Công văn về việc phê duyệt phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 1619/ĐMDN NGÀY 09 THÁNG 4 NĂM 1996 VỀ VIỆC DUYỆT PHƯƠNG ÁN TỔNG THỂ SẮP XẾP DNNN

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TW,

 

Ngày 25 tháng 8 năm 1995, thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thi số 500/TTg quy định đến cuối tháng 10 năm 1995 phải lập và phê duyệt xong phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp nhà nước thuộc trung ương và địa phương quản lý. Nhưng đến nay việc triển khai thực hiện ở các Bộ, ngành, nhất là ở địa phương còn quá chậm, không bảo đảm được tiến độ quy định. Cụ thể như sau:

Tuy hầu hết phương án của các Bộ, ngành trung ương đã được Thủ tướng phê duyệt để thực hiện việc sắp xếp; nhưng còn một số Bộ, ngành chưa hoàn chỉnh xong phương án; trong đó có Bộ Thương mại, Bộ Văn hoá - Thông tin, Bộ Thuỷ sản, Ngân hàng Nhà nước, Đài truyền hình Việt Nam. Một số Bộ chưa làm xong hoặc chưa được duyệt phương án sắp xếp những doanh nghiệp còn đọng lại khi phê duyệt phương án tổng thể; trong đó có Bộ Công nghiệp đối với những doanh nghiệp độc lập thuộc khối công nghiệp nhẹ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với các doanh nghiệp xây dựng và cơ khí thuộc Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm (cũ), Bộ Giao thông vận tải đối với các doanh nghiệp thuộc Cục Đường bộ và Cục Đường sông.

Đối với các địa phương, sau khi xin ý kiến về nội dung bản dự thảo phương án, đến nay mới có 13 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trình lên Thủ tướng phương án tổng thể đã được hoàn chỉnh lại.

Để nhanh chóng hoàn thành việc lập và phê duyệt phương án tổng thể doanh nghiệp theo tinh thần Chỉ thị số 500/TTg, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

1- Các Bộ trưởng ngành kinh tế - kỹ thuật, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan trực thuộc trung ương có doanh nghiệp nhà nước và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần khẩn trương hoàn chính phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp nhà nước đang thuộc phạm vi mình quản lý và trình Thủ tướng Chính phủ chậm nhất vào ngày 31 tháng 5 năm 1996, để có thể kết thúc việc phê duyệt vào ngày 30 tháng 6 năm 1996. Quá thời hạn này, những doanh nghiệp nào không đưa vào phương án sắp xếp tổng thể thì không còn từ cách pháp nhân để tiếp tục hoạt động.

2- Ngoài các phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp nhà nước thuộc Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Thủ tướng Trần Đức Lương thay mặt Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thủ tướng Chính phủ uỷ quyền phê duyệt phương án tổng thể của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác như sau:

a) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Quốc Sam phê duyệt phương án sắp xếp tổng thể doanh nghiệp nhà nước của 18 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Đinh, Đồng Nai, Hà Tây, Hải Hưng, Hải Phòng, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Minh Hải, Nam Hà, Quảng Nam - Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng trị, Sông Bé, Thái Binh, Thừa Thiên - Huế, Vĩnh Phú.

b) Bộ trưởng, Trưởng ban chỉ đạo trung ương đối với doanh nghiệp Phan Văn Tiệm phê duyệt phương án tổng thể doanh nghiệp nhà nước của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương còn lại.

 

thuộc tính Công văn 1619/ĐMDN

Công văn về việc phê duyệt phương án tổng thể sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1619/ĐMDNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Đức Lương
Ngày ban hành:09/04/1996Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Doanh nghiệp

tải Công văn 1619/ĐMDN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi