Công văn 6632/BNV-TGCP 2020 tiếp tục phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NỘI VỤ
______

Số: 6632/BNV-TGCP
V/v:
Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2020

 

 

 

Kính gửi: Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo

 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp và đã bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia với số ca mắc liên tục gia tăng. Ở trong nước, sau 88 ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng, ngày 01/12/2020 Việt Nam đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đã xuất hiện tâm lý chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Hiện nay các tổ chức tôn giáo đang tích cực chuẩn bị cho lễ Noel và các lễ hội tôn giáo, tín ngưỡng theo thông lệ tập trung đông tín đồ tham dự. Để duy trì vững chắc kết quả phòng, chống dịch, bảo vệ sức khoẻ của nhân dân và thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg, ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ trân trọng đề nghị các tổ chức tôn giáo tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ chủ động theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo Bộ Y tế và quy định của chính quyền các địa phương. Hướng dẫn các trang truyền thông của Giáo hội tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch, không chủ quan với dịch bệnh trong chức sắc, chức việc, tín đồ và nhân dân; đồng thời, hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ đề cao cảnh giác, không tuyên truyền, phổ biến các thông tin tiêu cực, không đúng về tình hình dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Hướng dẫn, khuyến cáo chức sắc, chức việc và tín đồ chủ động và tự giác thực hiện yêu cầu “5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế. Trước hết, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ và người dân thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc tại các cơ sở thờ tự tôn giáo.

2. Ban hành văn bản hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, các cơ sở thờ tự tôn giáo thực hiện các biện pháp phòng chống Covid theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hạn chế các hoạt động tôn giáo tập trung đông người, lễ Noel, các lễ hội tôn giáo, tín ngưỡng trong dịp đầu năm mới 2021, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định. Trong trường hợp thực sự không cần thiết có thể hạn chế hoặc tạm dừng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo có tập trung đông người.

3. Đối với các cơ sở thờ tự, các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, phối hợp với các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn để phòng dịch. Các cơ sở khám, chữa bệnh của tổ chức tôn giáo thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch. Trường hợp xảy ra lây nhiễm dịch, cần báo cáo ngay với các cơ quan chức năng thực hiện giãn cách xã hội, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

4. Phối hợp với các cấp chính quyền rà soát, cung cấp danh sách mọi đối tượng F1, F2 của các ca lây nhiễm mới phát hiện tại thành phố Hồ Chí Minh; vận động chức sắc, chức việc và tín đồ tự giác thực hiện khai báo y tế điện tử và tự cách ly theo dõi theo quy định.

5. Hướng dẫn, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ là du học sinh, sinh viên, lao động Việt Nam ở nước ngoài, kiều bào Việt Nam khi nhập cảnh Việt Nam phải tiến hành khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

6. Kêu gọi và biểu dương các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ đồng hành với chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần nhân văn, bác ái của các tôn giáo đóng góp thiết thực trong công tác phòng, chống dịch.

Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ đề nghị Lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ thực hiện, góp phần ngăn chặn không để lây lan Covid-19 tại Việt Nam./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);

- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (để b/c);

- Trưởng ban Chỉ đạo 68 Trung ương (để b/c);

- Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (để b/c);

- Ban chỉ đạo QG phòng, chống Covid-19 (để b/c);

- Bộ Trưởng Bộ Nội vụ (để b/c);

- BCĐ phòng, chống Covid-19 BNV;

- Bộ Y tế;

- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ;

- Các Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ;

- Ban (Phòng) Tôn giáo (Sở Nội vụ) các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ; Ban Dân tộc, tôn giáo các tỉnh Hà Giang, Bạc Liêu;

- Tổ Công tác phòng, chống dịch Covid-19;

- Lưu: VT, TGCP (2).

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

         

 

 

 

Vũ Chiến Thắng

 

 

 

thuộc tính Công văn 6632/BNV-TGCP

Công văn 6632/BNV-TGCP của Bộ Nội vụ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Cơ quan ban hành: Bộ Nội vụSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:6632/BNV-TGCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Chiến Thắng
Ngày ban hành:16/12/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi