Công văn 08/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn một số nội dung liên quan đến triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 08/BXD-QLN

Công văn 08/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn một số nội dung liên quan đến triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:08/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Mạnh Hà
Ngày ban hành:03/03/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở, Xây dựng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
-------
Số: 08/BXD-QLN
V/v: Hướng dẫn một số nội dung liên quan đến triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------
Hà Nội, ngày 03 tháng 03 năm 2015
 
 
Kính gửi: Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng
 
Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 01/SXD-QLN ngày 05/01/2015 của Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng đề nghị hướng dẫn một số nội dung liên quan đến đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
1. Về tiêu chuẩn thiết kế nhà ở xã hội liền kề thấp tầng:
Tại điểm c, khoản 2, Điều 4 của Thông tư số 08/2014/TT-BXD ngày 23/5/2014 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 188/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội quy định: “Nhà ở xã hội liền kề thấp tầng phải bảo đảm quy định diện tích đất xây dựng mỗi căn nhà không vượt quá 70m2, hệ số sử dụng đất không vượt quá 2,0 lần và phù hợp với quy hoạch do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt”.
Theo đó, cách hiểu hệ số sử dụng đất là tổng diện tích sàn nhà ở trên diện tích lô đất và với trường hợp lô đất xây dựng nhà ở là 70m2 thì tổng diện tích sàn của nhà ở xây trên đó không được vượt quá 140m2 là phù hợp.
Tuy nhiên cần lưu ý, mức tối đa đối với diện tích sàn nhà ở còn phụ thuộc vào diện tích mỗi lô đất xây dựng, quy hoạch do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt của từng địa điểm, dự án cụ thể. Ví dụ, trường hợp lô đất có diện tích 60m2, quy hoạch được duyệt với tầng cao tối đa là 2 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 80% thì diện tích sàn nhà ở tối đa là 60 x 2 x 80% = 96m2.
2. Về trình tự thủ tục đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng nhà ở xã hội:
Trường hợp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên đất ở cấp cho hộ gia đình, cá nhân được thực hiện theo quy định tại Điều 11 Thông tư số 08/2014/TT-BXD. Theo đó, công trình nhà ở trước khi được xây dựng phải được cấp giấy phép xây dựng hoặc được sự chấp thuận bằng văn bản của Ủy ban nhân dân xã, phường sở tại (đối với khu vực không phải cấp giấy phép xây dựng) và đảm bảo các quy định tại Điều 8, 9, 10 của Thông tư số 08/2014/TT-BXD.
Các trường hợp khác, đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo dự án bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước thì thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về nhà ở và pháp luật về xây dựng đối với dự án phát triển nhà ở, Điều 11 Nghị định số 188/2013/NĐ-CP và Điều 7 của Thông tư số 08/2014/TT-BXD.
Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng nhà ở xã hội theo quy định Nghị định số 188/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng nghiên cứu, triển khai thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- TT Nguyễn Trần Nam (để B/C);
- UBND tỉnh Sóc Trăng;
- Lưu: VT, QLN(2b).
TL. BỘ TRƯỞNG
CỤC TRƯỞNG CỤC QUẢN LÝ NHÀ VÀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nguyễn Mạnh Hà
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi