Công văn 2435/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc rà soát chuẩn đầu ra và biên soạn giáo trình

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2435/BGDĐT-GDĐH

Công văn 2435/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc rà soát chuẩn đầu ra và biên soạn giáo trình
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2435/BGDĐT-GDĐHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bùi Văn Ga
Ngày ban hành:12/04/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
--------
Số: 2435/BGDĐT-GDĐH
V/v: Rà soát chuẩn đầu ra và biên soạn giáo trình.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 12 tháng 04 năm 2013
 
 

Kính gửi:
- Giám đốc các đại học, học viện;
- Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng.
 
Thực hiện Chỉ thị số 296/CT-TTg ngày 27 tháng 2 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 179/QĐ-BGDĐT ngày 11/1/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/BCSĐ ngày 6/1/2010 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2010-2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng (sau đây gọi là các trường) triển khai một số nhiệm vụ sau:
1. Rà soát, bổ sung nội dung chuẩn đầu ra các ngành đào tạo.
- Căn cứ Công văn số 2196/BGDĐT-GDĐH ngày 22 tháng 4 năm 2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn xây dựng và công bố chuẩn đầu ra ngành đào tạo về việc hướng dẫn xây dựng và công bố chuẩn đầu ra ngành đào tạo và trên cơ sở chuẩn đầu ra các ngành đào tạo trình độ cao đẳng, đại học của các trường đã công bố, các trường tổ chức tổng kết, đánh giá và rà soát việc thực hiện chuẩn đầu ra đã ban hành. Trên cơ sở kết quả rà soát, các trường tổ chức điều chỉnh, bổ sung nội dung chuẩn đầu ra ngành đào tạo đối với từng ngành, từng chương trình đào tạo cụ thể.
- Trong quá trình rà soát, điều chỉnh bổ sung nội dung chuẩn đầu ra, các trường có thể mời các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động cùng tham gia xây dựng, hoàn thiện nội dung chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo.
2. Biên soạn, lựa chọn giáo trình.
Ngày 28 tháng 01 năm 2011, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 04/2011/TT-BGDĐT về việc biên soạn, lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng giáo trình giáo dục đại học. Tuy nhiên, công tác chỉ đạo biên soạn, lựa chọn giáo trình để phục vụ đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng chưa được quan tâm, đầu tư kinh phí để tổ chức biên soạn giáo trình theo quy định. Để có đủ giáo trình phục vụ đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường:
- Tổ chức rà soát, đánh giá việc chỉ đạo biên soạn, lựa chọn giáo trình của trường (lưu ý các số liệu cụ thể như: tổng số giáo trình hiện có; bao nhiêu môn học đã có giáo trình, tỷ lệ sinh viên được mượn, sử dụng giáo trình tại thư viện, số môn học còn lại chưa có giáo trình. Đồng thời đánh giá mặt được, những hạn chế, kiến nghị và đề xuất việc tổ chức biên soạn, lựa chọn giáo trình).
- Ưu tiên bố trí kinh phí, chỉ đạo tổ chức biên soạn, lựa chọn giáo trình, mua bản quyền của nước ngoài, dịch và in trong nước. Chủ động phối hợp với các trường trong cùng khối ngành, các khoa cùng nhóm ngành tổ chức biên soạn giáo trình dùng chung để tất cả các môn học trong chương trình đào tạo tại các trường đều có đủ giáo trình và đến năm 2015, các chương trình đào tạo tại các trường đều có đủ giáo trình phục vụ đào tạo.
Việc tổ chức rà soát, điều chỉnh, bổ sung nội dung chuẩn đầu ra; công tác tổ chức chỉ đạo biên soạn, lựa chọn giáo trình là yêu cầu bắt buộc và là cam kết của các trường về năng lực và chất lượng đào tạo để xã hội giám sát. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc các đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng chỉ đạo triển khai phù hợp với tình hình thực tế của cơ sở đào tạo và báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ Giáo dục Đại học), trước ngày 1/10/2013.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- PTTg Nguyễn Thiện Nhân (để b/c);
- Bộ trưởng (để b/c);
- UBND các tỉnh/thành phố;
- Các Bộ/ngành (để phối hợp chỉ đạo);
- Lưu VT, Vụ GDĐH.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Bùi Văn Ga
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi