Công văn về việc phê duyệt phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

CÔNG VĂN

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 1619/ĐMDN NGÀY 09 THÁNG 4 NĂM 1996 VỀ VIỆC DUYỆT PHƯƠNG ÁN TỔNG THỂ SẮP XẾP DNNN

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TW,

 

Ngày 25 tháng 8 năm 1995, thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thi số 500/TTg quy định đến cuối tháng 10 năm 1995 phải lập và phê duyệt xong phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp nhà nước thuộc trung ương và địa phương quản lý. Nhưng đến nay việc triển khai thực hiện ở các Bộ, ngành, nhất là ở địa phương còn quá chậm, không bảo đảm được tiến độ quy định. Cụ thể như sau:

Tuy hầu hết phương án của các Bộ, ngành trung ương đã được Thủ tướng phê duyệt để thực hiện việc sắp xếp; nhưng còn một số Bộ, ngành chưa hoàn chỉnh xong phương án; trong đó có Bộ Thương mại, Bộ Văn hoá - Thông tin, Bộ Thuỷ sản, Ngân hàng Nhà nước, Đài truyền hình Việt Nam. Một số Bộ chưa làm xong hoặc chưa được duyệt phương án sắp xếp những doanh nghiệp còn đọng lại khi phê duyệt phương án tổng thể; trong đó có Bộ Công nghiệp đối với những doanh nghiệp độc lập thuộc khối công nghiệp nhẹ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với các doanh nghiệp xây dựng và cơ khí thuộc Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm (cũ), Bộ Giao thông vận tải đối với các doanh nghiệp thuộc Cục Đường bộ và Cục Đường sông.

Đối với các địa phương, sau khi xin ý kiến về nội dung bản dự thảo phương án, đến nay mới có 13 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trình lên Thủ tướng phương án tổng thể đã được hoàn chỉnh lại.

Để nhanh chóng hoàn thành việc lập và phê duyệt phương án tổng thể doanh nghiệp theo tinh thần Chỉ thị số 500/TTg, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

1- Các Bộ trưởng ngành kinh tế - kỹ thuật, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan trực thuộc trung ương có doanh nghiệp nhà nước và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần khẩn trương hoàn chính phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp nhà nước đang thuộc phạm vi mình quản lý và trình Thủ tướng Chính phủ chậm nhất vào ngày 31 tháng 5 năm 1996, để có thể kết thúc việc phê duyệt vào ngày 30 tháng 6 năm 1996. Quá thời hạn này, những doanh nghiệp nào không đưa vào phương án sắp xếp tổng thể thì không còn từ cách pháp nhân để tiếp tục hoạt động.

2- Ngoài các phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp nhà nước thuộc Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Thủ tướng Trần Đức Lương thay mặt Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thủ tướng Chính phủ uỷ quyền phê duyệt phương án tổng thể của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác như sau:

a) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Quốc Sam phê duyệt phương án sắp xếp tổng thể doanh nghiệp nhà nước của 18 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Đinh, Đồng Nai, Hà Tây, Hải Hưng, Hải Phòng, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Minh Hải, Nam Hà, Quảng Nam - Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng trị, Sông Bé, Thái Binh, Thừa Thiên - Huế, Vĩnh Phú.

b) Bộ trưởng, Trưởng ban chỉ đạo trung ương đối với doanh nghiệp Phan Văn Tiệm phê duyệt phương án tổng thể doanh nghiệp nhà nước của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương còn lại.

 

Thuộc tính văn bản
Công văn về việc phê duyệt phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước
Cơ quan ban hành: Chính phủ Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 1619/ĐMDN Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Trần Đức Lương
Ngày ban hành: 09/04/1996 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Doanh nghiệp
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!