Công văn 1953/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc điều kiện thành lập địa điểm kiểm tra hàng xuất khẩu tại khu kinh tế cửa khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------------------

Số: 1953/TCHQ-GSQL

V/v: điều kiện thành lập địa điểm kiểm tra hàng xuất khẩu tại khu kinh tế cửa khẩu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-----------------------

Hà Nội, ngày 16 tháng 4 năm 2010

 

 

Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh

 

 

Qua công tác kiểm tra thực tế tại một số địa điểm kiểm tra hàng hoá xuất khẩu thuộc khu kinh tế cửa khẩu tại địa bàn Thành phố Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh cho thấy công tác giám sát quản lý bộc lộ một số tồn tại. Các địa điểm kiểm tra hàng hoá xuất khẩu thuộc Khu kinh tế cửa khẩu đã tạo điều kiện cho việc xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc. Tuy nhiên, việc đầu tư trang thiết bị giám sát phục vụ cho công tác quản lý, giám sát hải quan còn chưa được các doanh nghiệp kinh doanh địa điểm quan tâm thích đáng như hệ thống bến bãi, cầu cảng manh mún, quy mô nhỏ, thiếu trang bị giám sát hải quan như camera giám sát, cân điện tử hầu hết các doanh nghiệp chưa có phần mềm quản lý hàng hoá ra vào địa điểm.

Để đáp ứng công tác kiểm tra, giám sát đối với hàng hoá xuất khẩu qua các địa điểm kiểm tra hàng hoá xuất khẩu tại Biên giới thuộc Khu kinh tế cửa khẩu vừa tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc đồng thời tránh tiềm ẩn nguy cơ buôn lậu, gian lận thương mại thông qua việc thẩm lậu hàng hoá vào nội địa, Tổng cục Hải quan quy định một số điều kiện về trang thiết bị giám sát, điều kiện làm việc cũng như hạ tầng kho bãi để yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh địa điểm phải đáp ứng nhằm đảm bảo công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát của cơ quan Hải quan, cụ thể như sau:

1. Về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đáp ứng yêu cầu quản lý của cơ quan hải quan như

1.1. Cơ sở hạ tầng, kho, bãi phải có: tường rào ngăn cách với khu vực xung quanh và cổng riêng biệt, phòng làm việc cho cán bộ hải quan tại địa điểm.

1.2 Trang thiết bị giám sát:

- Hệ thống camera: Phải được lắp đặt tại các vị trí như khu vực cổng, kho, bãi, cầu tàu, khu vực dỡ hàng, khu vực chuyển hàng sang các phương tiện khác để đảm bảo giám sát được toàn bộ hoạt động của địa điểm và được nối mạng truyền hình ảnh đến phòng làm việc của công chức hải quan;

- Hệ thông máy tính, phần mềm: Doanh nghiệp phải đầu tư trang bị phần mềm quản lý hàng hoá ra vào địa điểm để có thể theo dõi được lượng hàng xuất, nhập tồn tại địa điểm và chia sẻ dữ liệu với hệ thống máy tính của cơ quan hải quan. Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh chủ động xây dựng phần mềm quản lý của cơ quan hải quan để kết nối với hệ thống máy tính của doanh nghiệp.

Ngoài các trang thiết bị giám sát bắt buộc phải có nêu trên, đề nghị doanh nghiệp kinh doanh địa điểm đầu tư các trang thiết bị khác như: cân điện tử, cần cẩu đa năng, xe nâng đóng rút kiện hàng, các thiết bị khác để phục vụ thông quan hàng hoá được nhanh chóng.

2. Về quản lý của cơ quan hải quan:

2.1. Đối với các địa điểm đề nghị thành lập mới, yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh địa điểm phải đáp ứng tất cả các điều kiện nêu trên. Đề nghị đơn vị tiến hành khảo sát, đánh giá cụ thể về địa điểm như trang thiết bị giám sát, điều kiện làm việc của hải quan, hạ tầng và chụp ảnh chi tiết các khu vực tại địa điểm như khu vực cầu tàu kho bãi chứa hàng hoá, cổng... và đặc biệt là các vị trí sắp đặt camera để gửi kèm cùng hồ sơ đề nghị thành lập địa điểm.

2.2 Đối với các địa điểm đã có quyết định thành lập trước đây, cho phép các doanh nghiệp kinh doanh địa điểm 03 tháng kể từ ngày ban hành công văn này để hoàn thiện các điều kiện nêu trên. Giao Cục Hải quan Quang Ninh kiểm tra và báo cáo kết quả về Tổng cục, nếu các địa điểm không đáp ứng các điều kiện, cơ quan hải quan tạm ngừng không cho hàng hoá xuất khẩu tập kết để làm thủ tục tại các địa điểm đó và xem xét thu hồi quyết định thành lập.

2.3. Cơ quan hải quan bố trí cán bộ giám sát 24/24h tại các địa điểm để đảm bảo công tác giám sát hải quan, không cho đưa các loại hàng hoá khác vào tập kết trong địa điểm trừ hàng hoá đang nằm trong sự giám sát của cơ quan hải quan để chờ xuất khẩu.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh biết, thực hiện./.

 

  

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

 

 


Hoàng Việt Cường

 

thuộc tính Công văn 1953/TCHQ-GSQL

Công văn 1953/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc điều kiện thành lập địa điểm kiểm tra hàng xuất khẩu tại khu kinh tế cửa khẩu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1953/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành:16/04/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Hải quan
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi