Chỉ thị 9/CT-UBND Gia Lai chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 9/CT-UBND

Chỉ thị 9/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc t​ăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 tại tỉnh Gia Lai
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân tỉnh Gia LaiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:9/CT-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Võ Ngọc Thành
Ngày ban hành:08/05/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH GIA LAI
-------

Số: 9/CT-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Gia Lai, ngày 08 tháng 05 năm 2021

 

 

CHỈ THỊ

VỀ TĂNG CƯỜNG CHỈ ĐẠO KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM 2021 TẠI TỈNH GIA LAI

 

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 tại tỉnh Gia Lai diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả trong công tác chỉ đạo, tổ chức thi, khắc phục những hạn chế của Kỳ thi năm 2020 và để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện những công việc trọng tâm sau đây:

1. Sở GDĐT chu trách nhiệm toàn din về Kỳ thi, trực tiếp thực hiện các khâu:

a) Tham mưu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đề nghị các tổ chức, đoàn thể có liên quan phối hợp với ngành Giáo dục tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế;

b) Căn cứ Quy chế thi, các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT về Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 (sau đây gọi tắt là Kỳ thi), tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Kỳ thi trên địa bàn tỉnh Gia Lai;

c) Chịu trách nhiệm về nhận đề thi từ Bộ GDĐT; tổ chức in sao, bàn giao đề thi đến các điểm thi;

d) Cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về Kỳ thi và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp; chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ biến rộng rãi đến học sinh về Quy chế thi, Quy chế tuyển sinh trình độ Đại học; tuyển sinh trình độ Cao đng ngành Giáo dục Mầm non; các quy định, hướng dẫn liên quan đến Kỳ thi; giải đáp kịp thời những thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến Kỳ thi và tuyển sinh;

đ) Tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra trước và trong Kỳ thi: Việc thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học, tổ chức ôn tập cho học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục phổ thông cấp THPT trên địa bàn tỉnh; công tác chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ Kỳ thi ở từng nơi đặt điểm thi; việc thực hiện Quy chế trong các khâu tổ chức đăng ký dự thi, nhận, in sao và bàn giao đề thi, coi thi, chấm thi, công bố kết quả thi và phúc khảo bài thi, xét công nhận kết quả tốt nghiệp.

e) Trang bị hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác tchức thi thống nhất trong toàn tỉnh và chấm thi trắc nghiệm bằng máy tính theo quy định, đảm bảo an toàn;

g) Chỉ đạo các trường đặt địa điểm thi phải có đầy đủ cơ sở vật chất, điện, nước, đảm bảo ánh sáng, vệ sinh... và an toàn tuyệt đối cho kỳ thi theo quy định của Bộ GDĐT.

h) Phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Điện lực Gia Lai trong việc xây dựng kế hoạch riêng của ngành phục vụ tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại tỉnh.

i) Tăng cường công tác tham mưu, đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh giải pháp thực tiễn, khả thi để tổ chức Kỳ thi tại tỉnh.

k) Xây dựng phương án huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia coi thi, chấm thi, phúc khảo.

h) Phối hợp Sở Y tế xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình tổ chức thi.

2. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sử dụng kết quả Kỳ thi để tuyển sinh đào tạo nghề trong phạm vi quản lý; kịp thời giải đáp những thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

3. Công an tỉnh

Xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh cho Kỳ thi; bảo đảm tốt các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi trên địa bàn tỉnh; tham gia bảo vệ đề thi, bài thi, vận chuyển đề thi, bài thi; bảo đảm an toàn khu vực in sao đề thi, khu vực chấm thi và các điểm thi trong những ngày diễn ra Kỳ thi.

4. Thanh tra tỉnh

Cử cán bộ tham gia Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và các đoàn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi của tỉnh; lập kế hoạch thanh tra, kiểm tra các khâu từ khi chuẩn bị đến khi kết thúc Kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế thi.

5. Sở Tài chính

Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án kinh phí đảm bảo phục vụ kịp thời cho Kỳ thi theo chế độ hiện hành; hướng dẫn các địa phương xem xét, hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc thiểu số ở địa bàn vùng sâu, vùng xa để các em có thêm điều kiện đi lại, ăn ở trong thời gian tham gia kỳ thi.

6. Sở Y tế

Xây dựng kế hoạch bảo đảm các điều kiện về nhân lực và phương tiện y tế, các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế; chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; có phương án đề phòng, ngăn chặn dịch COVID-19 và các loại dịch bệnh; kịp thời xử lý các tình huống khi có dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các địa điểm tổ chức thi.

7. Sở Thông tin và Truyền thông

Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh và hệ thống thông tin cơ sở, thông tin, tuyên truyền đầy đủ, chính xác về Kỳ thi. Đồng thời, chỉ đạo các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành và hoạt động công bố kết quả thi, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và chuyển phát hồ sơ nhập học của thí sinh; hỗ trợ Sở GDĐT tạo kịp thời khi xảy ra sự cố liên quan đến bảo mật cơ sở dữ liệu của Kỳ thi.

8. UBND các huyện, thị xã, thành phố

a) Tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ giúp đỡ các thí sinh là con em người dân tộc thiểu số, con em các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham dự Kỳ thi, không để học sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại;

b) Chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan; các xã, phường, thị trấn vận động các đoàn thể, nhân dân, hộ gia đình trên địa bàn giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh về nơi cư trú, đi lại và những thông tin cần thiết về Kỳ thi, vị trí các điểm thi;

c) Chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã, phường, thị trấn nơi đặt địa điểm thi phối hợp với các điểm thi có phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các điểm thi và cán bộ, giáo viên, giảng viên thực hiện nhiệm vụ coi thi tại địa phương; dự phòng, kịp thời ứng phó với các sự việc bất thường và các hiện tượng khác như thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ...; đồng thời tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho việc lưu trú của cán bộ làm công tác thi từ xa đến.

9. Đề nghị Đoàn TNCS HCM tỉnh

Chỉ đạo các Huyện, Thị, Thành đoàn phối hợp tham gia công tác bảo đảm trật tự, an toàn cho Kỳ thi theo chỉ đạo chung của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh; tổ chức các đội thanh niên tình nguyện để hướng dẫn, hỗ trợ cho thí sinh trong những ngày diễn ra Kỳ thi.

10. Báo Gia Lai, Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai

Tổ chức tuyên truyền rộng rãi về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 nhằm giúp phụ huynh và học sinh nắm bắt thông tin chính xác, kịp thời và giúp học sinh an tâm, tự tin và đạt kết quả cao trong Kỳ thi.

11. Công ty Điện lực Gia Lai

Có kế hoạch cung cấp điện ổn định; kịp thời xử lý các sự cố về điện để phục vụ cho địa điểm in sao đề thi và các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi trong thời gian diễn ra Kỳ thi.

Yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời Chỉ thị này./.

 

Nơi nhận:
- Thường trực Tỉnh ủy (b/c);
- Thường trực HĐND tỉnh (b/c);
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;
- Đoàn TNCS HCM tỉnh (phối hợp th/h);
- Các Sở, ngành: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Y tế, Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh (th/h);
- Báo Gia Lai, Đài PT-TH Gia Lai;
- Công ty Điện lực Gia Lai; Bưu điện tỉnh;
- UBND các huyện, thị xã, thành phố;
- Lưu: VT,NC,TH,KGVX.h

CHỦ TỊCH
Võ Ngọc Thành

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi