Thông báo 53/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp triển khai cơ chế một cửa quốc gia và một cửa ASEAN

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
---------------
Số: 53/TB-BGTVT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 14 tháng 02 năm 2012
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA THỨ TRƯỞNG NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG TẠI CUỘC HỌP
TRIỂN KHAI CƠ CHẾ MỘT CỬA QUỐC GIA VÀ MỘT CỬA ASEAN
 
 
Ngày 09/02/2012 tại Văn phòng Bộ Giao thông vận tải, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã chủ trì cuộc họp triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và một cửa ASEAN. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan, đơn vị: các Vụ: Hợp tác quốc tế, Pháp chế, Vận tải, Kế hoạch Đầu tư, Tài chính, Văn phòng Bộ; Tổng cục Đường bộ VN; các Cục: Hàng hải VN, Hàng không VN, Đường sắt VN, Đường thủy nội địa VN; Trung tâm Công nghệ thông tin.
Tại cuộc họp, Thứ trưởng đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN và cơ chế hải quan một cửa quốc gia (văn bản số 35/TB-VPCP ngày 08/02/2012). Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, Thứ trưởng có ý kiến kết luận như sau:
Việc triển khai thực hiện cơ chế hải quan một cửa quốc gia và tham gia thực hiện cơ chế một cửa ASEAN là một chương trình lớn, phức tạp, khối lượng công việc nhiều, bao trùm tất cả các lĩnh vực quản lý của Bộ GTVT (hàng không, hàng hải, đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, đăng kiểm), liên quan đến nhiệm vụ của rất nhiều cơ quan, đơn vị trong Bộ nên cần có sự quan tâm chỉ đạo sát sao và tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị liên quan. Trước mắt, giao các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện một số công việc sau:
1. Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì trình lãnh đạo Bộ quyết định thành lập Ban chỉ đạo của Bộ GTVT về Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN (Ban chỉ đạo) và Tổ công tác của Bộ GTVT thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN (Tổ công tác).
Ban chỉ đạo sẽ do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường làm Trưởng Ban, lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế làm Phó Ban thường trực, lãnh đạo các cơ quan đơn vị: Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế, Cục Hàng hải VN, Cục Hàng không VN làm Phó ban và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Vụ Tài chính, Vụ Vận tải, Vụ Kế hoạch Đầu tư; Tổng cục Đường bộ VN; các Cục: Đường sắt VN, Đường thủy nội địa VN; Đăng kiểm VN; Trung tâm Công nghệ thông tin làm ủy viên.
Vụ Hợp tác quốc tế nghiên cứu, đề xuất thành phần Tổ công tác với bộ phận thường trực là đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Pháp chế, Vụ Vận tải, Văn phòng Bộ và Trung tâm Công nghệ thông tin.
2. Vụ Hợp tác quốc tế làm đầu mối chung của Bộ trong quan hệ làm việc với các Bộ, ngành khác và với ASEAN để triển khai thí điểm cơ chế một cửa quốc gia và một cửa ASEAN.
3. Văn phòng Bộ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát các thủ tục hành chính của Bộ để đề xuất các thủ tục hành chính đưa vào thực hiện thí điểm trong giai đoạn trước mắt và triển khai tổng thể sau này.
4. Các cơ quan, đơn vị khẩn trương đóng góp ý kiến về dự thảo Quan điểm, định hướng và kế hoạch triển khai Cơ chế hải quan một cửa quốc gia của Ban chỉ đạo quốc gia về cơ chế hải quan một cửa (tài liệu đã phát tại cuộc họp).
Thừa lệnh lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Văn phòng Bộ thông báo tới các cơ quan, đơn vị liên quan để biết và triển khai thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Bộ trưởng Bộ GTVT (để b/c);
- Các thứ trưởng (để b/c);
- Các đơn vị dự họp;
- Cục Đăng kiểm VN;
- Website Bộ GTVT;
- Lưu: VT, TH.
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNGPhạm Thị Phượng

thuộc tính Thông báo 53/TB-BGTVT

Thông báo 53/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp triển khai cơ chế một cửa quốc gia và một cửa ASEAN
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:53/TB-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Phạm Thị Phượng
Ngày ban hành:14/02/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Hải quan
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi