Công điện 1721/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán, một số ngày kỷ niệm của đất nước, của các địa phương và các ngày hội văn hoá, du lịch, thể thao, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý 2008

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 1721/CĐ-TTg

Công điện 1721/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán, một số ngày kỷ niệm của đất nước, của các địa phương và các ngày hội văn hoá, du lịch, thể thao, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý 2008
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1721/CĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:13/11/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:An ninh trật tự

tải Công điện 1721/CĐ-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 1721/CĐ-TTg

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 13 tháng 11 năm 2007

 

 

CÔNG ĐIỆN

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ điện:

 

 

- Các bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

- Cơ quan Trung ương của các đoàn thể;

- Đài Truyền hình Việt Nam;

- Đài Tiếng nói Việt Nam;

- Báo Nhân dân.

 

 

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Hợi (2007) nhiều địa phương để tái diễn việc đốt pháo do buông lỏng chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 406/TTg ngày 08 tháng 8 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ. Thời gian vừa qua, các cơ quan chức ,năng đã phát hiện và thu hồi số lượng lớn pháo các loại nhập lậu, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép ở một số địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Lạng Sơn... Tình hình trên đây nếu không được kiên quyết ngăn chặn sẽ ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, gây lo ngại cho nhân dân.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 406/TTg ngày 08 tháng 8 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ, Nghị quyết số 05/CP ngày 11 tháng 01 năm 1997 của Chính phủ và Quyết định số 74/2007/QĐ-TTg ngày 25 tháng 5 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán, một số ngày kỷ niệm của đất nước, của các địa phương và các ngày hội văn hoá, du lịch, thể thao, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý 2008 sắp tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Công thương và các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo các lực lượng Công an, Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Quản lý thị trường, tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Tập trung vào các địa bàn trọng điểm là khu vực biên giới, hải cảng, bờ biển, ngăn chặn không để các phương tiện vận tải đường thuỷ, đường bộ chuyển lậu các loại pháo từ nước ngoài vào nước ta; cần đề phòng tái sản xuất, kinh doanh pháo trái phép ở những nơi trước đây có nghề làm pháo; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi phụ trách tăng cường kiểm tra và phối hợp chặt chẽ với các địa phương, nhất là các thành phố lớn, các tỉnh biên giới phía Bắc, Tây Nam và các tỉnh miền Trung, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 406/TTg, Nghị quyết số 05/CP và Quyết định số 74/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các ngành, các cấp ở địa phương phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, nhất là thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên, thực hiện nghiêm chủ trương của Chính phủ về cấm sản xuất, buôn bán tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo và Quyết định số 74/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Địa phương, đơn vị nào để xảy ra việc sử dụng trái phép các loại pháo hoặc không xử lý nghiêm các hoạt động sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo sẽ bị xử lý trách nhiệm cá nhân theo quy định của pháp luật.

3. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, các báo, đài Trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp thực hiện tốt Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Công điện này.

4. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan dự trù, cấp kinh phí cho việc kiểm tra, thu giữ, tiêu huỷ các loại pháo; kinh phí chi thưởng cho tổ chức, cá nhân có thành tích.

5. Bộ Công an chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Công điện này và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện; đặc biệt là tình hình thực hiện trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tý 2008./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Ban Bí thư (để b/c);

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;

- Văn phòng TW Đảng;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- Văn phòng Quốc hội;

- Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội;

- VPCP: BTCN, các PCN; các Vụ: TH, CN, Ban XDPL;

- Lưu: VT, NC(3b). 20

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

Nguyễn Tấn Dũng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi