Thông báo 41/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị tổng kết năm 2012 và các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-----------------

Số: 41/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------------------------

Hà Nội, ngày 21 tháng 01 năm 2013

 

 

THÔNG BÁO

Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG HOÀNG TRUNG HẢI

 TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2012 VÀ CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2013

 CỦA TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN VÀ KHOÁNG SẢN VIỆT NAM

 

 

Ngày 12 tháng 01 năm 2012, tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì Hội nghị tổng kết năm 2012, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch năm 2013 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và đại diện các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Sau khi nghe Tập đoàn Vinacomin báo cáo, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kết luận như sau:

1. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012

Năm 2012, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ công và suy thoái kinh tế thế giới do ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các nền kinh tế trên thế giới trong đó có Việt Nam của chúng ta. Trong tình hình chung đó, năm 2012 Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức, nhưng cùng với những lỗ lực của toàn bộ tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên năm 2012 Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản VN đã cơ bản hoàn thành tất cả các mục tiêu của năm 2012 cụ thể:

Than nguyên khai sản xuất, Than sạch: đạt 100% kế hoạch. Than tiêu thụ: 39,38 triệu tấn bằng 103% kế hoạch. Sản xuất tinh quặng đồng đạt 98% kế hoạch; kẽm thỏi đạt 186% kế hoạch năm; thiếc thỏi đạt 102% kế hoạch. Sản xuất và tiêu thụ điện đạt 6.300 triệu kWh. Sản xuất thuốc nổ đạt 105% kế hoạch; cung ứng thuốc nổ đạt 104% kế hoạch. Nộp ngân sách dự kiến đạt 14 ngàn tỷ đồng bằng 102% thực hiện năm 2011. Tập đoàn và các công ty con thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách, bảo toàn và phát triển vốn.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được nêu trên, một số lĩnh vực của Tập đoàn vẫn còn bộc lộ những tồn tại, bất cập trong sản xuất và kinh doanh, cần sớm tập trung chỉ đạo quyết liệt để khắc phục, đó là:

- Công tác an toàn đã được tăng cường nhưng tai nạn lao động còn nhiều và tăng cao so với năm 2011.

- Tiến độ thực hiện các dự án đầu tư còn chậm nhất là xây dựng các mỏ mới, các dự án đường sắt, băng tải, bến cảng rót than, các dự án khoáng sản quan trọng, các công trình môi trường, xây dựng nhà ở tập thể cho công nhân mỏ hầm lò.

- Trong quản lý sản xuất, tiêu thụ than còn một số tồn tại:

+ Việc triển khai áp dụng công nghệ mới có nhiều cố gắng nhưng cũng chậm, đặc biệt là cơ giới hoá đào lò và khai thác lò chợ năng suất tuy có tăng nhưng ở nhiều lò chợ, gương đào lò cơ giới hoá còn thấp.

+ Việc quản lý chất lượng than trong sản xuất vẫn còn bất cập, chất lượng than khai thác không đạt so kế hoạch và có chiều hướng xấu đi.

+ Một số đơn vị chưa thực hiện đúng cơ chế phối hợp sử dụng sản phẩm nội bộ trong Tập đoàn, một số sản phẩm cơ khí của các đơn vị sức cạnh tranh cũng hạn chế.

2. Về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2013

Dự báo năm 2013, đất nước ta vẫn phải tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thách thức: Kinh tế thế giới phục hồi chậm, các thị trường xuất khẩu và thu hút đầu tư chủ yếu của nước ta vẫn chưa thoát khỏi tình trạng suy giảm ở trong nước, những yếu kém về cơ cấu kinh tế và mô hình tăng trưởng chậm được giải quyết. Quá trình tái cơ cấu mới đang ở giai đoạn bước đầu và còn nhiều khó khăn; nợ xấu cao, hàng tồn kho còn lớn, lãi suất tín dụng vẫn cao; kinh tế vĩ mô chưa vững chắc, lạm phát luôn có nguy cơ tăng cao trở lại; sản xuất kinh doanh và giải quyết việc làm đang rất khó khăn. Để góp phần triển khai tốt kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2013, yêu cầu Tập đoàn cần bám sát những nội dung Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ, trong đó cần thực hiện tốt một số công việc sau đây:

- Về sản xuất: hoàn thiện định mức kinh tế kỹ thuật các mỏ; tăng cường kiểm soát giá thành, đảm bảo mục tiêu tiết kiệm chi phí.

- Về thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp: thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước theo Đề án được Chính phủ phê duyệt, tập trung vào ngành nghề chính như than, điện, khoáng sản...là những ngành nghề truyền thống và có thế mạnh đẻ hoạt động SX-KD có hiệu quả hơn;

- Về Khoa học và Công nghệ: đẩy mạnh đầu tư, đổi mới trang thiết bị công nghệ phục vụ thăm dò, khai thác than đảm bảo tiến độ các công trình, tập trung giải quyết các tồn tại về kỹ thuật - công nghệ để đưa Tổ hợp Bauxit - Nhôm Lâm Đồng vào sản xuất ổn định, cung ứng sản phẩm Alumina đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý cho thị trường; Tiếp tục đẩy nhanh việc giải quyết các thủ tục và công việc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về dự án Sắt Thạch Khê; Titan Bình Thuận, đất hiếm Lai Châu; về hợp tác quốc tế: tăng cường huy động các nguồn lực xã hội để thu hút vốn cho các dự án đầu tư; Tập trung vốn đầu tư cho các dự án mỏ hầm lò mới; cải tạo, nâng cấp các mỏ hiện có để tăng sản lượng than đảm bảo nhu cầu than cho nền kinh tế; tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài đầu tư khai thác mỏ và nhập khẩu than từ sau năm 2015 để cung cấp đủ than cho các dự án điện theo Quy hoạch điện VII đã được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 21 tháng 7 năm 2011.

- Về công tác bảo vệ tài nguyên: Phối hợp với các địa phương thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 109/TB-VPCP ngày 26 tháng 4 năm 2008 của Văn phòng Chính phủ về các biện pháp quản lý, chống tình trạng khái thác, chế biến kinh doanh than trái phép; khai thác có hiệu quả tài nguyên khoáng sản, quản trị tốt chi phí để giảm giá thành, tăng tính cạnh tranh về giá than, khoáng sản, các sản phẩm và dịch vụ khác, từ đó tăng lợi nhuận để tái đầu tư, mở rộng sản xuất;

- Về công tác bảo vệ môi trường: làm tốt công tác giữ gìn cảnh quan - bảo vệ môi trường, đặc biệt là các dự án khai thác khoáng sản ở Quảng Ninh, Tây Nguyên,.... Chú trọng chăm lo công tác tổ chức và cán bộ, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu trước mắt và lâu dài trong thời đại kinh tế trí thức và hội nhập quốc tế;

- Công tác an toàn lao động trong khai thác than: tiếp tục thực hiện đồng bộ và quyết liệt, có giải pháp hữu hiệu hơn nữa về công tác an toàn lao động để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn chết người và sự cố lớn, đảm bảo cho người lao động yên tâm làm việc;

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

 

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ

 

 

thuộc tính Thông báo 41/TB-VPCP

Thông báo 41/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị tổng kết năm 2012 và các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:41/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành:21/01/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Doanh nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi