Công văn về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện kế hoạch tín dụng đầu tư năm 1997

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1131-ĐTPT/TD

Công văn về việc đẩy mạnh triển khai thực hiện kế hoạch tín dụng đầu tư năm 1997
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1131-ĐTPT/TDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Công Phú
Ngày ban hành:02/08/1997Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Tài chính-Ngân hàng

tải Công văn 1131-ĐTPT/TD

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH, TỔNG CỤC ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SỐ 1131 ĐTPT/TD NGÀY 02 THÁNG 08 NĂM 1997 VỀ VIỆC ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI
THỰC HIỆN KẾ HOẠCH TÍN DỤNG ĐẦU TƯ NĂM 1997

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ,

- Các cơ quan trực thuộc Chính phủ,

- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Để triển khai thực hiện kế hoạch tín dụng đầu tư năm 1997:

- Ngày 3/3/1997 Chính phủ đã có văn bản số 959/KTTH chỉ đạo việc triển khai kế hoạch tín dụng đầu tư năm 1997;

- Ngày 19/3/1997 Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có Văn bản số 1626 BKH/TH thông báo kế hoạch tín dụng đầu tư năm 1997 cho các Bộ, ngành và các địa phương;

- Ngày 3/6/1997 Bộ Tài chính đã có văn bản số 1818 TC/ĐTPT hướng dẫn việc cấp và thu hồi vốn tín dụng ưu đãi năm 1997.

Đến nay, việc triển khai thực hiện kế hoạch tín dụng đầu tư của các Bộ, ngành và các địa phương nhìn chung là chậm: phần lớn các Bộ, ngành trung ương (trừ Tổng công ty Điện, Tổng công ty Than và một số đơn vị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và một phần ba số địa phương chưa chuẩn bị xong thủ tục đầu tư và hồ sơ vay vốn để trình duyệt và ký hợp đồng tín dụng với cơ quan Đầu tư phát triển. Trong số các dự án của các Bộ, ngành và các địa phương đã được cơ quan Đầu tư phát triển xem xét để ký hợp đồng tín dụng, việc triển khai ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cũng rất chậm do phải tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh một số thủ tục: trình duyệt thiết kế dự toán, tổ chức đấu thầu, ký kết hợp đồng A-B...

Để triển khai thực hiện Nghị quyết số 85/CP - m ngày 11/7/1997 của Chính phủ về một số chủ trương, biện pháp để thực hiện tốt những nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm 1997 trong đó có tín dụng đầu tư, Tổng cục ĐTPT đề nghị các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

 

1- Phối hợp chặt chẽ với hệ thống Tổng cục Đầu tư phát triển chỉ đạo, giúp đỡ các chủ đầu tư đã được ghi kế hoạch vay vốn tín dụng đầu tư khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư theo quy định (dự án khả thi, quyết định đầu tư, thiết kế dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt), chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ vay vốn theo quy định gửi đến cơ quan Đầu tư phát triển xem xét để ký Hợp đồng tín dụng; trước hết tập trung chỉ đạo, giúp đỡ các Chủ đầu tư có các dự án quan trọng cấp bách đối với sự phát triển kinh tế xã hội của ngành và địa phương, có tính khả thi và có hiệu quả, có khả năng trả nợ vay (cả gốc và lãi). Để các dự án có thể thực hiện trong năm kế hoạch, phù hợp với Luật Ngân sách Nhà nước đề nghị các chủ đầu tư khẩn trương chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự án gửi các Cục ĐTPT trên địa bàn chậm nhất vào ngày 30/9/1997, nếu dự án nào chưa có đủ thủ tục đầu tư theo quy định, đề nghị các Bộ, ngành và các địa phương đưa ra ngoài kế hoạch vay vốn tín dụng đầu tư năm 1997 để tập trung vốn cho các dự án có đủ điều kiện vay vốn đẩy nhanh tiến độ.

2- Sau khi đã ký Hợp đồng tín dụng, đề nghị các Bộ, Ngành và các Địa phương tiếp tục chỉ đạo, giúp đỡ các Chủ đầu tư khẩn trương triển khai tổ chức đấu thầu, ký kết Hợp đồng A-B, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án để bảo đảm việc giải ngân kịp thời, quản lý và cấp vốn vay đúng mục đích, đúng chế độ, bảo đảm trả nợ vay (gốc và lãi) đúng theo hợp đồng tín dụng đã ký.

 

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các Bộ, ngành và các địa phương phản ánh kịp thời về Tổng cục Đầu tư phát triển để nghiên cứu và giải quyết.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi