Quyết định 144/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 144/2006/QĐ-TTg

Quyết định 144/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:144/2006/QĐ-TTgNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:20/06/2006Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính

TÓM TẮT VĂN BẢN

* Quản lý chất lượng hoạt động cơ quan nhà nước - Ngày 20/6/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 144/2006/QĐ-TTg về việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Quyết định này được áp dụng đối với các cơ quan hành chính Nhà nước, gồm các bộ và cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ (trừ một số cơ quan được quy định riêng), Ủy ban Nhân dân các tỉnh và thành phố và các cơ quan chuyên môn, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện và thị xã và các cơ quan hành chính nhà nước thuộc lĩnh vực quốc phòng và an ninh... Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2000 được xây dựng nhằm tạo điều kiện để người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước kiểm soát được quá trình giải quyết công việc trong nội bộ của cơ quan, thông qua đó nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý và cung cấp dịch vụ công... Trong giai đoạn 2006 - 2010, các cơ quan hành chính nhà nước nói trên phải hoàn thành việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng... Quyết định có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

Xem chi tiết Quyết định 144/2006/QĐ-TTg tại đây

tải Quyết định 144/2006/QĐ-TTg

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 144/2006/QĐ-TTg NGÀY 20 THÁNG 6 NĂM 2006

VỀ VIỆC ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN Lí CHẤT LƯỢNG THEO

TIấU CHUẨN TCVN ISO 9001:2000

VÀO HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CƠ QUAN HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC

 

 

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chớnh phủ ngày 25 thỏng 12 năm 2001;

Xột đề nghị của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Cụng nghệ,

 

QUYẾT ĐỊNH :

 

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

 

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Quyết định này quy định về việc ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiờu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 trong cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước, bao gồm cỏc nội dung liờn quan đến việc xõy dựng hệ thống quản lý chất lượng, thực hiện và đỏnh giỏ, cấp giấy chứng nhận đối với cơ quan hành chớnh nhà nước.

Điều 2. Đối tượng ỏp dụng

1. Quyết định này ỏp dụng đối với cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước sau đõy:

a) Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chớnh phủ (trừ cỏc cơ quan quy định tại khoản 2 của Điều này);

b) Ủy ban nhõn dõn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ủy ban nhõn dõn quận, huyện, thị xó, thành phố thuộc tỉnh;

c) Cỏc cơ quan chuyờn mụn thuộc Ủy ban nhõn dõn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

2. Cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước thuộc lĩnh vực quốc phũng và an ninh cú thể ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng này phục vụ cho yờu cầu hoạt động của mỡnh theo hướng dẫn của cơ quan quản lý cấp trờn.

3. Khuyến khớch Ủy ban nhõn dõn cỏc xó, phường, thị trấn, cỏc cơ quan sự nghiệp trực tiếp phục vụ quản lý nhà nước, cỏc đơn vị sự nghiệp khỏc của nhà nước (cỏc viện, trường, bệnh viện,...) xõy dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo Quyết định này.

Điều 3. Mục tiờu của việc ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiờu chuẩn TCVN ISO 9001:2000

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiờu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 (dưới đõy gọi chung là hệ thống quản lý chất lượng) được tiến hành thụng qua việc xõy dựng và thực hiện hệ thống quy trỡnh xử lý cụng việc hợp lý, phự hợp với quy định của phỏp luật nhằm tạo điều kiện để người đứng đầu cơ quan hành chớnh nhà nước kiểm soỏt được quỏ trỡnh giải quyết cụng việc trong nội bộ của cơ quan, thụng qua đú từng bước nõng cao chất lượng và hiệu quả của cụng tỏc quản lý và cung cấp dịch vụ cụng.

Điều 4. Thời hạn thực hiện

Trong giai đoạn từ 2006 đến 2010, cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước quy định tại khoản 1 Điều 2 của Quyết định này phải hoàn thành việc ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng.

 

Chương II

NỘI DUNG VỀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN Lí CHẤT LƯỢNG

Điều 5. Cỏc bước thực hiện việc ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng

Việc ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng được thực hiện theo 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1. Xõy dựng hệ thống quản lý chất lượng

Căn cứ tiờu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 và văn bản hướng dẫn của Bộ Khoa học và Cụng nghệ, cơ quan hành chớnh nhà nước xõy dựng hệ thống văn bản, tài liệu, cỏc quy trỡnh xử lý cụng việc hợp lý để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bước 2. Thực hiện hệ thống quản lý chất lượng đó xõy dựng

Sau khi hoàn chỉnh hệ thống văn bản tài liệu, quy trỡnh theo quy định tại bước 1 và được lónh đạo cơ quan phờ duyệt, hệ thống văn bản và quy trỡnh cú hiệu lực ỏp dụng chung trong hoạt động của cơ quan.

Hệ thống văn bản, quy trỡnh này được rà soỏt, bổ sung thường xuyờn qua thực tế ỏp dụng và kết quả đỏnh giỏ nội bộ cho phự hợp với tỡnh hỡnh hoạt động thực tiễn của cơ quan.

Bước 3. Đỏnh giỏ, cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng

a) Sau khi ỏp dụng cú hiệu quả hệ thống văn bản được ban hành, lónh đạo cơ quan đề nghị một tổ chức chứng nhận thực hiện việc đỏnh giỏ và xỏc nhận mức độ phự hợp của hệ thống quản lý chất lượng so với tiờu chuẩn TCVN ISO 9001:2000.

Hoạt động đỏnh giỏ và cỏc điều kiện hoạt động của tổ chức chứng nhận thực hiện việc đỏnh giỏ hệ thống quản lý chất lượng của cơ quan hành chớnh được quy định tại Điều 7 của Quyết định này;

b) Sau khi hoàn thành việc đỏnh giỏ, tổ chức chứng nhận cần gửi hồ sơ đỏnh giỏ về Cơ quan cấp giấy chứng nhận (quy định tại Điều 8 của Quyết định này) để được xem xột và cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng.

Bước 4. Duy trỡ, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng

Việc duy trỡ và cải tiến hệ thống chất lượng là hoạt động thường xuyờn của cơ quan hành chớnh sau khi đó xõy dựng, thực hiện và được cấp giấy chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng. Hoạt động này nhằm đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng luụn được soỏt xột, bổ sung, sửa đổi và cải tiến phự hợp với tiến trỡnh cải cỏch hành chớnh.

Điều 6. Hoạt động tư vấn, điều kiện hoạt động của tổ chức tư vấn, chuyờn gia tư vấn.

1. Hoạt động tư vấn là hoạt động hướng dẫn, trợ giỳp của tổ chức tư vấn hoặc chuyờn gia tư vấn độc lập đối với cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước trong việc xõy dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng.

2. Điều kiện hoạt động và yờu cầu đối với tổ chức tư vấn

Tổ chức tư vấn được thực hiện tư vấn khi cú đủ cỏc điều kiện sau:

a) Là doanh nghiệp, tổ chức khoa học và cụng nghệ hoặc tổ chức khỏc cú năng lực và kinh nghiệm chuyờn mụn trong lĩnh vực tư vấn xõy dựng hệ thống quản lý chất lượng, được thành lập theo quy định của phỏp luật;

b) Cú hệ thống quản lý chất lượng phự hợp tiờu chuẩn TCVN ISO 9001:2000;

c) Cú ớt nhất 02 chuyờn gia tư vấn đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 của Điều này;

d) Đó đăng ký tham gia hoạt động tư vấn với Bộ Khoa học và Cụng nghệ và được cấp giấy xỏc nhận.

3. Điều kiện hoạt động và yờu cầu đối với chuyờn gia tư vấn

Chuyờn gia tư vấn được thực hiện hoạt động tư vấn độc lập khi cú đủ cỏc điều kiện sau:

a) Đó tốt nghiệp đại học;

b) Đó được đào tạo về hệ thống quản lý chất lượng;

c) Đó được đào tạo và cấp chứng chỉ về quản lý hành chớnh nhà nước;

d) Cú tư cỏch đạo đức tốt; cú năng lực hành vi dõn sự đầy đủ;

đ) Đó đăng ký tham gia hoạt động tư vấn với Bộ Khoa học và Cụng nghệ và được cấp giấy xỏc nhận.

Điều 7. Hoạt động đỏnh giỏ, cấp giấy chứng nhận, duy trỡ và giỏm sỏt hệ thống quản lý chất lượng

1. Hoạt động đỏnh giỏ

Hoạt động đỏnh giỏ hệ thống quản lý chất lượng trong cơ quan hành chớnh nhà nước do tổ chức chứng nhận thực hiện, nhằm xem xột, phõn tớch một cỏch cú hệ thống, khỏch quan để xỏc định mức độ phự hợp của hệ thống đang thực hiện với cỏc yờu cầu được quy định trong tiờu chuẩn TCVN ISO 9001:2000.

2. Hoạt động chứng nhận, duy trỡ hệ thống quản lý chất lượng và giỏm sỏt sau chứng nhận

a) Việc cấp, thu hồi giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng đối với cơ quan hành chớnh nhà nước do Cơ quan cấp giấy chứng nhận (quy định tại Điều 8 của Quyết định này) thực hiện trờn cơ sở xem xột kết quả đỏnh giỏ, hoặc kết quả giỏm sỏt sau chứng nhận của tổ chức chứng nhận.

Khi được yờu cầu, tổ chức chứng nhận cần tiến hành đỏnh giỏ hệ thống quản lý chất lượng tại cơ quan hành chớnh nhà nước trong thời hạn khụng quỏ 01 thỏng. Kết thỳc hoạt động đỏnh giỏ, tổ chức chứng nhận phải gửi bỏo cỏo kết quả đỏnh giỏ cựng hồ sơ tài liệu liờn quan về Cơ quan cấp giấy chứng nhận để được xem xột. Cơ quan hành chớnh nhà nước sẽ được cấp giấy chứng nhận nếu đạt yờu cầu;

b) Sau khi được cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng, cơ quan hành chớnh nhà nước cú trỏch nhiệm thực hiện, duy trỡ và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng và chịu sự đỏnh giỏ giỏm sỏt định kỳ hàng năm;

c) Tổ chức chứng nhận thực hiện việc đỏnh giỏ giỏm sỏt sau chứng nhận và gửi bỏo cỏo giỏm sỏt về Cơ quan cấp giấy chứng nhận.

3. Yờu cầu đối với tổ chức chứng nhận

Tổ chức chứng nhận là tổ chức độc lập cú đủ năng lực tiến hành đỏnh giỏ và xỏc nhận hệ thống quản lý chất lượng của một cơ quan hành chớnh nhà nước phự hợp với cỏc yờu cầu theo tiờu chuẩn TCVN ISO 9001:2000.

Tổ chức chứng nhận phải đỏp ứng cỏc yờu cầu sau đõy:

a) Cú tư cỏch phỏp nhõn;

b) Hoạt động trong lĩnh vực chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng, được thành lập theo quy định của phỏp luật;

c) Cú chứng chỉ cụng nhận phự hợp với tiờu chuẩn TCVN 5956:1995 hoặc tương đương được cấp bởi tổ chức cụng nhận hợp phỏp của Việt Nam hoặc tổ chức cụng nhận là thành viờn của Diễn đàn Cụng nhận quốc tế IAF (International Accreditation Forum);

d) Cú ớt nhất 02 chuyờn gia đỏnh giỏ cú trỡnh độ đại học trở lờn, đó được đào tạo và cú chứng chỉ về đỏnh giỏ hệ thống quản lý chất lượng, đó được đào tạo và cú chứng chỉ đào tạo về quản lý hành chớnh, cú tư cỏch đạo đức tốt, cú năng lực hành vi dõn sự đầy đủ;

đ) Đó đăng ký tham gia chứng nhận tại Bộ Khoa học và Cụng nghệ và được cấp giấy xỏc nhận.

Điều 8. Thẩm quyền cấp và thu hồi giấy chứng nhận

Tổng cục Tiờu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Cụng nghệ cấp, thu hồi giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phự hợp tiờu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 trờn cơ sở xem xột, thẩm định kết quả đỏnh giỏ hoặc kết quả giỏm sỏt sau chứng nhận của tổ chức chứng nhận.

 

Chương III

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Điều 9. Kinh phớ thực hiện

Cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước lập dự toỏn kinh phớ cho hoạt động này. Kinh phớ thực hiện cỏc hoạt động này được bố trớ trong dự toỏn ngõn sỏch hàng năm của cỏc Bộ, ngành, địa phương.

Điều 10. Nhiệm vụ của cỏc Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chớnh phủ, Ủy ban nhõn dõn cỏc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

1. Trong quý III năm 2006, xỏc định và lập danh sỏch cỏc cơ quan và đơn vị trực thuộc để xõy dựng và triển khai thực hiện hệ thống quản lý chất lượng giai đoạn 2006 - 2010.

Tổ chức việc triển khai ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong cỏc cơ quan, đơn vị trực thuộc, ưu tiờn thực hiện trước đối với cỏc cơ quan, đơn vị cú hoạt động liờn quan trực tiếp đến nhiều tổ chức, cỏ nhõn, từ đú rỳt kinh nghiệm mở rộng đến cỏc đơn vị khỏc; khen thưởng kịp thời cỏc tổ chức, cỏ nhõn cú nhiều thành tớch trong việc ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo quy định của phỏp luật về thi đua, khen thưởng.

2. Định kỳ 6 thỏng, 01 năm bỏo cỏo Thủ tướng Chớnh phủ tỡnh hỡnh và kết quả triển khai thực hiện ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng.

Điều 11. Nhiệm vụ của Bộ Tài chớnh:

Chủ trỡ và phối hợp với Bộ Khoa học và Cụng nghệ xõy dựng, hướng dẫn cụ thể về chế độ chi tiờu tài chớnh trong việc triển khai xõy dựng, thực hiện, đỏnh giỏ, cấp giấy chứng nhận, duy trỡ và giỏm sỏt hệ thống quản lý chất lượng.

Điều 12. Nhiệm vụ của Bộ Khoa học và Cụng nghệ:

1. Biờn soạn và phổ biến cỏc tài liệu hướng dẫn cụ thể về xõy dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng; tổ chức đào tạo đội ngũ chuyờn gia tư vấn và chuyờn gia đỏnh giỏ hệ thống quản lý chất lượng.

2. Đụn đốc, hướng dẫn việc xõy dựng và triển khai thực hiện hệ thống quản lý chất lượng ở cỏc Bộ, ngành và địa phương; định kỳ 6 thỏng, 01 năm tổng hợp bỏo cỏo Thủ tướng Chớnh phủ tỡnh hỡnh xõy dựng, thực hiện hệ thống quản lý chất lượng của cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước kốm theo đề nghị khen thưởng cỏc cơ quan, tổ chức, cỏ nhõn cú thành tớch xuất sắc trong hoạt động này theo quy định của phỏp luật về thi đua, khen thưởng; đề xuất kiến nghị những chủ trương, biện phỏp cần thiết để Thủ tướng Chớnh phủ xem xột, quyết định.

3. Quy định rừ thủ tục cấp, thu hồi giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng, thủ tục cấp giấy đăng ký hoạt động cho cỏc tổ chức tư vấn, chuyờn gia tư vấn, tổ chức chứng nhận.

Tổ chức việc cấp đăng ký, theo dừi, giỏm sỏt hoạt động của cỏc tổ chức tư vấn, chuyờn gia tư vấn, tổ chức chứng nhận và cụng bố danh sỏch đó được cấp đăng ký để cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước lựa chọn.

4. Chủ trỡ và phối hợp với Văn phũng Chớnh phủ, Bộ Nội vụ thành lập Hội đồng liờn bộ để định kỳ xem xột, đỏnh giỏ việc thực hiện hệ thống quản lý chất lượng tại cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước.

Điều 13. Nhiệm vụ của Bộ Văn hoỏ - Thụng tin:

Chủ trỡ, phối hợp với Bộ Khoa học và Cụng nghệ và cỏc cơ quan liờn quan tổ chức cụng tỏc thụng tin tuyờn truyền trờn cỏc phương tiện thụng tin đại chỳng về việc ỏp dụng hệ thống quản lý chất lượng.

Điều 14. Nhiệm vụ của Bộ Nội vụ:

1. Xõy dựng kế hoạch, chương trỡnh và tổ chức cỏc lớp đào tạo nghiệp vụ quản lý hành chớnh cho cỏc chuyờn gia tư vấn, chuyờn gia đỏnh giỏ theo quy định tại Quyết định này.

2. Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chớnh huy động nguồn lực quốc tế để thực hiện Quyết định này.

Điều 15. Nhiệm vụ của Văn phũng Chớnh phủ:

Giỳp Thủ tướng Chớnh phủ kiểm tra việc thực hiện Quyết định này.

 

Chương IV

ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Điều 16. Quyết định này cú hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Cụng bỏo.

Trong thời hạn 12 thỏng kể từ khi Quyết định này cú hiệu lực, cỏc cơ quan hành chớnh nhà nước đó cú chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng phải thực hiện việc chuyển đổi chứng chỉ theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Cụng nghệ.

Điều 17. Cỏc Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chớnh phủ, Chủ tịch Ủy ban nhõn dõn cỏc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trỏch nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

 

THỦ TƯỚNG

Phan Văn Khải

 

 

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
Ghi chú

văn bản TIẾNG ANH

Bản dịch tham khảo
download Decision 144/2006/QD-TTg DOC(Word)
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao để tải file.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi