Công văn 5316/UBND-VHXH Đà Nẵng tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5316/UBND-VHXH

Công văn 5316/UBND-VHXH của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Đà NẵngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:5316/UBND-VHXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Trung Chinh
Ngày ban hành:11/08/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

________

Số: 5316/UBND-VHXH
V/v:
Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Đà Nẵng, ngày 11 tháng 8 năm 2020

 

 

 

Kính gửi:

- Các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể;

- Các cơ quan trung ương trên địa bàn thành phố;

- UBND các quận, huyện;

- Các doanh nghiệp, cơ sở SXKD trên địa bàn thành phố;

- Các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

 

Trên cơ sở đánh giá thực trạng dịch bệnh COVID-19 thời gian qua trên địa bàn thành phố; tình hình thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố từ 0 giờ ngày 28/7/2020 đến nay; dự báo diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh trong thời gian tới và thực hiện Thông báo số 283/TB-VPCP ngày 08/8/2020 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu:

1. Tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ, ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới (địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8/2020).

Việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn, đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện; yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

2. Các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; các cơ quan trung ương trên địa bàn thành phố; UBND các quận, huyện; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố (Ban chỉ đạo) đã ban hành, đang có hiệu lực một cách chủ động, có trách nhiệm và hiệu quả. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố và pháp luật nếu để xảy ra sai sót, thực hiện không nghiêm các quy định và nhiệm vụ được giao.

3. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương:

a) Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; nhất là lợi ích và tầm quan trọng của biện pháp cách ly xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng bản thân, gia đình và xã hội.

b) Tham mưu Ban chỉ đạo có Bản tin hàng ngày về dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo và cung cấp cơ quan báo chí tổ chức tuyên truyền kịp thời.

4. Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Đà Nẵng), phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương:

a) Tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm; triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp; tổ chức chỉ đạo khoanh vùng nhanh, cách ly kịp thời và dập dịch triệt để.

b) Tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc dịch bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan “chéo”, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh.

c) Kịp thời đề xuất, bảo đảm nguồn lực tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch, nhất là nhân lực, thiết bị, sinh phẩm trong nâng cao năng lực công tác lấy mẫu và xét nghiệm:

d) Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch, nhất là khâu truy vết, xét nghiệm. Nâng cao chất lượng thống kê, báo cáo hàng ngày, tuần, chu kỳ phòng, chống dịch; nâng cao khả năng phân tích, dự báo tình hình, kịp thời phục vụ chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, UBND thành phố và Ban chỉ đạo.

5. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương:

a) Có biện pháp triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg tại các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền...Ngoài thực hiện nghiêm việc giãn cách, tiếp xúc giữa quầy với quầy, giữa người với người; đeo khẩu trang; khử khuẩn tay; đo thân nhiệt trước khi vào chợ, triển khai thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân với phương án phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Người đứng đầu Ban quản lý các chợ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm an toàn phòng, chống dịch trong chợ thuộc phạm vi quản lý.

b) Triển khai phương án đảm bảo dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài.

6. Đề nghị Công an thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan:

a) Tăng cường các biện pháp kiểm tra, chế tài, kiên quyết xử lý các trường hợp thực hiện không nghiêm trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

b) Ra quân tuần tra; kiện toàn, bổ sung các chốt chặn tại các trục đường giao thông chính trên địa bàn, các cửa ngõ ra vào thành phố. Tăng cường việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm thực hiện phòng, chống dịch theo quy định.

7. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQVN thành phố, các cơ quan liên quan và các địa phương:

a) Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc tiếp nhận, đầu mối phân phối lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu cách ly, bảo đảm nề nếp, an toàn và vệ sinh thực phẩm.

b) Rà soát, thống kê, kịp thời tham mưu, đề xuất hỗ trợ, cứu trợ người dân, công nhân lao động, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch bệnh cũng như sau dịch.

8. Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các cơ quan liên quan tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, phường, xã xử phạt các hành vi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

9. Sở Văn hoá và Thể thao chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố tiếp tục hướng dẫn người dân tập thể dục trong nhà, phù hợp với tình hình cách ly xã hội.

10. UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan:

a) Tiếp tục chịu trách nhiệm cao hơn trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn trong thời gian tới.

b) Kiện toàn, kiểm tra, hướng dẫn hoạt động của Tổ Covid cộng đồng; bảo đảm hoạt động của Tổ có hiệu quả việc đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng trong kiểm tra, giám sát, nhắc nhở từng hộ gia đình thực hiện phòng, chống dịch, nhất là giám sát cách ly, đi ra ngoài không cần thiết của người dân. Chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã chịu trách nhiệm nếu để người dân trên địa bàn ra ngoài trong trường hợp không cần thiết.

c) Chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm an toàn phòng, chống dịch bên ngoài các chợ trên địa bàn quản lý.

11. Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và UBND chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch được giao cho các cơ quan, địa phương. Đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý trách nhiệm thủ trưởng các cơ quan, địa phương, đơn vị không chỉ đạo triển khai tốt công tác phòng, chống dịch.

12. Đề nghị người dân thành phố Đà Nẵng phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể thành phố chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”, quyết tâm, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Nhận được Công văn này, yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc thành phố, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan trung ương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố chủ động triển khai thực hiện, đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý theo quy định./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- VPCP, Bộ YT, Bộ TLQK 5;

- TTTU, TT HĐND TP;

- Các UV Ban TVTU;

- CT và PCT UBND TP;

- Các quận, huyện ủy;

- VP Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND Tp: CVP, các PCVP; các Phòng, đơn vị sự nghiệp;

- Các cơ quan thông tin, báo chí;

- Lưu: VT, VHXH.

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

Lê Trung Chinh

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi