Công văn 2324/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc mạng thông tin cưỡng chế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 2324/TCHQ-KTTT NGÀY 24 THÁNG 5 NĂM 2002 VỀ VIỆC MẠNG THÔNG TIN CƯỠNG CHẾ

 

Kính gửi: Cục trưởng các Cục hải quan tỉnh, thành phố

 

Sau một thời gian áp dụng mạng thông tin trên mạng máy tính để thực hiện cưỡng chế làm thủ tục hải quan đối với các đơn vị có nợ thuế quá hạn, hiện nay đã có 14 Cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện truyền nhận khai thác thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để đôn đốc các đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu thu nộp thuế đầy đủ, kịp thời vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại thực trạng cưỡng chế nhầm, gây bất bình trong các doanh nghiệp, ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá. Để nhanh chóng giải quyết tình hình trên, Tổng cục sẽ tiếp tục có các hướng dẫn và giải pháp đồng bộ, trước mắt yêu cầu Cục trưởng các Cục hải quan tỉnh, thành phố quan tâm và đôn đốc đơn vị thực hiện tốt các vấn đề sau:

1 . Yêu cầu các Cục hải quan tỉnh, thành phố phải thường xuyên theo dõi tình hình nộp thuế của doanh nghiệp để cập nhật thông tin lên mạng kịp thời, chính xác; thực hiện xoá cưỡng chế thuế trên mạng ngay khi nhận được các loại chứng từ nộp xong tiền thuế, tiền phạt của doanh nghiệp; Hiện có rất nhiều trường hợp (tập trung phần lớn tại Cục hải quan Thành phố Hồ Chí Minh) doanh nghiệp đã nộp thuế từ nhiều ngày trước nhưng vẫn chưa được xoá nợ thuế trên mạng.

2. Yêu cầu các đơn vị phải cập nhật, nhận, truyền số liệu đúng thời gian quy định và thực hiện thường xuyên hàng ngày, có như vậy mới đảm bảo được tính chính xác, thống nhất và thông suốt ở cả ba cấp Chi cục, Cục và cơ quan Tổng cục. Thực tế hiện nay đa số các đơn vị thực hiện truyền thông tin cưỡng chế về Tổng cục không đều hàng ngày, có một số đơn vị truyền khá đều dặn nhưng lại truyền về không đúng thời gian quy định, truyền thông tin của ngày hôm trước vào sáng ngày hôm sau, tại thời điểm đó Tổng cục đã cập nhật và truyền thông tin của ngày mới xuống các Cục hải quan địa phương (trước 8 giờ sáng hàng ngày). Do đó thông tin trên mạng không đảm bảo được tính kịp thời, gây tình trạng cưỡng chế nhầm ở nhiều đơn vị hải quan.

3. Để khắc phục tình trạng cưỡng chế đối với các doanh nghiệp đã có lệnh chuyển tiền nhưng do chứng từ nộp tiền luân chuyển chậm hoặc Cục hải quan tỉnh, thành phố chưa đủ điều kiện đối chiếu chứng từ nộp thuế, xoá cưỡng chế trên mạng, Tổng cục yêu cầu các đơn vị không thực hiện cưỡng chế làm thủ tục hải quan theo các nội dung đã được quy định tại điểm 2, Công văn 2744/TCHQ-KTTT ngày 14/6/2000 của Tổng cục Hải quan, kể cả trường hợp số nợ trên 100 triệu đồng.

Trường hợp do có trục trặc về đường truyền hoặc hư hỏng thiết bị, tại Cục, Chi cục chưa nhận được thông tin cưỡng chế mới trong ngày, thì tạm thời được sử dụng thông tin cưỡng chế hiện có mới nhất trên mạng máy tính của đơn vị để thực hiện cưỡng chế, đồng thời phải báo cáo ngay Cục, Tổng cục để có biện pháp giải quyết, xử lý kịp thời. Trường hợp doanh nghiệp bị cưỡng chế nhưng khẳng định không còn nợ thuế trên mạng thì phải đề nghị Cục, Tổng cục cung cấp thông tin để đơn vị tra cứu lại, giải quyết cho doanh nghiệp.

4. Thủ trưởng các đơn vị xử lý nghiêm khắc, kịp thời theo quy định hiện hành đối với những cá nhân, bộ phận nghiệp vụ nào thực hiện không đúng quy chế, quy trình, quy định dẫn đến cưỡng chế sai, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục trưởng các Cục hải quan tỉnh, thành phố biết và thực hiện. Đơn vị nào có khó khăn vướng mắc, tiếp tục phản ánh để Tổng cục có biện pháp xử lý kịp thời.

thuộc tính Công văn 2324/TCHQ-KTTT

Công văn 2324/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc mạng thông tin cưỡng chế
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2324/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Mạnh Hùng
Ngày ban hành:24/05/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Hải quan

tải Công văn 2324/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi