Thông báo 250/TB-BGTVT công tác vận tải hàng hóa gắn với phòng, chống Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 250/TB-BGTVT

Thông báo 250/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp giao ban trực tuyến ngày 15/7/2021 giữa Bộ Giao thông Vận tải với các địa phương khu vực phía Nam về công tác vận tải hàng hóa gắn với phòng, chống dịch Covid-19
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:250/TB-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Trí Đức
Ngày ban hành:16/07/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giao thông, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
_______

Số: 250/TB-BGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 16 tháng 07 năm 2021

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp giao ban trực tuyến ngày 15 tháng 7 năm 2021 giữa Bộ Giao thông vận tải với các địa phương khu vực phía Nam về công tác vận tải hàng hóa gắn với phòng, chống dịch Covid-19

___________

 

Ngày 15 tháng 7 năm 2021, tại Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Bộ GTVT với các địa phương khu vực phía Nam về công tác vận tải hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tham dự cuộc họp, về phía bộ, ngành các địa phương có đại diện Bộ Y tế, đại diện Lãnh đạo một số Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và Lãnh đạo các Sở GTVT: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Gia Lai. Về phía Bộ GTVT có các đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Bộ, Vụ Vận tải, Vụ An toàn giao thông, Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Y tế GTVT, Cục Quản lý đường bộ IV.

Sau khi nghe Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo về tình hình vận tải hàng hóa các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19, ý kiến của ý kiến của các thành viên tham dự họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kết luận như sau:

Bộ GTVT hoan nghênh, đánh giá cao công tác quản lý hoạt động vận tải tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong những ngày qua cơ bản được thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất và xuất nhập khẩu, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân. Thời gian đầu khi áp dụng công tác phòng dịch theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương, hoạt động vận tải còn vướng mắc dẫn đến tình trạng ùn tắc phương tiện, hàng hóa tại một số nơi. Tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp của Bộ GTVT và chính quyền các địa phương những khó khăn, vướng mắc được tháo gỡ ngay. Đến nay, tình hình vận tải hàng hóa tại các tỉnh, thành phố cơ bản đáp ứng được yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác quản lý hoạt động vận tải hàng hóa luôn thông suốt, kịp thời, Bộ GTVT đề nghị:

1. Đối với các địa phương:

a) Bám sát các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, của Bộ GTVT để khẩn trương, phối hợp triển khai đầy đủ, kịp thời những nội dung liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa tại các văn bản nêu trên.

b) Chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT các địa phương phải hết sức nỗ lực, vượt qua khó khăn, tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban trực tuyến hàng ngày cũng như theo dõi, cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tấn báo chí, nhóm thông tin xử lý ùn tắc phía Nam trên phần mềm Zalo để nắm bắt kịp thời những vướng mắc phát sinh về tình hình hoạt động vận tải qua đó tham mưu ngay cho Lãnh đạo địa phương mình các giải pháp hiệu quả để tháo gỡ kịp thời.

c) Những tỉnh, thành phố chưa thành lập Luồng xanh của địa phương thì cần chủ động xây dựng và kết nối với Luồng xanh quốc gia để trường hợp địa phải thực hiện kiểm soát dịch bệnh theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là có thể thực hiện được ngay.

d) Chỉ đạo thành lập tổ công tác liên ngành của địa phương (bao gồm các Sở, ngành, huyện, xã, các doanh nghiệp...) trên phần mềm Zalo, Viber hoặc phần mềm khác phù hợp để kết nối, cung cấp thông tin, xử lý kịp thời khó khăn, vướng mắc phát sinh.

đ) Những chuyên gia, công nhân, người lao động làm việc tại các bến Cảng, khu công nghiệp, khu chế xuất, các hoạt động liên quan đến sản xuất, nhập khẩu hàng hóa cần được ưu tiên xét nghiệm và tiêm vắc - xin phòng Covid-19 do đây là một trong những lực lượng tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

g) Chỉ đạo Sở GTVT, các cơ quan liên quan phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát, xác định các vị trí dừng nghỉ cho lái xe, người phục vụ theo xe; cung cấp các dịch vụ thiết yếu và tổ chức xét nghiệm, trả kết quả nhanh cho các đối tượng này.

e) Các địa phương cần bố trí ngay điểm xét nghiệm, trả kết quả riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người lái xe, người đi theo xe, nhất là đối với phương tiện vận chuyển hàng thiết yếu, dễ hư hỏng.

2. Giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT các địa phương, các cơ quan liên quan:

a) Mở rộng Luồng xanh quốc gia trên toàn quốc; công bố trên bản đồ hướng dẫn tuyến Luồng xanh quốc gia và thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông tin đến các doanh nghiệp vận tải.

b) Xác định ngay những vị trí dừng nghỉ cho các phương tiện trên tuyến Luồng xanh quốc gia cũng như quy định về ăn, nghỉ, xét nghiệm cho người lái xe, người phục vụ theo xe tại những vị trí nêu trên, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống Covid-19 của Bộ Y tế.

c) Có phương án lưu thông nhanh những loại hàng hóa dễ hư hỏng (như phương án dùng lô gô riêng để nhận diện...) để thống nhất áp dụng cho các địa phương.

d) Hoàn thành xây dựng phần mềm đăng ký nhận diện phương tiện hoạt động trên Luồng xanh toàn quốc chậm nhất ngày 19 tháng 7 năm 2021.

đ) Có văn bản đề nghị Bộ Y tế phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và các bộ, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu kết nối dữ liệu liên quan dùng chung (như thông tin lái xe, giấy xét nghiệm, tiêm vắc - xin...) để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

e) Cập nhật bổ sung những địa phương còn lại trên 63 địa phương trong cả nước tham gia trong nhóm thông tin trên phần mềm Zalo để cùng nắm bắt, trao đổi, cung cấp thông tin, xử lý kịp thời khó khăn, vướng mắc liên quan.

g) Theo dõi, nắm bắt kịp thời, phối hợp với các địa phương xảy ra tình trạng ùn tắc trong vận tải hàng hóa để có giải pháp tháo gỡ ngay.

Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ GTVT thông báo tới các cơ quan liên quan biết để phối hợp thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Bộ trưởng (để b/c);

- Các Thứ trưởng (để b/c);

- Các đơn vị tham dự họp;

- Lưu: VT, TH

TL. BỘ TRƯỞNG

CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

Nguyễn Trí Đức

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi