Quyết định 75/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý và sử dụng nhà ở công vụ tại khu Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 75/QĐ-TTg

Quyết định 75/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý và sử dụng nhà ở công vụ tại khu Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:75/QĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:17/08/2000Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 75/QĐ-TTg

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 75/QĐ-TTG
NGÀY 17 THÁNG 8 NĂM 2000 VỀ VIỆC QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NHÀ Ở CÔNG VỤ TẠI KHU HOÀNG CẦU Ô CHỢ DỪA, QUẬN ĐỐNG ĐA,
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

 

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 30 tháng 9 năm 1992;

Căn cứ Nghị định số 50/CP ngày 06 tháng 8 năm 1 993 của Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn của Văn phòng Chính phủ;

Theo đề nghị của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ,

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Nay sử dựng các nhà: nhà A, nhà B, nhà C2, C4, C6 tại khu nhà ở Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội làm khu nhà ở công vụ của Chính phủ (gọi tắt là nhà ở công vụ Hoàng Cầu) để cho thuê làm nơi ở cho các cán bộ được điều động từ địa phương về công tác tại Trung ương thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội, có trụ sở đóng tại thành phố Hà Nội.

 

Điều 2.

1. Khu nhà ở Hoàng Cầu do Văn phòng Chính phủ quản lý.

2. Cơ quan sử dụng cán bộ được bố trí nhà ở tại nhà công vụ Hoàng Cầu đứng ra làm thủ tục đăng ký, ký kết hợp đồng và nộp tiền nhà hàng tháng tại Cục quản trị I của Văn phòng Chính phủ.

 

Điều 3. Những cán bộ được bố trí sử dụng nhà ở công vụ Hoàng Cầu:

1. Các cán bộ được điều động từ địa phương về làm việc tại các cơ quan Trung ương của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội (Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam) có trụ sở tại Hà Nội, để đảm nhiệm các cương vị từ chức vụ có phụ cấp trách nhiệm 1,1 trở lên.

2. Bí thư, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được điều động về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương có trụ sở tại Hà Nội (không phụ thuộc chức vụ được giao).

3. Trường hợp đặc biệt do Thủ tướng quyết định.

 

Điều 4. Văn phòng Chính phủ có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tổng hợp các yêu cầu trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định danh sách những cán bộ được bố trí nhà ở công vụ Hoàng Cầu và sắp xếp căn hộ cụ thể cho từng cán bộ ở một mình hoặc có gia đình đi theo.

2. Hướng dẫn và giải quyết các thủ tục đối với các cơ quan có cán bộ được bố trí nhà ở công vụ.

3. Hướng dẫn thực hiện việc đăng ký và quản lý hộ khẩu theo quy định của pháp luật. Hộ khẩu nhà công vụ là hộ khẩu tập thể, mỗi đối tượng được cấp một hộ khẩu cá nhân.

4. Quản lý khu nhà ở công vụ, bao gồm: thường trực, bảo vệ toàn bộ khu nhà; phân định công năng cụ thể cho những diện tích dùng chung, nhằm đảm bảo phục vụ thuận lợi cho toàn bộ khu nhà (khu vực bảo vệ, khu trực đêm, khu để xe cho các hộ, khu giữ xe cho khách.... )

5. Thường xuyên kiểm tra các hệ thống kỹ thuật: điện, cấp nước, thoát nước, thang máy, hệ thống phòng chữa cháy...; có kế hoạch định kỳ bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ các trang thiết bị kỹ thuật toàn bộ ngôi nhà theo yêu cầu về cấp độ, kỹ thuật xây dựng.

6. Hướng dẫn thực hiện và trực tiếp thu tiền nhà hàng tháng theo Quyết định số 118/TTg ngày 27 tháng 11 năm 1992 của Thủ tướng Chính phủ về xóa bỏ chế độ bao cấp nhà ở, đưa tiền nhà vào lương.

7. Hướng dẫn các hộ làm thủ tục ký hợp đồng trả tiền sử dụng điện hàng tháng theo quy định hiện hành của ngành điện.

8. Hướng dẫn các hộ làm thủ tục ký hợp đồng trả tiền nước sinh hoạt hàng tháng theo quy định của công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội.

9. Dự trù ngân sách để chi trả các khoản phụ trội về điện, nước phục vụ sinh hoạt công cộng, như điện chiếu sáng các khu vực bảo vệ, các hành lang, điện phục vụ thang máy...; nước chênh lệch giữa đồng hồ tổng với đồng hồ các hộ....

10. Đăng ký quỹ nhà ở công vụ với Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội theo quy định của nhà nước.

 

Điều 5. Trách nhiệm của cán bộ được sử dụng nhà ở công vụ Hoàng Cầu:

1. Chỉ được sử dụng đúng diện tích ghi trong hợp đồng thuê nhà.

2. Chỉ được sử dụng để ở trong thời gian làm việc, không được tự ý sang nhượng, cho thuê, chuyển đổi và sử dụng vào mục đích khác. Khi thôi, không làm việc tại các cơ quan Trung ương của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội hoặc khi nghỉ hưu thì trả lại nhà để bố trí cho cán bộ khác.

3. Giữ gìn, bảo quản tốt diện tích căn hộ được bố trí ở, diện tích sử dụng chung; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường đô thị, phòng cháy, chữa cháy, trật tự, an ninh, an toàn cho khu nhà.

4. Tài sản riêng của từng hộ gia đình do từng hộ chịu trách nhiệm quản lý.

5. Không được cơi nới, thay đổi thiết kế, cấu trúc xây dựng..., của ngôi nhà. Mọi yêu cầu về sửa chữa, thay đổi chi tiết cho phù hợp với sinh hoạt ăn, ở trong phạm vi căn hộ, đều phải được cơ quan quản lý nhà xem xét, chấp thuận, mới được triển khai.

Điều 6. Bảo dưỡng sửa chữa:

1. Nhà ở công vụ Hoàng Cầu được bảo dưỡng, sửa chữa theo quy định về quy trình quản lý kỹ thuật, cấp hạng nhà quy định. Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa do ngân sách nhà nước bảo đảm, được dự toán trong kinh phí hàng năm của Văn phòng Chính phủ.

2. Các cán bộ được bố trí sử dụng nhà ở công vụ Hoàng Cầu có trách nhiệm tạo thuận lợi cho việc bảo hành, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa toàn bộ ngôi nhà.

3. Trường hợp nhà ở bị hư hỏng, nếu cơ quan quản lý nhà không tiến hành sửa chữa, gây thiệt hại cho những người ở trong ngôi nhà thì cơ quan quản lý phải bồi thường. Các hư hỏng do người sử dụng gây ra thì người đó phải chịu trách nhiệm bồi thường.

 

Điều 7. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

 

Điều 8. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Thủ trưởng các cơ quan liên quan và những đối tượng được bố trí ở nhà công vụ tại khu Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông tư 10/2024/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sửa đổi một số điều của Thông tư 09/2021/TT-BKHĐT ngày 16/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư và dự án đầu tư có sử dụng đất, Thông tư 10/2022/TT-BKHĐT ngày 15/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin và lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thông tư 10/2024/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sửa đổi một số điều của Thông tư 09/2021/TT-BKHĐT ngày 16/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư và dự án đầu tư có sử dụng đất, Thông tư 10/2022/TT-BKHĐT ngày 15/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin và lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Đầu tư, Đất đai-Nhà ở, Doanh nghiệp, Đấu thầu-Cạnh tranh

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi