Quyết định 798/QĐ-BLĐTBXH 2024 chức năng, nhiệm vụ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 798/QĐ-BLĐTBXH

Quyết định 798/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:798/QĐ-BLĐTBXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Đào Ngọc Dung
Ngày ban hành:21/06/2024Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Cơ cấu tổ chức

TÓM TẮT VĂN BẢN

Chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng

Ngày 21/6/2024, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định 798/QĐ-BLĐTBXH về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Quyết định có nội dung chính sau đây:

1. Chức năng chính của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng là: Khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ sự nghiệp trong lĩnh vực y tế, phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng cho người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các đối tượng các có nhu cầu theo quy định pháp luật.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Bệnh viện:

- Xây dựng, trình Bộ kế hoạch phát triển Bệnh viện trong từng giai đoạn;

- Khám bệnh, chữa bệnh, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật chấn thương và phục hồi chức năng theo các hình thức điều trị nội trú, ngoại trú, điều trị ban ngày về phục hồi chức năng cho người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các đối tượng các có nhu cầu theo quy định pháp luật;

- Sản xuất, lắp ráp các phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình, phương tiện, thiết bị phục hồi chức năng cần thiết, vật phẩm phụ và vật dụng khác cho thương binh, người có công với cách mạng, người khuyết tật và các đối tượng khác có nhu cầu;…

3. Cơ cấu tổ chức:

- Lãnh đạo Bệnh viện và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật:

 • Bệnh viện có Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc;
 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện thực hiện theo quy định của pháp luật.

- Các khoa chuyên môn như khoa Khám bệnh – Cận lâm sàng; Gây mê – Hồi sức, cấp cứu; Phẫu thuật chỉnh hình;…  

- Các phòng chức năng như: Phòng Kế toán – Tài vụ; Phòng Tổ chức – Hành chính – Quản trị;…

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

 

Xem chi tiết Quyết định 798/QĐ-BLĐTBXH tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH
VÀ XÃ HỘI

_______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Số: 798/QĐ-BLĐTBXH

Hà Nội, ngày 21 tháng 6 năm 2024

 

 

QUYẾT ĐỊNH

Về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức
của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng

_______________

BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

 

Căn cứ Nghị định số 62/2022/NĐ-CP ngày 12 tháng 9 năm 2022 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

Căn cứ Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập;

Căn cứ Thông tư số 46/2013/TT-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cơ sở phục hồi chức năng; Thông tư số 24/2021/TT-BYT ngày 12 tháng 12 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2013/TT-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cơ sở phục hồi chức năng;

Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Vị trí và chức năng

1. Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng là đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động trong lĩnh vực y tế trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có chức năng khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực y tế, phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng cho người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các đối tượng khác có nhu cầu theo quy định của pháp luật.

2. Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập, hoạt động theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các quy định khác có liên quan; chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời chịu sự quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế của Bộ Y tế.

3. Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng thực hiện cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; có trụ sở tại số 95, Đường Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

4. Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng có tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh là: Da Nang Orthopedics and Rehabilitation Hospital, viết tắt là DORH.

5. Quy mô giường bệnh: 200 giường bệnh.

Điều 2. Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Xây dựng, trình Bộ kế hoạch phát triển Bệnh viện trong từng giai đoạn, phù hợp với định hướng Chiến lược phát triển ngành, lĩnh vực lao động, người có công và xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế trong từng thời kỳ; tổ chức thực hiện kế hoạch sau khi được phê duyệt.

2. Khám bệnh, chữa bệnh, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật chấn thương và phục hồi chức năng theo các hình thức điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, điều trị ban ngày về phục hồi chức năng đối với người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người có bảo hiểm y tế và các đối tượng khác có nhu cầu.

3. Sản xuất, lắp ráp các phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình, phương tiện, thiết bị phục hồi chức năng cần thiết, vật phẩm phụ và vật dụng khác cho thương binh, người có công với cách mạng, người khuyết tật và các đối tượng khác có nhu cầu.

4. Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục sức khỏe và phòng ngừa khuyết tật, bệnh tật; tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

5. Thực hiện chỉ đạo tuyến đối với các cơ sở y tế của Bộ, ngành; tham gia hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật về y tế, chỉnh hình, phục hồi chức năng đối với các cơ sở tại địa phương theo phân công của Bộ.

6. Tư vấn cho người bệnh, gia đình người bệnh về phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng, tâm lý, giáo dục đặc biệt, tạo cơ hội cho người bệnh tham gia các hoạt động xã hội và hòa nhập cộng đồng.

7. Tham gia đào tạo và đào tạo lại cho cán bộ chuyên môn trong Bệnh viện và cán bộ y tế chuyên ngành chỉnh hình và phục hồi chức năng theo phân công của Bộ.

8. Tham gia thực hiện nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng kỹ thuật, phương pháp mới về khám bệnh, chữa bệnh chuyên ngành chỉnh hình và phục hồi chức năng theo phân công của Bộ.

9. Thực hiện hợp tác quốc tế và hội nhập quốc tế theo quy định của pháp luật.

10. Xây dựng phương án đảm bảo nhân lực, trang thiết bị cần thiết để tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành, lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

11. Quản lý tổ chức bộ máy, số lượng người làm việc, đội ngũ viên chức, người lao động, tài chính, tài sản, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phương tiện theo quy định của pháp luật và phân cấp quản lý của Bộ.

12. Thực hiện công tác thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định của pháp luật, yêu cầu của Bộ và Bộ Y tế.

13. Tổ chức các hoạt động dịch vụ phù hợp với chuyên môn, khả năng của Bệnh viện theo quy định của pháp luật.

14. Xây dựng phương án tự chủ tài chính theo quy định của pháp luật phù hợp với điều kiện thực tế của Bệnh viện, trình Bộ xem xét, quyết định để thực hiện.

15. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và phân công của Bộ.

Điều 3. Cơ cấu tổ chức

1. Lãnh đạo Bệnh viện và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện:

a) Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng có Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc.

b) Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng thực hiện theo quy định của pháp luật.

2. Các Phòng chức năng:

a) Phòng Kế hoạch tổng hợp - Y vụ và Chỉ đạo tuyến;

b) Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị;

c) Phòng Kế toán - Tài vụ.

3. Các khoa chuyên môn:

a) Khoa Khám bệnh - Cận lâm sàng;

b) Khoa Gây mê - Hồi sức, cấp cứu;

c) Khoa Thăm dò chức năng - Phục hồi chức năng điều trị ngoại trú và điều trị ban ngày;

d) Khoa Phẫu thuật chỉnh hình;

đ) Khoa Phục hồi chức năng;

e) Khoa Dược - Dinh dưỡng.

4. Xưởng Chỉnh hình và phương tiện trợ giúp.

Điều 4. Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng có trách nhiệm ban hành, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc và quan hệ công tác, Quy chế chi tiêu nội bộ và các quy chế khác của Bệnh viện phù hợp với quy định của pháp luật; quy định chức năng, nhiệm vụ của các phòng, khoa, xưởng thuộc Bệnh viện; quản lý, sắp xếp, phân công, nhiệm vụ cụ thể đối với viên chức và người lao động của Bệnh viện để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Điều 5. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế các Quyết định số 647/QĐ-LĐTBXH ngày 25 tháng 5 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thành lập Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng; Quyết định số 1249/QĐ-LĐTBXH ngày 22 tháng 9 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thành lập Khoa Gây mê - Hồi sức thuộc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng; Quyết định số 1164/QĐ-LĐTBXH ngày 21 tháng 7 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tăng kế hoạch giường bệnh của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và các quy định có liên quan trái với Quyết định này.

Điều 6. Chánh Văn phòng Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 6;

- Bộ trưởng, các Thứ trưởng;

- Bộ Y tế;

- Cổng TTĐT của Bộ;

- Lưu: VT, VTCCB.

BỘ TRƯỞNG

 

 

 

 

Đào Ngọc Dung

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi