Công văn 3266/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc xác định danh mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được theo Thông tư 04/2009/TT-BKH

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3266/TCHQ-TXNK

Công văn 3266/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc xác định danh mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được theo Thông tư 04/2009/TT-BKH
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3266/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành:08/07/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hải quan
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
----------------------
Số: 3266/TCHQ-TXNK
V/v: Xác định danh mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được theo Thông tư số 04/2009/TT-BKH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 08 tháng 07 năm 2011
 
 
Kính gửi: Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 
 
Trong quá trình thực hiện miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa thuộc loại trong nước đã sản xuất được nhập khẩu phục vụ các dự án ưu đãi đầu tư theo quy định tại Nghị định số 149/2005/NĐ-CP ngày 8/12/2005 nay là Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, Tổng cục Hải quan phát sinh một số vướng mắc xin trao đổi với quý Bộ như sau:
1. Căn cứ quy định tại Điều 16 Nghị định số 149/2005/NĐ-CP nay là khoản 1 Điều 17 Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010 thì: Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm ban hành Danh mục các mặt hàng trong nước đã sản xuất được để làm căn cứ thực hiện việc miễn thuế nhập khẩu cho các đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định tại các khoản 6, 10, 11, 12, 13, 14 Điều 12 Nghị định số 87/2010/NĐ-CP. Trong đó có:
(i) Danh mục nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo thiết bị, máy móc nằm trong dây chuyền công nghệ hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm để lắp ráp đồng bộ với thiết bị máy móc nêu tại điểm a; phương tiện vận tải chuyên dùng nêu tại điểm b và vật tư xây dựng nêu tại điểm đ khoản 6 Điều 12;
(ii) Vật tư cần thiết cho hoạt động dầu khí nêu tại điểm b khoản 10 Điều 12.
(iii) Nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm phục vụ cho việc đóng tàu nêu tại khoản 11 Điều 12.
Hiện nay căn cứ để xác định hàng hóa thuộc loại trong nước chưa sản xuất được để giải quyết miễn thuế là Thông tư số 04/2009/TT-BKH ngày 23/7/2009 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
2. Trong thực tế Cục Hải quan địa phương gặp một số vướng mắc khi thực hiện miễn thuế như sau: Đối tượng miễn thuế thuộc khoản nào thì đối chiếu với Danh mục các mặt hàng trong nước đã sản xuất được tương ứng của khoản đó hay sử dụng chung các Danh mục cho các đối tượng miễn thuế tại Điều 12.
VD: Doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu, vật tư cho việc đóng tàu nhưng số nguyên liệu này không nằm trong Danh mục nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm phục vụ cho cơ sở đóng tàu trong nước đã sản xuất được mà nằm trong Danh mục nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm trong  nước đã sản xuất được ban hành kèm Thông tư số 04/2009/TT-BKH thì có được miễn thuế hay không?
3. Để có cơ sở hướng dẫn cơ quan hải quan địa phương thực hiện thống nhất, Tổng cục Hải quan đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến về vấn đề này. Ý kiến tham gia xin được nhận lại trước ngày 18/7/2011.
Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Bộ.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, TXNK (3).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG


Hoàng Việt Cường
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi