Chỉ thị 14/2009/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh lưu trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 14/2009/CT-UBND

Chỉ thị 14/2009/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh lưu trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:14/2009/CT-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Lê Hoàng Quân
Ngày ban hành:08/08/2009Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở, An ninh trật tự, Hành chính
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

-------------------

Số: 14/2009/CT-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------------------

TP. Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 8 năm 2009

 

 

CHỈ THỊ

Về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với

các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

----------------------

 

Thời gian gần đây tình hình người từ các tỉnh, thành phố khác và người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến thành phố Hồ Chí Minh cư trú, học tập, làm ăn sinh sống ngày càng nhiều, tập trung tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; số học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học... do không bố trí đủ chỗ ở trong ký túc xá; nhiều khu vực ở thành phố được quy hoạch, giải tỏa nhưng nhiều hộ chưa được bố trí tái định cư nên dẫn đến nhu cầu về nhà ở rất lớn. Vì vậy nhiều cá nhân đã tự xây nhà, ngăn phòng cho các đối tượng trên thuê để ở nhưng không thực hiện đúng các quy định về đăng ký kinh doanh và cam kết thực hiện các quy định, điều kiện về an ninh trật tự; trong khi đó hoạt động kinh doanh này rất phức tạp, là điều kiện thuận lợi cho các loại tội phạm ẩn náu để hoạt động; các đối tượng trốn truy nã, trốn thi hành án, trốn trường, trại ẩn nấp, là nơi đối tượng thường lợi dụng gây án hoặc các loại tệ nạn xã hội như mại dâm, cờ bạc, ma túy tồn tại và phát triển.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố và đảm bảo quyền tự do kinh doanh của mọi công dân theo quy định của pháp luật; Ủy ban nhân dân thành phố chỉ thị:

1. Công an thành phố có trách nhiệm chỉ đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công an các quận - huyện, phường - xã, thị trấn định kỳ và đột xuất tổ chức kiểm tra, tổng kiểm tra việc đăng ký kinh doanh, chấp hành các quy định điều kiện về an ninh trật tự, các quy định về đăng ký, quản lý cư trú tại các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh lưu trú và người thuê chỗ ở để kịp thời phát hiện xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật hoặc lợi dụng kinh doanh để hoạt động trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến sự ổn định về tình hình an ninh trật tự tại thành phố.

2. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân các quận - huyện có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo các bộ phận chuyên trách thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh lưu trú theo thẩm quyền và hậu kiểm các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh lưu trú.

3. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự, đồng thời thông tin tình hình các đối tượng lợi dụng kinh doanh để hoạt động phạm tội hoặc ẩn nấp để người dân kịp thời phát hiện, nâng cao cảnh giác.

4. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các quận - huyện có trách nhiệm quản lý hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh lưu trú theo thẩm quyền, yêu cầu các doanh nghiệp và hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú đảm bảo các điều kiện kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật; phối hợp các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phổ biến, tuyên truyền chủ trương, pháp luật của nhà nước, của thành phố đối với kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự; đồng thời yêu cầu chủ các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh khách sạn, phòng cho thuê được xếp hạng (từ 1 đến 5 sao, đạt tiêu chuẩn tối thiểu) tăng cường lực lượng bảo vệ và có quy chế phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường… ở bên trong và bên ngoài nơi kinh doanh.

5. Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy mở đợt kiểm tra chuyên đề điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở, hộ gia đình kinh doanh lưu trú; những trường hợp chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra xác nhận điều kiện về phòng cháy chữa cháy thì yêu cầu cơ sở, hộ gia đình thực hiện đầy đủ các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy để được cấp các loại giấy nêu trên. Thời gian thực hiện tối đa không quá 30 ngày, quá thời hạn nêu trên nếu không thực hiện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

6. Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các quận - huyện và Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 75/2006/QĐ-UBND ngày 17 tháng 5 năm 2006 của Ủy ban nhân dân thành phố về ban hành Quy chế quản lý nhà cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn thành phố, tập trung đánh giá ưu khuyết điểm, khó khăn vướng mắc về thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và quản lý hoạt động kinh doanh nhà cho công nhân và người lao động thuê ở; đề xuất biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm.

7. Giao Giám đốc Công an thành phố phối hợp với các sở - ngành chức năng chỉ đạo kiểm tra, theo dõi việc triển khai chỉ thị và định kỳ có báo cáo kết quả thực hiện về Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố theo đúng quy định.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở - ngành thành phố , Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận - huyện và Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp thực hiện nghiêm túc chỉ thị này.

Chỉ thị này có hiệu lực sau 10 ngày, kể từ ngày ký./.

 

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

 

 

 

 

Lê Hoàng Quân

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi