Công điện 89/CĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc phục vụ tốt nhu cầu đi lại của cán bộ, nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, dịp Lễ hội Xuân 2009

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 89/CĐ-BGTVT

Công điện 89/CĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc phục vụ tốt nhu cầu đi lại của cán bộ, nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, dịp Lễ hội Xuân 2009
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:89/CĐ-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Hồ Nghĩa Dũng
Ngày ban hành:29/10/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giao thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

 

Số: 89/CĐ-BGTVT

CỘNG  HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 29 tháng 10 năm 2008

 

 

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI điện:

 

 

Kính gửi:

- Các Cục quản lý chuyên ngành;

- Các Sở Giao thông vận tải;

- Các Tổng Công ty vận tải.

 

 

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của cán bộ, nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, dịp Lễ hội Xuân 2009, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các Cục quản lý chuyên ngành, các Sở Giao thông vận tải, các Tổng Công ty, các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động, kinh doanh vận tải trong toàn ngành trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của mình đôn đốc, chỉ đạo hoặc thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1. Về công tác đôn đốc, chỉ đạo thực hiện:

- Thành lập các bộ phận chuyên trách thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành để phối hợp giữa các lực lượng vận tải, quản lý kết cấu hạ tầng, quản lý người điều khiển phương tiện, thanh tra, kiểm tra,... nhằm tham mưu kịp thời cho cơ quan quản lý, giải quyết nhanh chóng các tình huống phát sinh.

- Thực hiện theo chức năng hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng trong kiểm tra, kiểm soát giữ gìn trật tự hoạt động vận tải tại khu vực bến tàu, bến xe, cảng hàng không; an ninh, trật tự trên phương tiện trong quá trình vận tải.

2. Về công tác bảo đảm nhu cầu vận tải trong các đợt cao điểm và thực hiện cấm vận chuyển buôn bán pháo nổ:

- Xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải có khả năng đáp ứng tối đa khi nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao nhất là tại các đầu mối giao thông bao gồm: Kế hoạch bố trí phương tiện (bao gồm kế hoạch điều chuyển, tăng cường), bố trí lái tàu, lái xe, phi công, nhân viên phục vụ nhằm bảo đảm cho cán bộ nhân dân đi lại được nhanh chóng, thuận tiện, an toàn. Kiên quyết không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các đầu mối giao thông như bến tàu, bến xe, nhà ga, cảng hàng không nhằm bảo đảm các điều kiện an toàn cho phương tiện trước khi xuất phát. Đặc biệt là các hành vi chở quá số người quy định, phương tiện không bảo đảm các điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện không có đầy đủ giấy tờ bằng cấp theo quy định, người điều khiển phương tiện quá số giờ quy định gây tình trạng mệt mỏi mất an toàn giao thông; ngăn chặn kịp thời hiện tượng hành khách đưa các loại hàng hoá, hành lý cấm vận chuyển lên phương tiện.

Chỉnh trang bến tàu, bến xe, cảng hàng không, hệ thống thông tin để hành khách nhận được kịp thời và đầy đủ các thông tin cần thiết cho việc lựa chọn chuyến đi; triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách, thực hiện các biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội.

- Thực hiện nghiêm các quy định của Chỉ thị số 406/TTg ngày 08 tháng 8 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo; Công điện số 1764/CĐ-TTg ngày 20 tháng 10 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc không để tái diễn việc đốt pháo.  

3. Về công tác quản lý hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông:

Các đơn vị thi công có phương án tạm ngừng thi công trong những ngày cao điểm, hoàn trả mặt bằng thi công để các phương tiện vận chuyển lưu thông thuận lợi, an toàn; kiểm tra, rà soát các điểm giao cắt, đấu nối và có các biện pháp bảo đảm an toàn.

4. Về công tác quản lý phương tiện, người điều khiển phương tiện:

Rà soát chất lượng phương tiện (ôtô, thuyền, đò trên sông, đầu máy toa xe tàu hỏa, máy bay) kiên quyết không để phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật đưa ra phục vụ; kiểm tra chặt chẽ bằng cấp theo yêu cầu đối với người điều khiển phương tiện.

5. Về thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường, chống tăng giá cước trong hoạt động vận tải:

Chấp hành nghiêm các quy định hiện hành về quản lý giá cước vận tải, khẩn trương triển khai thực hiện các quy định của Thủ tướng Chính phủ về giải pháp điều hành giá cả, bình ổn thị trường trong những tháng Tết./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- UB An toàn GT QG;

- Văn phòng Chính phủ;

- Các Bộ: Công an, Tài chính;

- TT Lê Mạnh Hùng;

- Các Báo: GTVT, Bạn Đường;

- Lưu VT, VTải (2D)

BỘ TRƯỞNG

 

 

 

 

 

 

Hồ Nghĩa Dũng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi