- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 7100/TCHQ-PC của Tổng cục Hải quan về việc cách tính thời hạn
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 7100/TCHQ-PC | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Hoàng Việt Cường |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
23/11/2009 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Hải quan |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 7100/TCHQ-PC
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 7100/TCHQ-PC
| BỘ TÀI CHÍNH Số: 7100/TCHQ-PC | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT Hà Nội, ngày 23 tháng 11 năm 2009 |
Kính gửi: Cục Hải quan TP. Hải Phòng
Trả lời Công văn số 6685/HQHP-TMXL ngày 11/11/2009 của Cục Hải quan TP. Hải Phòng về cách tính thời hạn trong việc xử lý VPHC được quy định tại Điều 9, Nghị định số 128/2008/NĐ-CP ngày 16/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002 và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2008, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
1. Việc hàng hóa nhập khẩu thuộc diện phải có giấy phép trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hàng về đến cửa khẩu được quy định tại Luật hải quan và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật hải quan. Đây là quy định về thời hạn phải nộp các chứng từ liên quan đến làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa.
Luật hải quan và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật hải quan không quy định cách tính về thời hạn, thời hiệu; vì vậy, thời hạn nêu tại điểm 4d, khoản 10, điều 1 Nghị định số 18/2009/NĐ-CP ngày 18/02/2009 của Chính phủ được hiểu là bao gồm cả ngày nghỉ theo quy định của Bộ luật Lao động.
2. Điều 9 Nghị định số 128/2008/NĐ-CP ngày 16/12/2008 của Chính phủ quy định cách tính thời hạn, thời hiệu trong XLVPHC; vì vậy, những trường hợp được quy định về thời hạn tính theo ngày trong XLVPHC thì khoảng thời gian đó được tính theo ngày làm việc, không bao gồm ngày nghỉ theo quy định của Bộ luật Lao động.
Tổng cục thông báo để Cục Hải quan TP. Hải Phòng biết và thực hiện./.
| Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!