Thông báo 164/TB-VPCP 2023 kết luận tại buổi thăm Trường Đại học FPT

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 164/TB-VPCP

Thông báo 164/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi thăm Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:164/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Sỹ Hiệp
Ngày ban hành:29/04/2023Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Số: 164/TB-VPCP

Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2023

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi thăm Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc

________________

 

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Tham dự Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ có: Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, thăm hỏi các thầy, cô và các em học sinh, sinh viên đang giảng dạy và học tập tại trường; nghe báo cáo của Chủ tịch Tập đoàn FPT và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý kiến phát biểu như sau:

1. Tập đoàn FPT là một doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số của nước ta; đến nay, mặc dù đã có rất nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển, Tập đoàn hiện đã đạt được những kết quả rất ấn tượng và đáng được ghi nhận và biểu dương. Công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là nhân lực công nghệ thông tin đã được Tập đoàn sớm xác định là một ưu tiên đầu tư hàng đầu. Trường Đại học FPT đã được thành lập từ năm 2006 theo mô hình của một trường đại học thế hệ mới, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai - ứng dụng với nhiều chuyên ngành đào tạo, trong đó trọng tâm là công nghệ thông tin. Thực tế đến nay đã chứng minh được tầm nhìn chiến lược và quyết định đúng đắn của Tập đoàn.

2. Về các đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn FPT liên quan đến chiến lược phát triển nguồn nhân lực, kết nối để khai thác hiệu quả các nguồn lực về công nghệ và đổi mới sáng tạo trên cả nước:

a) Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nói chung, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu; phấn đấu cùng cả nước thực hiện 02 mục tiêu trăm năm đã đề ra; nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập và phát triển các trường đại học số phù hợp với xu thế của thế giới và yêu cầu trong nước.

b) Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước để thúc đẩy tiến độ chuyển đổi số của cả nước; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần tăng năng suất lao động tổng hợp.

c) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai quyết liệt, hiệu quả chiến lược đào tạo nghề để đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong tình hình mới, nhất là dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

d) Bộ Nội vụ phối hợp với các Bộ có liên quan quy hoạch việc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao cả trong lĩnh vực quản lý; hoàn thiện thể chế, xây dựng cơ chế, chính sách, tổ chức thực hiện có bài bản, lớp lang, phù hợp với điều kiện phát triển của đất nước và tình hình phát triển của thị trường quốc tế.

đ) Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tạo điều kiện giải quyết các thủ tục về đất đai, thủ tục hành chính cho các cơ quan, đơn vị triển khai dự án, trụ sở tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Tập đoàn FPT và các bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
- Các Phó Thủ tướng (để b/c);
- Các Bộ: GDĐT, KHCN, KHTĐ, TC, NV, KHCN, TTTT, LĐTBXH;
- UBND TP Hà Nội;
- Công ty Cổ phần FPT;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Sỹ Hiệp, Trợ lý TTg, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ, Cục: PL, KTTH, TCCV, KSTT, TKBT, TH;
- Lưu: VT, KGVX (2b). ĐND

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Sỹ Hiệp

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi