Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 1746/BHXH-DVT tham gia đấu thầu thuốc phục vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Cơ quan ban hành: Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 1746/BHXH-DVT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Lê Văn Phúc
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
03/06/2020
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Đấu thầu-Cạnh tranh, Bảo hiểm

TÓM TẮT CÔNG VĂN 1746/BHXH-DVT

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 1746/BHXH-DVT

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1746/BHXH-DVT PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1746/BHXH-DVT DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BẢO HIỂM XÃ HỘI
VIỆT NAM

______

Số: 1746/BHXH-DVT
V/v:
Tham gia đấu thầu thuốc phục vụ khám, chữa bệnh BHYT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 03 tháng 6 năm 2020

 

 

 

Kính gửi:

- Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

- Bảo hiểm xã hội: Bộ Quốc phòng, Công an nhân dân

(Sau đây gọi chung là BHXH các tỉnh)

 

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nhận được ý kiến của BHXH một số tỉnh phản ánh một số vướng mắc liên quan đến trách nhiệm tham gia các hội đồng đấu thầu mua sắm thuốc, xây dựng giá kế hoạch đối với một số loại thuốc. BHXH Việt Nam có ý kiến như sau:

1. Về việc tham gia đấu thầu thuốc phục vụ khám, chữa bệnh BHYT

1.1. Tham gia hội đồng đấu thầu tập trung cấp địa phương và của các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT do địa phương quản lý:

Đề nghị BHXH các tỉnh tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam tại Công văn số 5001/BHXH-DVT ngày 10/12/2015, Công văn số 4986/BHXH-DVT ngày 13/12/2016 và Quyết định số 3015/QĐ-BHXH ngày 15/12/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

1.2. Tham gia đấu thầu mua sắm thuốc cung ứng cho các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế và các Bộ/ngành khác đóng trên địa bàn:

Căn cứ Quyết định số 1772/QĐ-BYT ngày 20/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm và phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu mua thuốc, hàng hóa, dịch vụ phục vụ hoạt động thường xuyên của các đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc Bộ Y tế (Quyết định số 1772/QĐ-BYT), trách nhiệm tham gia của BHXH các tỉnh như sau:

- Tham gia vào quá trình đấu thầu thuốc đối với các gói thầu mua thuốc theo phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm thuốc quy định tại Điều 3 Quyết định số 1772/qĐ-BYT.

- Đối với các gói thầu do các bệnh viện Bộ/ngành khác thực hiện, BHXH tỉnh tham gia xây dựng kế hoạch đấu thầu.

Căn cứ vào điều kiện nhân lực, BHXH các tỉnh bố trí cán bộ tham gia công tác đấu thầu phù hợp, ưu tiên tập trung vào khâu thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

2. Về một số vướng mắc trong quá trình tham gia xây dựng, thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

2.1. Giá kế hoạch của từng thuốc được xây dựng theo nguyên tắc quy định tại điểm c, d, khoản 4, Điều 14 Thông tư số 15/2019/TT-BYT ngày 11/7/2019 của Bộ Y tế hướng dẫn việc đấu thầu thuốc trong các cơ sở y tế công lập. Lưu ý phân nhóm thuốc generic: nhóm 3 quy định tại Thông tư số 11/2016/TT-BYT chuyển thành nhóm 4 tại Thông tư số 15/2019/TT-BYT.

2.2. Xây dựng giá kế hoạch trong đấu thầu mua sắm vị thuốc, dược liệu:

Đối với dược liệu/vị thuốc: Các thuốc này chưa có giá kê khai, dải giá rộng, do đó cần tập trung việc rà soát đảm bảo đúng tên dược liệu/vị thuốc, nguồn gốc, bộ phận dùng, dạng sơ chế/phương pháp chế biến, tiêu chuẩn chất lượng, tần xuất xuất hiện của mức giá để làm cơ sở xây dựng và thẩm định giá kế hoạch hợp lý. BHXH Việt Nam sẽ đề nghị Bộ Y tế công bố kịp thời kết quả trúng thầu của dược liệu/vị thuốc làm cơ sở xây dựng giá kế hoạch.

2.3. Xây dựng giá kế hoạch đấu thầu thuốc phóng xạ, hợp chất đánh dấu:

Thuốc phóng xạ và hợp chất đánh dấu không thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư 15/2019/TT-BYT, và chưa có hướng dẫn tại các văn bản quy phạm pháp luật khác, BHXH Việt Nam sẽ hướng dẫn nguyên tắc xây dựng giá kế hoạch sau khi có quy định của Bộ Y tế.

Yêu cầu BHXH các tỉnh căn cứ hướng dẫn nêu trên, các quy định của pháp luật về đấu thầu để chủ động phối hợp với Sở Y tế, cơ sở KCB trong việc tham gia đấu thầu thuốc. Quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, báo cáo BHXH Việt Nam để xem xét, giải quyết./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- PTGĐ Phạm Lương Sơn (để b/c);

- Bộ Y tế: Vụ KHTQ TTMS thuốc TTQG;

- Sở Y tế các tỉnh, thành phố (để p/h);

- Các bệnh viện trực thuộc BYT;

- Y tế các Bộ, ngành;

- Website BHXH Việt Nam;

- Lưu: VT, DVT (2b).

TL. TỔNG GIÁM ĐỐC

TRƯỞNG BAN DƯỢC VÀ VẬT TƯ Y TẾ

 

 

 

 

 

 

Lê Văn Phúc

 

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 1746/BHXH-DVT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc tham gia đấu thầu thuốc phục vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 1746/BHXH-DVT

01

Thông tư 11/2016/TT-BYT của Bộ Y tế quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập

02

Thông tư 15/2019/TT-BYT của Bộ Y tế quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×