Công văn 148/BXD-QLN của Bộ Xây dựng bổ sung đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 148/BXD-QLN

Công văn 148/BXD-QLN của Bộ Xây dựng bổ sung đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:148/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:26/01/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở

tải Công văn 148/BXD-QLN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

___________

Số: 148/BXD-QLN
V/v bổ sung đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg.

Hà Nội, ngày 26 tháng 01 năm 2010

 

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum

Bộ Xây dựng nhận được công văn số 2512/UBND-KTN ngày 24/11/2009 của UBND tỉnh Kon Tum đề nghị có ý kiến về việc bổ sung đối tượng hỗ trợ nhà ở là hộ nghèo đang sinh sống tại các thôn, làng thuộc các thị trấn, thành phố, đồng thời đề nghị bổ sung đối tượng là các hộ đã được hỗ trợ nhà ở nhưng lại bị thiên tai phá huỷ; ngoài ra Tỉnh đề nghị Bộ Xây dựng kiến nghị Bộ Tài chính bổ sung kinh phí để thực hiện di dời số nhà ở đã xây dựng của những hộ trong khu vực sạt lở cao. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

1. Đối với đề nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ nhà ở là hộ nghèo đang sinh sống tại các thôn, làng thuộc các thị trấn, thành phố và đề nghị bổ sung đối tượng là các hộ đã được hỗ trợ nhà ở nhưng lại bị thiên tai phá huỷ:

Theo quy định tại Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg ngày 12/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở thì các đối tượng được hỗ trợ nhà ở hiện đang cư trú tại khu vực không phải là đô thị. Tuy nhiên, hiện nay trên thực tế tại một số phường, thị trấn, thị xã, thành phố (là khu vực đô thị) vẫn có các thôn, làng, buôn, bản, ấp, phum, sóc (gọi tắt là thôn, bản) trực thuộc. Tại các thôn, bản này hiện vẫn tồn tại một bộ phận các hộ nghèo sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, lâm, ngư nghiệp và có khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ để có nhà ở ổn định, an toàn.

Ngoài ra, trong thời gian qua có một số hộ nghèo đã được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg, tuy nhiên lại bị sập đổ hoàn toàn do thiên tai bão lũ gây ra, vì vậy cũng cần hỗ trợ bổ sung để số hộ này có điều kiện xây dựng lại nhà ở.

Bộ Xây dựng nhận thấy các đề nghị nói trên của UBND tỉnh Kon Tum là phù hợp với thực tế, đồng thời Bộ cũng thống nhất với đề nghị của Tỉnh. Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có Tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, bổ sung các hộ nghèo, có khó khăn về nhà ở, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, lâm, ngư nghiệp, hiện đang cư trú tại các thôn, bản trực thuộc phường, thị trấn, thị xã, thành phố vào diện đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg; đồng thời Bộ Xây dựng cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép hỗ trợ bổ sung đối với các hộ đã xây dựng nhà ở nhưng bị sập đổ hoàn toàn do thiên tai gây ra.

Khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý phê duyệt, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sớm có hướng dẫn cụ thể để các địa phương triển khai thực hiện.

2. Về đề nghị Bộ Xây dựng kiến nghị Bộ Tài chính bổ sung kinh phí để thực hiện di dời số nhà ở đã xây dựng của những hộ trong khu vực sạt lở cao:

Việc di dời số hộ dân ra khỏi khu vực sạt lở để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho các hộ dân là việc làm cấp bách. Về kinh phí di dời nhà ở cho số hộ này đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu áp dụng quy định tại Quyết định số 78/2008/QĐ-TTg ngày 10/6/2008 của Thủ tướng Chính phủ Về một số chính sách thực hiện Chương trình bố trí dân cư theo Quyết định số 193/2006/QĐ-TTg ngày 24/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ hoặc trực tiếp đề nghị Bộ Tài chính hướng dẫn để thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- BT Nguyễn Hồng Quân (để b/c);
- Sở XD Kon Tum;
- Lưu: VP, QLN (3).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Trần Nam

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi