Công văn 3409/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc vướng mắc khi thực hiện Quyết định số 801/TCHQ-QĐ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3409/TCHQ-KTTT

Công văn 3409/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc vướng mắc khi thực hiện Quyết định số 801/TCHQ-QĐ
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3409/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Thị Bình An
Ngày ban hành:01/08/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hải quan

tải Công văn 3409/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 3409/TCHQ-KTTT NGÀY 01 THÁNG 08 NĂM 2006

VỀ VIỆC VƯỚNG MẮC KHI THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 801/TCHQ-QĐ

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh thành phố

Tổng cục Hải quan nhận được báo cáo vướng mắc của một số Cục Hải quan địa phương về việc thực hiện quy trình xét miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế theo Quyết định số 801/TCHQ-QĐ ngày 3/5/2006. Để thực hiện thống nhất, Tổng cục Hải quan hướng dẫn như sau:

1) Về việc uỷ quyền và ký thừa uỷ quyền:

Căn cứ Thông tư số 113/2005/ TT-BTC ngày 15/12/2005 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu thì Cục Hải quan địa phương là cơ quan có thẩm quyền giải quyết xét miễn thuế đối với hàng quà biếu, quà tặng có giá trị 30 triệu đồng trở xuống; quyết định giảm thuế, hoàn thuế và không thu thuế. Do vậy, về nguyên tắc Cục Hải quan địa phương là cơ quan ban hành Quyết định xét miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế. Tuy nhiên, do một số địa phương phát sinh nhiều công việc, phạm vi địa lý rộng, do đó để phù hợp với điều kiện khả năng của từng đơn vị, căn cứ khoản 3 Điều 10 và điểm a khoản 3 Điều 25 Nghị định 110/2004/NĐ-CP ngày 8/4/2004 của Chính phủ quy định về công tác văn thư lưu trữ thì tại quy trình ban hành kèm theo Quyết định 801/TCHQ-QĐ nêu trên đã hướng dẫn các đơn vị có thể uỷ quyền cho cấp dưới trực tiếp nhưng chỉ được uỷ quyền một cấp và phải ký thừa uỷ quyền đóng dấu Cục. Trường hợp, nếu việc uỷ quyền không thuận lợi, không thuận tiện thì đơn vị có thể không uỷ quyền.

Trường hợp Cục trưởng uỷ quyền cho Chi cục trưởng thì Chi cục trưởng có thể giao cho cấp Phó của mình ký thay các văn bản thuộc lĩnh vực đã được phân công phụ trách,

2) Về việc thanh khoản đối với hồ sơ hoàn thuế, không thu thuế:

Để đảm bảo thống nhất trong quá trình thực hiện, việc đóng đấu "đã thanh khoản" lên tờ khai xuất khẩu, chứng từ thanh toán; đóng dấu "đã hoàn thuế" lên tờ khai gốc của doanh nghiệp (bản chính doanh nghiệp lưu) thực hiện theo hướng dẫn tại bước 4 quy trình nghiệp vụ quản lý đối với nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu ban hành kèm theo Quyết định số 929/QĐ-TCHQ ngày 25//15/2006 của Tổng cục Hải quan.

3) Đối với mẫu Quyết định hoàn thuế, không thu thuế:

Do thẩm quyền giải quyết hoàn thuế là Các Hải quan địa phương, nên trong trường hợp cấp Cục uỷ quyền cho cấp Chi cục thì phải ký thừa uỷ quyền và tiêu đề của mẫu quyết định được sửa lại như sau:

- Sửa "Chi cục Hải quan..." thành "Cục Hải quan...".

- Sửa "Chi cục trưởng Chi cục Hải quan..." thành "Cục trưởng Cục Hải quan..."

4) Đối với việc xử lý vướng trong thủ tục hoàn thuế tạm thu:

Theo quy định tại Quyết định số 801/TCHQ-QĐ nêu trên thì: Đối với trường hợp hoàn thuế từ tài khoản tạm thu, cán bộ thụ lý hồ sơ hoàn thuế có trách nhiệm chuyển quyết định hoàn trả tiền thuế cho bộ phận kế toán quản lý tài khoản tạm thu để lập uỷ nhiệm chi trình lãnh đạo Cục ký. Nếu việc quản lý tài khoản tạm thu là của cấp Chi cục thì việc lập và ký duyệt uỷ nhiệm chi là của lãnh đạo Chi cục trên cơ sở quyết định hoàn thuế của Cục trưởng Cục Hải quan địa phương.

5) Các mẫu báo theo quy định tại bước 5 Phần C Quyết định 801/QĐ-TCHQ được thực hiện như mẫu báo cáo tại Quyết định số 58/TCHQ/QĐ-KTTT ngày 14/1/2005 của Tổng cục Hải quan.

Tổng cục Hải quan thông báo để các Cục Hải quan tỉnh, thành phố biết và thực hiện. Trong qúa trình thực hiện, nếu có vướng mắc báo cáo Tổng cục Hải quan (Vụ Kiểm tra Thu thuế XNK) để được hướng dẫn kịp thời.

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG

PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Đặng Thị Bình An

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi