lý, giám sát, theo dõi chất lượng và tiến độ các dự án, công trình mà Bộ đã phân cấp, ủy quyền thực hiện.
- Hàng tháng, Cục QLXD&CLCTGT báo cáo tiến độ, chất lượng các dự án, công trình, trong đó nêu rõ trách nhiệm chỉ đạo của từng Thứ trưởng phụ trách, tình hình thực hiện của các đơn vị liên quan, báo cáo những khó khăn, vướng mắc, trách nhiệm của các bên.
- Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức chỉ đạo Cục QLXD&CLCTGT xây dựng và trình Bộ phê duyệt Quy trình về kiểm tra, kiểm soát chất lượng công trình.
- Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng chủ trì các cơ quan làm việc với VEC để tháo gỡ khó khăn về vốn cho dự án đường cao tốc Giẽ - Ninh Bình.
- Các Ban QLDA đề xuất với Bộ phương án tổ chức lại Ban QLDA, trong đó nâng cao quyền hạn cũng như trách nhiệm của Ban QLDA trong việc đảm bảo chất lượng và tiến độ của dự án.
4. Công tác vận tải, an toàn giao thông và quản lý kết cấu hạ tầng
- Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng chỉ đạo Vụ Vận tải và các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung làm việc với thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh về việc sơ kết Nghị quyết 16/NQ-CP và Nghị quyết 32/NQ-CP.
- Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng chỉ đạo Vụ Vận tải hoàn thành việc tổng kết đánh giá nội dung thực hiện Chỉ thị 1405/CT-TTg ngày 30/9/2008 của Chính phủ về việc quản lý xe công nông, xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ ba, bốn bánh
- Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG Nguyễn Hoàng Hiệp chỉ đạo các cơ quan của Bộ GTVT và Ủy ban BATGTQG triển khai quyết liệt, thường xuyên liên tục kế hoạch Năm An toàn giao thông 2012.
- Phó Chủ tịch Ủy ban ATGTQG Nguyễn Hoàng Hiệp chỉ đạo Văn phòng UBATGTQG hàng tháng có đánh giá công tác đảm bảo đảm an toàn giao thông của các Ban An toàn giao thông các tỉnh, thường xuyên có văn bản biểu dương những đơn vị làm tốt và nhắc nhở các đơn vị làm chưa tốt. 
- Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị về nâng cao chất lượng công tác bảo dưỡng bảo trì đường bộ.
- Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện quyết liệt việc phân luồng, phân làn giao thông trên các tuyến quốc lộ.
- Vụ ATGT và Tổng cục Đường bộ VN tham mưu Bộ triển khai văn bản số 123/TTg-KTN ngày 31/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép duy trì hoạt động của 2 trạm kiểm tra tải trọng xe thí điểm tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Quảng Ninh; và giao Bộ GTVT phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương nghiên cứu xây dựng Quy hoạch tổng thể trạm kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quý I/2012.
- Về việc lắp đặt trạm kiểm tra tải trọng xe trên QL5, QL70, Vụ KHĐT tham mưu Bộ có văn bản gửi các địa phương Yên Bái, Lào Cai, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nội để xác định vị trí lắp đặt camera và đặt trạm thu phí.
- Vụ Pháp chế và Vụ KCHTGT phối hợp với Tổng cục Đường bộ VN tham mưu Bộ có quy định hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng lòng đường, vỉa hè vào mục đích khác theo Luật giao thông Đường bộ Việt Nam 2008.
- Cục Đăng kiểm VN tăng cường kiểm soát công tác đăng kiểm, kiểm định kỹ thuật phương tiện cơ giới đường bộ, phương tiện thủy nội địa, triển khai quyết liệt các biện pháp chống tiêu cực trong lĩnh vực này.
- Tổng công ty ĐTPT&QLDA HTGT Cửu Long phối hợp Vụ Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan sớm hoàn thiện các thủ tục để bắt đầu đưa Trạm thu phí đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Trung Lương vào hoạt động từ 25/02/2012.
5. Công tác đổi mới, quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp
- Các Thứ trưởng chủ trì cùng với các cơ quan liên quan làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp được giao phụ trách để tháo gỡ khó khăn về tạo công ăn việc làm, huy động vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp.
- Ban Đổi mới & Quản lý doanh nghiệp GTVT và Vụ Tài chính chuẩn bị nội dung làm việc với các ngân hàng về xúc tiến huy động vốn cho các doanh nghiệp.
- Ban Đổi mới & Quản lý doanh nghiệp GTVT tham mưu Bộ triển khai các đề án sắp xếp đổi mới doanh nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
- Ban chỉ đạo tái cơ cấu Vinamotor tiếp thu các ý kiến phát biểu tại cuộc họp ngày 31/01/2012, chỉ đạo đơn vị hoàn thiện Đề án, trình Bộ trưởng phê duyệt trong tháng 02/2012.
6. Các công tác thanh tra
- Vụ Pháp chế tham mưu Bộ về việc chuyển lực lượng thanh tra chuyên ngành giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa về lực lượng cảnh sát giao thông.
- Thanh tra Bộ, bên cạnh kế hoạch thường xuyên, chủ động thanh tra những vấn đề nóng, những vấn đề gây bức xúc trong nhân dân, vấn đề dư luận đang quan tâm.
- Thanh tra Bộ chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuẩn bị Báo cáo Tổng kết 5 năm thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng và sơ kết giai đoạn thứ nhất Chiến lược quốc gia Phòng chống tham nhũng đến năm 2020, dự kiến chương trình tổng kết tổ chức vào ngày 17/2/2012.
7. Các công tác trọng tâm khác           
- Các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác thông tin truyền thông về hoạt động của ngành GTVT. Các Thứ trưởng tham gia đối thoại, trả lời phỏng vấn trên các phương tiện thông tin đại chúng về các chính sách, chủ trương của Đảng và Chính phủ về ngành GTVT cũng như các đề xuất của Bộ.
- Thứ trưởng Trương Tấn Viên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị triển khai chiến lược phát triển giao thông nông thôn Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, có sự tham dự và trao đổi thảo luận của đại diện địa phương cấp tỉnh, huyện, xã, thôn điển hình tốt trong công tác phát triển giao thông nông thôn.
- Vụ TCCB sớm hoàn thành và báo cáo Bộ về định biên của các Vụ, Cục, Tổng cục, Viện.
- Vụ TCCB rà soát lại công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên cơ sở đó đề xuất với Bộ phương án cải tiến quy trình cấp giấy phép lái xe đảm bảo chặt chẽ, chống được tiêu cực.
- Cục Hàng hải VN chỉ đạo các đơn vị hoàn thành việc điều tra tàu Vinalines Queen để sớm có kết luận để triển khai các thủ tục bảo hiểm liên quan.
- Văn phòng Bộ phối hợp với Vụ KHĐT chuẩn bị nội dung buổi họp báo cáo Bộ trưởng về đề án Công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành GTVT.
- Cục QLXD&CLCTGT và Văn phòng Bộ chuẩn bị nội dung, bố trí buổi họp giữa Lãnh đạo Bộ và Lãnh đạo thành phố Hà Nội về công tác GPMB trên địa bàn thành phố.
Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải xin thông báo để các đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- Ủy ban Kiểm tra TW Đảng (để b/c);
- Ban Tổ chức TW Đảng (để b/c);
- Văn phòng TW Đảng (để b/c);
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Nội vụ;
- Các Thứ trưởng (để b/c);
- Đảng ủy Bộ GTVT;
- Công đoàn GTVT;
- Văn phòng UBATGTQG
- Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; các Tập đoàn, Tổng công ty 90, 91;
- Lưu: VT, TH.
TL. BỘ TRƯỞNG
CHÁNH VĂN PHÒNG
 
(Đã ký)
(Đã ký)
Nguyễn Văn Công
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi