Công văn 8631/BGTVT-TTr của Bộ Giao thông Vận tải về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường đối với các dự án cải tạo nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 và quốc lộ 14

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 8631/BGTVT-TTr

Công văn 8631/BGTVT-TTr của Bộ Giao thông Vận tải về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường đối với các dự án cải tạo nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 và quốc lộ 14
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:8631/BGTVT-TTrNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Văn Doãn
Ngày ban hành:16/07/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
--------
Số: 8631/BGTVT-TTr
V/v: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường đối với các dự án cải tạo nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 và Quốc lộ 14
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 16 tháng 07 năm 2014
 
 

Kính gửi:
- Các Sở GTVT, các Ban QLDA thuộc Bộ GTVT làm Chủ đầu tư, đại diện Chủ đầu tư, các đơn vị TVGS các dự án trên QL1 và QL14;
- Các Nhà đầu tư BOT, BT;
- Các Tổng công ty XDCTGT: 1, 4, 5, 6, 8;
- Tổng công ty Xây dựng Thăng Long;
- Các nhà thầu thi công các dự án trên QL1 và QL14.
 
Thực hiện Quyết định số 2111/QĐ-BGTVT ngày 04/6/2014 và Quyết định số 2216/QĐ-BGTVT ngày 12/6/2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), an toàn lao động (ATLĐ) và vệ sinh môi trường (VSMT) đối với các dự án thi công trên Quốc lộ 1 (QL1) và Quốc lộ 14 (QL14), Đoàn kiểm tra của Bộ GTVT đã kiểm tra các dự án trên QL1 đoạn Thanh Hóa - Nghệ An từ ngày 25/6/2014 đến ngày 07/7/2014.
Sau khi xem xét Báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra tại Báo cáo số 04/BC-ĐKT-T2 ngày 11/7/2014, Bộ GTVT yêu cầu:
1. Yêu cầu các Sở GTVT, Nhà đầu tư, Ban Quản lý dự án (QLDA), Tư vấn giám sát (TVGS) các dự án cải tạo, mở rộng QL1, QL14:
a) Rà soát lại phương án đảm bảo ATGT đã phê duyệt cho các nhà thầu thi công để đảm bảo phương án được phê duyệt theo đúng các quy định tại Thông tư số 39/2011/TT-BGTVT, QCVN 41:2012/BGTVT và Văn bản số 5955/BGTVT-KCHT ngày 24/6/2013 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định đảm bảo giao thông khi thi công các dự án cải tạo, nâng cấp QL1 và QL14. Nếu phương án đã phê duyệt không phù hợp hoặc không đúng quy định thì phải điều chỉnh ngay.
b) Thực hiện kiểm soát chặt chẽ nhân sự, lao động; phương tiện, thiết bị thi công của nhà thầu thi công, tập trung một số nội dung sau:
- Khi có thay đổi nhân sự thì phải có văn bản báo cáo Chủ đầu tư, Nhà đầu tư và phải được chấp thuận của Chủ đầu tư, Nhà đầu tư (lưu ý nhân sự thay đổi phải có chuyên môn, kinh nghiệm tối thiểu bằng nhân sự theo cam kết của nhà thầu thi công trong hồ sơ dự thầu);
- Lao động trên công trường phải có hợp đồng lao động, đảm bảo điều kiện về sức khỏe, được trang cấp và sử dụng bảo hộ lao động, được huấn luyện về ATLĐ, VSLĐ theo quy định; nhà thầu thi công phải thực hiện đầy đủ chế độ theo quy định đối với người lao động;
- Phương tiện, thiết bị thi công trên công trường phải có đăng ký hành chính, đăng kiểm kỹ thuật theo quy định và phù hợp với cam kết của nhà thầu thi công.
c) Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các nhà thầu thi công thực hiện các quy định về bảo đảm ATGT, ATLĐ, VSMT; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT tại Văn bản số 7275/BGTVT-VT ngày 19/6/2014 về kiểm tra và xử lý vi phạm đối với hành vi tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng của xe ô tô tự đổ.
2. Yêu cầu các nhà thầu thi công thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT, ATLĐ và VSMT khi thi công công trình trên đường bộ đang khai thác theo đúng quy định tại Thông tư số 39/2011/TT-BGTVT, QCVN 41:2012/BGTVT, Thông tư liên tịch số 01/2011/TTLT-BLĐTBXH-BYT, Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH và các văn bản khác có liên quan.
3. Giao Cục Y tế chủ động phối hợp với các nhà thầu thi công trên tuyến tổ chức khám sức khỏe lưu động tại công trường cho người lao động, tập trung vào người điều khiển phương tiện, thiết bị thi công, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ, VSLĐ.
4. Xử lý vi phạm, tồn tại trong công tác đảm bảo ATGT, ATLĐ và VSMT đối với các dự án cải tạo, mở rộng QL1 đoạn Thanh Hóa - Nghệ An:
a) Giao Cục Quản lý đường bộ 2 xử phạt vi phạm hành chính như sau:
- Xử phạt vi phạm hành chính về lỗi "Thi công trên đường bộ đang khai thác không bố trí đủ biển báo hiệu, cọc tiêu di dộng, rào chắn theo quy định" quy định tại khoản 3 Điều 13 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP đối với các nhà thầu thi công Tiểu dự án 1 do Ban QLDA 1 - Bộ GTVT quản lý, gồm:
+ Gói thầu 6: Công ty xây dựng Vạn Cường;
+ Gói thầu 7: Liên danh Công ty xây lắp Dầu khí 1 (Công ty CP Việt Ren) và Công ty TNHH Đông Mê Kông;
+ Gói thầu 8: Công ty  CP tập đoàn Trường Thịnh;
+ Gói thầu 9: Liên danh Công ty CP Phương Thành và Tổng công ty ĐTXD TM Miền Trung;
+ Gói thầu 10: Liên danh Công ty CP Cầu 3 Thăng Long và Công ty CP 16;
- Xử phạt vi phạm hành chính về lỗi "Thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ có Giấy phép thi công hết hạn" quy định tại khoản 2 Điều 13 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP đối với nhà thầu thi công đoạn Diễn Châu - Quán Hành do Sở GTVT Nghệ An quản lý, gồm:
+ Gói thầu 2: Liên danh Công ty CP Thuận An và Công ty CP Trường Sơn;
+ Gói thầu 3: Công ty CP Tân Nam.
Báo cáo Bộ GTVT (qua Thanh tra Bộ) kết quả xử phạt vi phạm hành chính trước ngày 05/8/2014.
b) Khiển trách Ban QLDA 1 - Bộ GTVT và TVGS Tiểu dự án 1 do buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát việc đảm bảo ATGT, ATLĐ và VSMT đối với các nhà thầu thi công; nhiều nhà thầu thi công có vi phạm trong công tác đảm bảo ATGT nhưng không khắc phục kịp thời; vẫn còn tình trạng một số nhà thầu thi công sử dụng xe thay đổi chiều cao thùng hàng để chở nguyên vật liệu.
Ban QLDA 1 tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể và cá nhân có liên quan. Báo cáo Bộ GTVT (qua Thanh tra Bộ) trước ngày 05/8/2014.
c) Cảnh cáo, nhắc nhở đối với các nhà thầu thi công sau:
- Cảnh cáo đối với Công ty 471 thuộc Cienco 4, Liên danh Công ty Phương Thành và Tổng công ty Miền Trung do có sử dụng xe thay đổi chiều cao thùng hàng để chở vật liệu thi công vượt quá nhiều lần trọng tải cho phép;
- Cảnh cáo đối với các nhà thầu thi công có nhiều vi phạm, nhưng không kịp thời khắc phục về công tác đảm bảo ATGT khi thi công trên đường bộ đang khai thác, gồm: Công ty xây dựng Vạn Cường; Liên danh Công ty xây lắp Dầu khí 1 (Công ty CP Việt Ren) và Công ty TNHH Đông Mê Kông; Công ty CP tập đoàn Trường Thịnh; Liên danh Công ty CP Phương Thành và Tổng công ty ĐTXD TM Miền Trung; Liên danh Công ty CP Cầu 3 Thăng Long và Công ty CP 16; Công ty 471, Công ty 475.
- Nhắc nhở đối với các nhà thầu thi công trong việc không kịp thời xin giấy phép hoặc thỏa thuận thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ khi giấy phép hoặc thỏa thuận thi công hết hạn, gồm: Liên danh Công ty TNHH Phú Nguyên Hải và Công ty CP Xây dựng Trung Đức; Liên danh Công ty CP Thuận An và Công ty CP Trường Sơn; Công ty CP Tân Nam.
Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Các Thứ trưởng (để báo cáo);
- Chánh Thanh tra (để báo cáo);
- Vụ VT, ATGT;
- Cục QLXD & CLCTGT;
- Tổng cục Đường bộ Việt Nam;
- Cục Y tế;
- Cục QLĐB 2;
- Báo GTVT;
- Website Bộ GTVT;
- Lưu VT, TTr (10 b).
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH THANH TRA
PHÓ CHÁNH THANH TRA
Lê Văn Doãn
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi