Công văn 8809/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc phân loại mặt hàng thuốc diệt nấm, tẩy khử mùi dùng cho xe ôtô và máy lạnh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 8809 TC/TCT NGÀY 18 THÁNG 9 NĂM 2001
VỀ VIỆC PHÂN LOẠI MẶT HÀNG THUỐC DIỆT NẤM, TẨY KHỬ MÙI DÙNG CHO XE Ô TÔ VÀ MÁY LẠNH

 

Kính gửi: Tổng cục Hải quan

 

Trả lời Công văn số 3615/TCHQ-KTTT ngày 21/8/2001 của Tổng cục Hải quan về việc phân loại mặt hàng thuốc diệt nấm, tẩy khử mùi dùng cho xe ô tô và máy lạnh theo Biểu thuế nhập khẩu, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

Theo quy định của Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Quyết định số 1803/1998/QĐ-BTC ngày 11/12/1998 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Danh mục sửa đổi bổ sung tên và mức thuế suất thuế nhập khẩu một số nhóm mặt hàng trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Quyết định số 193/2000/QĐ-BTC ngày 5/12/2000 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyên tắc phân loại hàng hoá theo Biểu thuế thuế nhập khẩu quy định tại Thông tư số 37/1999/TT-BTC ngày 7/4/1999 của Bộ Tài chính.

Tham khảo Bản giải thích hàng hoá xuất nhập khẩu của Hội đồng hợp tác Hải quan Thế giới, dữ liệu hàng hoá nhập khẩu ghi tên đĩa CD-ROM của Tổ chức hải quan Thế giới, ý kiến của Tổng cục Hải quan tại Công văn số 3359/TCHQ-KTTT ngày 7/8/2001; thì:

- Mặt hàng: Chất khử mùi phòng đã được pha chế, có hoặc không có mùi thơm hoặc đặc tính tẩy uế, thuộc nhóm 3307, mã số 3307.49.00, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 50% (năm mươi phần trăm).

- Mặt hàng: Chế phẩm của than hoạt tính được đóng gói để bán lẻ dùng để khử mùi, tẩy uế cho máy lạnh, ô tô, thuộc nhóm 3307, mã số 3307.49.00, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 50% (năm mươi phần trăm).

- Mặt hàng: Thuốc diệt nấm, tẩy khử trùng dùng cho xe ô tô và máy lạnh, có thành phần là hỗn hợp chứa hoạt chất lsopropyl methyl phenol, butylparaben và phụ gia hoặc hỗn hợp chứa hoạt chất lsopropyl methyl phenol và phụ gia, để bảo vệ và chống lại sự phát triển của nấm mốc (ví dụ các sản phẩm dựa trên các hợp chất của đồng) hoặc để diệt trừ nấm đang tồn tại sẵn (ví dụ sản phẩm dựa trên fomadehyt) trong đó thành phần chính là thuốc diệt nấm mốc, các thuộc tính khử mùi chỉ là phụ, thuộc nhóm 3808, mã số 3808.20.90, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 1% (một phần trăm).

Bộ Tài chính có ý kiến để Tổng cục Hải quan chỉ đạo Hải quan địa phương kiểm tra cấu tạo, đặc điểm hàng thực tế nhập khẩu thuộc chủng loại nào trong 3 chủng loại nêu trên, xác định mức thuế nhập khẩu thực tế đã thu đối với từng mặt hàng, đảm bảo thu đúng, thu đủ cho Ngân sách, tránh thay đổi mức thuế đang áp dụng gây xáo trộn hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc tạo kẽ hở để các đối tượng lợi dụng xin hoàn trả thuế.

 

thuộc tính Công văn 8809/TC/TCT

Công văn 8809/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc phân loại mặt hàng thuốc diệt nấm, tẩy khử mùi dùng cho xe ôtô và máy lạnh
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:8809/TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Chí Trung
Ngày ban hành:18/09/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Hải quan

tải Công văn 8809/TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đợi