Công văn 2240/TCT/TS của Tổng cục Thuế về việc thực hiện các khoản thu về đất đai trong thời gian chưa có nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai năm 2003

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2240/TCT/TS

Công văn 2240/TCT/TS của Tổng cục Thuế về việc thực hiện các khoản thu về đất đai trong thời gian chưa có nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai năm 2003
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2240/TCT/TSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:23/07/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Đất đai-Nhà ở , Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 2240/TCT/TS

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

 

 

CỦA TỔNG CỤC THUẾ SỐ 2240/TCT/TS NGÀY 23 THÁNG 7 NĂM 2004 VỀ VIỆC

THỰC HIỆN CÁC KHOẢN THU VỀ ĐẤT ĐAI TRONG THỜI GIAN CHƯA CÓ

NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH CHI TIẾT THI HÀNH LUẬT ĐẤT ĐAI NĂM 2003

 

 

Kính gửi:  Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Luật đất đai năm 2003 có hiệu lực thi hành từ 1/7/2004, Chính phủ đang khẩn trương hoàn thiện để ban hành các Nghị định qui định chi tiết thi hành Luật. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 2162/BTNMT-ĐĐ ngày 2/7/2004 về việc thi hành Luật đất đai năm 2003 trong thời gian chưa có các Nghị định hướng dẫn thi hành. Để thống nhất triển khai thi hành Luật đất đai trên phạm vi cả nước, theo báo cáo phản ánh vướng mắc của các Cục Thuế, nhằm giúp các địa phương kịp thời giải quyết các chính sách tài chính đối với dân khi làm thủ tục hồ sơ về đất đai được liên tục, tránh những ách tắc không đáng có trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thu của cơ quan Thuế, Tổng cục Thuế lưu ý Cục Thuế các địa phương một số điểm sau:

 

I. Về thu tiền sử dụng đất:

I.                      

        1. Thực hiện đúng nguyên tắc nêu tại mục I công văn số 2162/BTNMT-ĐĐ ngày 2/7/2004 của Bộ Tài nguyên và Môi trường nêu trên: "Từ ngày 01 tháng 7 năm 2004, tất cả các qui định của Luật Đất đai năm 2003 mà trong Luật không giao cho Chính phủ qui định cụ thể hoặc hướng dẫn thi hành, thì được thi hành theo qui định của Luật ".

 

        2. Từ ngày 1/7/2004 thực hiện không thu tiền sử dụng đất đối với các trường hợp qui định tại điểm 3, mục III công  văn số 2162/BTNMT-ĐĐ ngày 2/7/2004 của Bộ Tài nguyên và Môi trường: "Từ ngày 01 tháng 7 năm 2004, không thu tiền sử dụng đất đối với người đang sử dụng đất trong các trường hợp qui định tại các khoản 1,2, 3 và 4 Điều 50 của Luật Đất đai năm 2003 khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...". Việc này áp dụng cả đối với các trường hợp trước ngày 1/7/2004 đã hoàn chỉnh hồ sơ theo qui định, đã có hoặc chưa có thông báo của cơ quan Thuế nhưng chưa nộp tiền sử dụng đất.

 

 3. Việc miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với đất để xây dựng nhà ở chung cư cao tầng từ 1/7/2004 được thực hiện theo qui định tại điểm đ, Khoản 1, Điều 60 của Luật đất đai năm 2003 cho các trường hợp như sau: "Sử dụng đất để xây dụng nhà chung cư cho công nhân của các khu công nghiệp, ký túc xá sinh viên, nhà ở cho người phải di dời do thiên tai".

 

II. Về thu tiền thuê đất:

 

1. Tiếp tục áp dụng Quyết định số 1357 TC/QĐ/TCT ngày 30/12/1995 của Bộ trưởng Bộ Tài chính qui định khung giá cho thuê đất đối với các tổ chức trong nước được Nhà nước cho thuê đất, Thông tư số 35/2001/TT-BTC ngày 25/5/2001 của Bộ Tài chính hướng dẫn nộp tiền thuê đất, góp vốn liên doanh bằng giá trị quyền sử dụng đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước và Quyết định số 189/QĐ-BTC ngày 24/11/2000 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về tiền thuê đất, mặt nước, mặt biển áp dụng đối với các hình thức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

 

        2. Đối với tổ chức trong nước, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước cho thuê đất hoặc đang thuê đất của Nhà nước tại các khu vực mà Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố đã điều chỉnh ban hành giá đất thì áp dụng mức giá đất này để tính thu tiền thuê đất.

 

III. Về giá đất:

  

Việc áp dụng giá đất để tính thuế chuyển quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ đất vẫn áp dụng theo qui định Điều 6 Nghị định số 19/2000/NĐ-CP ngày 8/6/2000 của Chính phủ và Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 176/1999/NĐ-CP ngày 21/12/1999 của Chính phủ, áp dụng theo Bảng giá đất do Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành theo qui định tại Nghị định số 87-CP ngày 17/8/1994 của Chính phủ.

 

Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương biết và thực hiện thống nhất./.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi