Công văn 7278/BYT-TB-CT 2021 vận chuyển, cung ứng trang thiết bị và Oxy y tế điều trị bệnh nhân COVID-19

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
-------

Số: 7278/BYT-TB-CT
V/v phối hợp đảm bảo các điều kiện vận chuyển, cung ứng trang thiết bị y tế và Oxy y tế phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 01 tháng 09 năm 2021

 

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Hiện tại tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước, cùng với đó nhu cầu về thiết bị, vật tư, Oxy y tế để phục vụ điều trị người bệnh cũng tăng cao.

Việc cung ứng đầy đủ, kịp thời Oxy y tế có vai trò quan trọng trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, giúp giảm nhẹ tình trạng bệnh và hạn chế tử vong của người bệnh.

Trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, Ban, ngành đã có nhiều văn bản1 gửi Ủy ban nhân dân các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi tắt là Ủy ban nhân dân) về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc và đảm bảo vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng chống dịch và đời sống người dân.

Qua theo dõi, một số Tỉnh/ Thành phố đã triển khai và thực hiện các quy định linh hoạt, phù hợp, hiệu quả đáp ứng yêu cầu vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn thường xuyên nhận được phản ánh về việc các xe vận chuyển trang thiết bị y tế và đặc biệt là Oxy y tế không được lưu thông để kịp thời cung ứng cho các bệnh viện, cơ sở y tế thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Để kịp thời có đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế và đặc biệt là Oxy y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, Bộ Y tế trân trọng đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quan tâm, phối hợp chỉ đạo các nội dung sau:

1. Khẩn trương có giải pháp, cơ chế ưu tiên đặc biệt (vận chuyển 24/24h, được phép ra/vào và đi qua các cung đường cấm của các Tỉnh/Thành phố, đặc biệt là các khu vực đang có dịch bùng phát,...) đối với tài xế, nhân viên đi cùng đã thực hiện đảm bảo đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch được vận chuyển, cung ứng, lắp đặt trang thiết bị y tế và đặc biệt là Oxy y tế cho các bệnh viện, cơ sở y tế thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn hoặc tới các địa bàn đang có dịch bệnh.

2. Khẩn trương điều chỉnh thời hạn yêu cầu kết quả đối với Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe, nhân viên tham gia vận chuyển, lắp đặt,… trang thiết bị y tế và Oxy y tế theo hướng dẫn2 của Bộ Y tế, tránh các quy định chồng chéo, gây chậm trễ, đứt gãy nguồn cung ứng vật tư, thiết bị y tế, đặc biệt là Oxy y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Ủy ban nhân dân các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

 Nơi nhận:
- Như trên (để thực hiện);
- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- Các Phó Thủ tướng (để báo cáo);
- Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (để báo cáo);
- Đ/c Bộ trưởng (để báo cáo);
- Đ/c Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP;
- Đ/c PCN VPCP Nguyễn Sỹ Hiệp;
- Các Đ/c Thứ trưởng;
- Bộ GTVT (để phối hợp);
- Vụ KGVX - VPCP;
- Các Vụ, Cục, Tổng cục, Ttra Bộ và VPB (để thực hiện);
- Lưu: VT, TB-CT.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trần Văn Thuấn

 

 

1 - Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.

- Công văn số 135/CV-UBATGTQG ngày 25/8/2021 của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia về việc đảm bảo an toàn giao thông và thuận lợi cho hoạt động vận chuyển nông sản, vật tư nông nghiệp, nguyên liệu phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu và đời sống nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

- Công điện số 12/CĐ-BGTVT ngày 26/8/2021 của Bộ GTVT về việc rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để đảm bảo vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt.

2 Công văn số 5753/BYT-MT ngày 19/7/2021 của Bộ Y tế gửi Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa.

 

thuộc tính Công văn 7278/BYT-TB-CT

Công văn 7278/BYT-TB-CT của Bộ Y tế về việc phối hợp đảm bảo các điều kiện vận chuyển, cung ứng trang thiết bị y tế và Oxy y tế phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:7278/BYT-TB-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Văn Thuấn
Ngày ban hành:01/09/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi