- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 237/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc mua bán hàng hóa với doanh nghiệp chế xuất
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 237/TCHQ-GSQL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Vũ Ngọc Anh |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
17/01/2011 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Hải quan |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 237/TCHQ-GSQL
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 237/TCHQ-GSQL
| BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN -------------------- Số: 237/TCHQ-GSQL V/v: Mua, bán hàng hóa với doanh nghiệp chế xuất | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc -------------------------- Hà Nội, ngày 17 tháng 01 năm 2011 |
| Kính gửi: | Công ty TNHH PANASONIC AVC Việt Nam (đ/c: P.Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh) |
Trả lời công văn số 090/PC-PAVCV ngày 28/12/2010 của Công ty TNHH PANASONIC AVC Việt Nam (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) đề nghị hướng dẫn việc mua, bán hàng hóa với doanh nghiệp chế xuất (DNCX); sản xuất xuất khẩu các bo mạch ti vi màu hoàn chỉnh, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
1. Về việc nhập khẩu, bán linh kiên và mua sản phẩm của DNCX:
- Việc Công ty nhập khẩu linh kiện sau đó bán cho DNCX: Đề nghị Công ty thực hiện theo quy định tại Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12/02/2007 của Chính phủ; Thông tư 09/2007/TT-BTM ngày 17/7/2007 của Bộ Thương mại; Thông tư 05/2008/TT-BCT ngày 14/4/2008 của Bộ Công Thương và Quyết định số 10/2007/QĐ-BTM ngày 21/5/2007 của Bộ Thương mại.
- Việc Công ty mua lại bo mạch của DNCX: Căn cứ quy định tại Điều 15, Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ thì Công ty được mua các sản phẩm do DNCX sản xuất, không thuộc danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu.
- Chính sách mặt hàng và chính sách thuế đối với linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài, xuất khẩu (bán cho DNCX) và mua lại bo mạch do DNCX sản xuất thực hiện theo quy định hiện hành.
2. Việc Công ty có được sản xuất các bo mạch ti vi màu hoàn chỉnh hay không không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Hải quan. Đề nghị Công ty liên hệ với cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư để được hướng dẫn giải quyết.
3. Việc Công ty xuất khẩu các sản phẩm do Công ty sản xuất:
Căn cứ quy định tại Điều 14, Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ thì Công ty có quyền trực tiếp xuất khẩu, ủy thác xuất khẩu sản phẩm do Công ty sản xuất.
Tổng cục Hải quan trả lời để Công ty được biết./.
|
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG Vũ Ngọc Anh |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!