Kế hoạch 038/KH-CĐGD 2020 chăm lo cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Kế hoạch 038/KH-CĐGD

Kế hoạch 038/KH-CĐGD của Công đoàn ngành Giáo dục Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Cơ quan ban hành: Công đoàn ngành Giáo dụcSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:038/KH-CĐGDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Kế hoạchNgười ký:Nguyễn Thị Gái
Ngày ban hành:18/03/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC

________

 

Số: 038/KH-CĐGD

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 03 năm 2020

 

 

                                                                            

KẾ HOẠCH

Tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

___________________________

 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đặc biệt là đời sống, thu nhập của đoàn viên, người lao động tại các lĩnh vực giáo dục, du lịch bị ảnh hưởng và tác động tiêu cực rõ nhất, bắt đầu ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác như: nông nghiệp, dệt may, xuất nhập khẩu, thương mại...

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-LĐLĐ ngày 17 tháng 03 năm 2020 của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố về tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn với những nội dung chủ yếu như sau:

I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1- Mục đích:

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn các cấp trong việc chăm lo đời sống, thu nhập của đoàn viên công đoàn tại các đơn vị, cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần “ổn định tình hình quan hệ lao động, đảm bảo an ninh trật tự” trên địa bàn.

- Chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ đầu tư xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 an tâm công tác, lao động, giảng dạy, gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị.

2- Yêu cầu:

- Công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 được tổ chức thực hiện đồng bộ ở 2 cấp (Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố); công tác chăm lo phải đảm bảo đúng đối tượng được chăm lo, trong đó quan tâm đến các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn sử dụng từ nguồn tài chính công đoàn chăm lo phải được công khai, minh bạch.

II- NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1- Tham gia với người sử dụng lao động giám sát chế độ chính sách pháp luật lao động và quy định phòng chống, dịch bệnh Covid-19:

- Công đoàn các cấp tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chính quyền để có các giải pháp hỗ trợ các đơn vị, cơ sở giáo dục (nhất là các đơn vị, cơ sở giáo dục ngoài công lập) bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật lao động do ngừng việc bởi dịch bệnh Covid-19, nắm bắt tình hình đoàn viên công đoàn, người lao động.

- Công đoàn cơ sở ngoài công lập tham gia, phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ đầu tư xây dựng phương án chi trả tiền lương và các khoản phúc lợi khác Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ đầu tư thực hiện trong thời gian bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; tập trung công tác tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn, người lao động hiểu rõ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị; giám sát việc thực hiện các nội dung trên thông tin kịp thời cho cán bộ, nhà giáo và người lao động biết để an tâm lao động, công tác.

2. Tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn:

2.1 Đối tượng chăm lo:

+ Nữ đoàn viên công đoàn mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập bởi dịch bệnh Covid-19.

+ Đoàn viên công đoàn (hoặc vợ/chồng/con) bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang nằm viện điều trị hoặc đang điều trị ngoại trú tại nhà bị giảm thu nhập do dịch bệnh Covid-19.

2.2. Nguồn kinh phí chăm lo và mức chăm lo: Từ nguồn tài chính tích lũy công đoàn, trong đó:

- Liên đoàn Lao động thành phố chăm lo 1.000.000đ/01 đoàn viên công đoàn;

- Công đoàn ngành Giáo dục chăm lo 01 phần quà trị giá 200.000đ/01 đoàn viên công đoàn.

3. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên”:

- Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục phối hợp với các đối tác đã ký kết các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với cấp mình hoặc các đối tác đã ký kết với Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động Thành phố thực hiện các chương trình ưu đãi về giá cả các sản phẩm, dịch vụ như: các mặt hàng nhu yếu phẩm, thục phẩm, quần áo, dịch vụ giải trí cho cán bộ, nhà giáo và người lao động cùng gia đình...

- Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục phối hợp với Tổ chức Tài chính vi mô (CEP) nghiên cứu có chính sách giảm lãi suất vay cho cán bộ, nhà giáo và người lao động đang vay và chính sách hỗ trợ vay vốn kịp thời cho chủ trường, đoàn viên công đoàn khó khăn, giáo viên tư thục, ngoài công lập được vay vốn để đảm bảo chi tiền lương, việc làm, đời sống thu nhập cho đoàn viên, người lao động khu vực này.

III- GIẢI PHÁP THỰC HIỆN:

1- Đối với Công đoàn ngành Giáo dục:

- Chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp chính quyền, Chủ tịch hội đồng quản trị, chủ đầu tư có hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

- Lấy ý kiến chỉ đạo từ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, phối hợp Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch chăm lo theo thứ tự ưu tiên đoàn viên công đoàn, người lao động và triển khai đến các công đoàn cơ sở trực thuộc.

- Lập danh sách đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn theo tiêu chí thực hiện chăm lo kịp thời gửi về Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố để tổng hợp số lượng (trước ngày 26/03/2020), phối hợp Ban Tài chính để thực hiện theo mức chi tại mục II.2.1.

2- Đối với Công đoàn cơ sở trực thuộc:

- Phối hợp chính quyền, Chủ tịch hội đồng quản trị, chủ đầu tư có hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

- Xây dựng kế hoạch chăm lo theo thứ tự ưu tiên đoàn viên công đoàn, người lao động và triển khai đến các đoàn viên công đoàn trong cơ quan, đơn vị.

- Lập danh sách đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn theo tiêu chí thực hiện chăm lo kịp thời gửi về Ban Chính sách pháp luật Công đoàn ngành Giáo dục để tổng hợp số lượng (trước ngày 24/03/2020). Hồ sơ gồm có:

1) Danh sách đề nghị (theo mẫu đính kèm);

2) Minh chứng kèm theo các đối tượng:

+ Nữ đoàn viên công đoàn mang thai: bản sao (photo) Sổ theo dõi khám thai định kỳ;

+ Nữ đoàn viên công đoàn nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi: bản sao (photo) khai sinh của bé.

+ Đoàn viên công đoàn (hoặc vợ/chồng/con) bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang nằm viện điều trị hoặc đang điều trị ngoại trú tại nhà: bản sao (photo) y chứng cho lần khám, chữa bệnh gần nhất.

3- Báo Giáo dục thành phố: tuyên truyên các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 của Ngành, của các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành.

Căn cứ Kế hoạch này, các công đoàn cơ sở tổ chức triển khai tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ về Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố, điện thoại: (028) 38.299.667 hoặc Đ/c Lưu Thiên Đức (ĐTDĐ: 0903.308.308) để được hướng dẫn giải quyết./.

 

 

Nơi nhận:

- Thường trực LĐLĐ TP “để b/c”;

- Ban CSPL LĐLĐ TP “để b/c”;

- Đảng Ủy, Ban Giám đốc Sở “để b/c”;

- Công đoàn cơ sở “để th/hiện”;

- Lưu CSPL, VP.

 

TM. BAN THƯỜNG VỤ
CHỦ TỊCH

 

 

(đã ký tên, đóng dấu)

 

 

Nguyễn Thị Gái

 

 

 

 

 

 

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐƠN VỊ:........................................................

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày .... tháng ... năm 2020

 

DANH SÁCH GV, NV, NLĐ LÀ ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

 

STT

HỌ VÀ TÊN

NĂM SINH

CHỨC VỤ

ĐỐI TƯỢNG

HOÀN CẢNH (nêu cụ thể theo đối tượng)

Nam

Nữ

Nữ NG, NLĐ mang thai, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

NG, NLĐ (hoặc vợ, chồng, con) bệnh nan y hiểm nghèo đang điều trị tại cơ sở y tế hoặc ngoại trú.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thủ trưởng đơn vị

(ký tên và đóng dấu)

 

TM. BCH/CĐCS

CHỦ TỊCH

(ký tên và đóng dấu)

 

 

 

Ghi chú: đơn vị gửi báo cáo về Ban Chính sách Pháp luật - CĐGDTP, trước ngày 24/03/2020.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi