Công văn 08/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc trả lời Công văn 319/CT-ĐT ngày 28/11/2011 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 08/BXD-QLN

Công văn 08/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc trả lời Công văn 319/CT-ĐT ngày 28/11/2011 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:08/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Mạnh Hà
Ngày ban hành:09/02/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 BỘ XÂY DỰNG
-------------------
Số: 08/BXD-QLN
V/v: Trả lời công văn số 319/CT-ĐT ngày 28/11/2011 của Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà.
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
Hà Nội, ngày 09 tháng 02 năm 2012
 
 
Kính gửi: Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà
                       
 
Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 319/CT-ĐT ngày 28/11/2011 của Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Công ty SUDICO) đề nghị không áp dụng khoản 1 Điều 5 và khoản 3 Điều 83 của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở khi thực hiện đầu tư xây dựng công trình nhà ở tại Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Sau khi nghiên cứu công văn và tài liệu gửi kèm, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
Dự án khu đô thị mới Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép đầu tư từ năm 2004 (theo Văn bản số 885/CP-CN ngày 25/6/2004 của Văn phòng Chính phủ), chủ đầu tư ban đầu là Tổng Công ty Sông Đà (nay là Tập đoàn Sông Đà). Dự án này đã được Bộ Xây dựng phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2004 (theo Quyết định số 129/QĐ-BXD ngày 29/01/2004), được Tổng công ty Sông Đà phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng đồng bộ khu đô thị năm 2004.
Theo đề nghị của Tổng Công ty Sông Đà, ngày 22/12/2005, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) đã có văn bản số 5305 CV/UB-XDCB chấp thuận cho phép Công ty SUDICO được làm chủ đầu tư Dự án này thay cho Tập đoàn Sông Đà. Công ty SUDICO đã được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) giao đất để thực hiện dự án (theo Quyết định số 563/QĐ-UBND ngày 04/4/2007); dự án này đã được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt điều chỉnh quy hoạch nhiều lần. Ngày 17/6/2011, UBND TP. Hà Nội đã có Quyết định số 2796/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án Khu đô thị Nam An Khánh và phần mở rộng Khu B.
Như vậy, mặc dù dự án này đã được triển khai thực hiện từ trước khi có Nghị định số 71/2010/NĐ-CP, nhưng đến thời điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành (ngày 08/8/2010) thì chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện đầu tư xây dựng nhà ở và hầu hết các chỉ tiêu về phát triển nhà ở nêu trong nội dung dự án như: mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, số lượng căn hộ, chiều cao các toà nhà chung cư, chỉ tiêu dân số, diện tích sàn nhà ở...đều có thay đổi theo hướng tăng cao so với thời điểm được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư (năm 2004) và so với các nội dung dự án đã được phê duyệt ban đầu.
Do đó, căn cứ vào quy định tại khoản 3 Điều 83 của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP thì trường hợp này thuộc diện phải xin chấp thuận bổ sung của Thủ tướng Chính phủ đối với các nội dung về đầu tư xây dựng nhà ở của dự án; sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung thì chủ đầu tư mới được triển khai thực hiện các bước tiếp theo.
Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về đề xuất không áp dụng khoản 1 Điều 5 và khoản 3 Điều 83 của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP khi thực hiện đầu tư xây dựng công trình nhà ở tại Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội của Công ty SUDICO, đề nghị Công ty liên hệ với Sở Xây dựng TP. Hà Nội để được hướng dẫn cụ thể thủ tục xin ý kiến chấp thuận bổ sung của Thủ tướng Chính phủ về nội dung dự án theo quy định của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP./.
                                                                                                   

Nơi nhận:
- Như trên;
- TT Nguyễn Trần Nam (để b/cáo);
- Sở Xây dựng TP. Hà Nội (để t/hiện);
- Lưu: VP, Cục QLN (2b).
        TL. BỘ TRƯỞNG
CỤC TRƯỞNG CỤC QUẢN LÝ NHÀ VÀ THỊ TRƯỞNG BẤT ĐỘNG SẢN
(đã ký)
Nguyễn Mạnh Hà
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi