Chỉ thị 10/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

-------
-----------
Số: 10/CT-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----
-------------------
Hà Nội, ngày 18 tháng 09 năm 2012

 
 
CHỈ THỊ
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG NGỪA, ĐẤU TRANH, NGĂN CHẶN HÀNH VI SẢN XUẤT, BUÔN BÁN, VẬN CHUYỂN, TÀNG TRỮ, SỬ DỤNG PHÁO TRÁI PHÉP
 
 
Thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/04/2009 về quản lý, sử dụng pháo và Thông tư 08/2010/TT-BCA ngày 05/2/2010 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều Nghị định i trên, thời gian qua các Sở, Ban, ngành, chính quyn các cp đã tchức triển khai nghiêm túc và đạt được những kết quả quan trọng. Thành phHà Nội là một trong những địa phương trong cả nước được Chính phủ đánh giá thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ và làm tốt về công tác quản lý pháo.
Tuy nhiên, trên địa bàn Thành phố và các tỉnh lân cận vẫn còn hiện tượng buôn bán, vận chuyển pháo trái phép, nhất là vào các tháng giáp tết nguyên đán và có những diễn biến phức tạp, với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.
Đtiếp tục duy trì những kết quả đã đạt trong nhiều năm qua, quyết tâm không đ tình trạng sản xuất, buôn bán, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013, UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưng các Sở, Ban, Ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
1. Công an Thành phố: Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan chỉ đạo các lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, phòng ngừa, phát hiện đấu tranh kịp thời và xử lý nghiêm minh những hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo; xây dựng và triển khai phương án phối hợp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bán pháo hoa trong dịp tết nguyên đán Quý Tỵ và các sự kiện lớn trong năm 2012-2013.
2. Bộ Tư lệnh Thủ đô: Chđạo các đơn vị trực thuộc, ban chỉ huy quân sự các cấp kim tra, phi hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện biện pháp quản lý chặt chẽ việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sdụng pháo hoa đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp tết nguyên đán Quý Tỵ 2013 trên địa bàn Thành phố.
3. Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các Phòng Giáo dục, Ban giám hiệu các trường tổ chức đợt học tập, tuyên truyền trong học sinh, sinh viên các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo, các hành vi bị cấm,... Tổ chức ký cam kết không sản xut, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đt pháo ncác loại; có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với học sinh, sinh viên cố tình vi phạm và qui định trách nhiệm đối với giáo viên, Ban Giám hiệu nhà trường nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép.
4. Sở Công thương: Chỉ đạo các đội quản lý thị trường phi hợp chặt chẽ vi các lực lượng Công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đu tranh, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xut, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng, xuất nhập khẩu trái phép các loại pháo.
5. STài chính: Căn cứ tình hình cụ thể, hướng dẫn, bố trí kinh phí và báo cáo đề xuất UBND Thành phố cấp bổ sung cho các sở, ngành để đảm bảo thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo trong dịp tết nguyên đán Quý T năm 2013.
6. Sở Thông tin và Truyền thông: Phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cơ quan báo chí, truyền thông của Hà Nội tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phvề quản lý, sử dụng pháo tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.
7. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các ban, ngành và UBND phường, xã, thị trấn thuộc địa bàn đy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng địa bàn an toàn, phát hiện và tgiác các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyn, tàng tr, sử dụng các loại pháo trái phép; tổ chức cho các hộ dân cam kết không sản xut, buôn bán, vận chuyn, tàng trữ, đt pháo ntrên địa bàn.
Giao Công an Thành phố - Cơ quan Thường trực chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các s, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tchức trin khai thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; thường xuyên tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện, báo cáo UBND Thành phố.
 

Nơi nhận:
- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
- Bộ Công an (để b/c);
-
TTTU, TTHĐND TP (để b/c);
-
Chủ tịch UBND TP (để b/c);
- Các PCT UBNDTP;
- Các s, ban, ngành TP;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- VPUBTP: C-PVP; các phòng CV;
- Lưu VT, NCthach
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Vũ Hồng Khanh

 
Thuộc tính văn bản
Chỉ thị 10/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 10/CT-UBND Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Chỉ thị Người ký: Vũ Hồng Khanh
Ngày ban hành: 18/09/2012 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: An ninh trật tự
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực