Công văn 1978/BGDĐT-GDCTHSSV giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người năm 2021

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1978/BGDĐT-GDCTHSSV

Công văn 1978/BGDĐT-GDCTHSSV của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người năm 2021
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1978/BGDĐT-GDCTHSSVNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Ngô Thị Minh
Ngày ban hành:14/05/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: An ninh trật tự
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 1978/BGDĐT-GDCTHSSV
V/v Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người năm 2021

Hà Nội, ngày 14 tháng 5 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Các sở giáo dục và đào tạo;
- Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu;
- Các Đại học, Học viện, Trường Đại học, Cao đẳng sư phạm.

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-BCĐ ngày 31/03/2021 của Ban chỉ đạo 138/CP về việc thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2021; Kế hoạch số 185/KH-BCĐ ngày 04/5/2021 của Ban Chỉ đạo 138/CP về triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Đại học, Học viện; các Trường Đại học, Cao đẳng sư phạm (các Đơn vị) tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người cho học sinh, sinh viên (HSSV) trong năm 2021, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ th triển khai thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người cho HSSV trong năm 2021 theo chỉ đạo tại Kế hoạch số 1567/KH-BGDĐT ngày 11/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống tội phạm buôn bán người, tội phạm giết người và phòng, chống tội phạm ma túy, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội trong ngành Giáo dục giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 (với đơn vị chưa triển khai).

2. Tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người 30/7” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19; bảo đảm hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

3. Xây dựng mô hình Câu lạc bộ phòng, chống mua bán người trong nhà trường cho HSSV và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ hoạt động hiệu quả.

4. Các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng, chống mua bán người cho học sinh trong chương trình giáo dục chính khóa và trong hoạt động trải nghiệm; chú ý thực hiện đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú.

5. Các Đại học, Học viện, Trường Đại học, Cao đng sư phạm lồng ghép phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người cho HSSV vào các hoạt động do nhà trường tổ chức, các chuyên đề và trong “Tun sinh hoạt công dân - HSSV”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên) trước ngày 5/8/2021 và báo cáo kịp thời các vụ vic đt xut (nếu có) để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo 138/CP.

Địa chỉ liên hệ: Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội (liên hệ đ/c Nguyễn Việt Hà, ĐT: 0912.446.933, Email: [email protected]).

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- BCĐ 138/CP (để báo cáo);
- Bộ Công an (để phối hợp);
- Các Thứ trưởng (để biết);
- Lưu: VT, Vụ GDCTHSSV.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Ngô Thị Minh

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi