cổ đông

Lọc bài viết theo:

Cổ đông không kiểm soát là gì? Lợi ích của cổ đông không kiểm soát 10/05/2023

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe nhắc tới cổ đông không kiểm soát nhưng cổ đông không kiểm soát là gì thì không nhiều người biết. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Cổ đông lớn là gì? Quyền của cổ đông lớn 30/03/2023

Cổ đông là người nắm giữ cổ phần của công ty cổ phần, theo đó, cổ đông lớn là gì, quyền của cổ đông lớn được quy định ra sao? Cùng làm rõ các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cổ đông phổ thông là gì? Cổ đông phổ thông có quyền gì? 30/03/2023

Cổ đông phổ thông là thuật ngữ thường xuất hiện khi nhắc tới công ty cổ phần. Vậy cổ đông phổ thông là gì, có quyền gì, đó sẽ là những vấn đề mà bài viết này đề cập.

So sánh chi tiết cổ phần ưu đãi và cổ phần phổ thông  24/03/2023

Công ty cổ phần có thể có cổ phần ưu đãi và cổ phần phổ thông. Tùy theo loại cổ phần mà cổ đông sở hữu sẽ có quyền lợi khác nhau. Vậy cổ phần ưu đãi và cổ phần phổ thông có điểm gì giống và khác nhau?

Quyền và nghĩa vụ của cổ đông phổ thông theo LDN 2020 có gì mới? 24/12/2020

Luật Doanh nghiệp 2020 có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ liên quan đến quyền và nghĩa vụ của cổ đông phổ thông. Đây là loại cổ đông quan trọng trong công ty cổ phần nhưng không phải ai cũng hiểu được đặc điểm, vị trí của họ.

Phân biệt cổ phần, cổ phiếu, cổ tức, cổ đông trong công ty cổ phần 03/04/2023

Cổ phần và cổ phiếu là 02 thuật ngữ quan trọng cần phải nắm bắt khi tìm hiểu về công ty cổ phần. Ngoài ra cũng cần phân biệt cổ phần, cổ phiếu, cổ tức, cổ đông trong công ty cổ phần.

Cổ đông sáng lập là gì? Phải sở hữu ít nhất bao nhiêu cổ phần? 28/03/2023

Công ty cổ phần phải có ít nhất 03 cổ đông sáng lập, vậy, cổ đông sáng lập là gì và phải sở hữu ít nhất bao nhiêu cổ phần để trở thành cổ đông sáng lập? Theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Cổ đông là gì? Có bao nhiêu loại cổ đông? Phân biệt các loại cổ đông 27/03/2023

Hiện nay, theo Luật Doanh nghiệp 2020, cổ đông là gì, có bao nhiêu loại cổ đông, các loại cổ đông trong công ty cổ phần khác nhau như nào? Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.