Công văn 4975/BYT-QLD 2018 thanh toán BHYT đối với thuốc chứa Alphachymotrypsin dùng đường uống, ngậm dưới lưỡi

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4975/BYT-QLD

Công văn 4975/BYT-QLD của Bộ Y tế về việc thanh toán bảo hiểm y tế đối với thuốc chứa Alphachymotrypsin dùng đường uống, ngậm dưới lưỡi
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4975/BYT-QLDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Quốc Cường
Ngày ban hành:27/08/2018Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, Bảo hiểm
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
-------

Số: 4975/BYT-QLD

V/v:Thanh toán bảo him y tếđi với thuốc chứa Alphachymotrypsin dùng đường ung, ngậm dưới lưỡi

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày27tháng8năm 2018

 

 

Kính gửi:Bảo hiểm xã hội Việt Nam

 

 

Ngày 26/12/2017, Bộ Y tế(Cục Quản lý Dược) có Công văn 22098/QLD-ĐK yêu cầu các cơ sở đăng ký thuốc thực hiện việc cập nhật cách ghi chỉđịnh của thuc chứa Alphachymotrypsin dùng đường uống, ngậm dưới lưỡitrênnhãn, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc theo hướng dẫn trong chuyên luận Alphachymotrypsin của Dược thư Quc gia năm 2015, cụ th“Chỉ định: Điều trị phù nề sau chấn thương, phẫu thuật, bng”. Lộ trình yêu cầu các cơ sở đăng ký thuốc phải cập nhật chỉ định của thuốc trong vòng 03 tháng kể từ ngày ký công văn trên.

1. Ngày 30/01/2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đãcó Công văn số 342/BHXH-DVT gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trungương thông báo đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện thanh toán thuốc chứa Alphachymotrypsin dùng đường uống, ngậm dưới lưỡitheo chỉ định nêu tạiCông văn số 22098/QLD-ĐK kể từ ngày 27/12/2017 (ngày công văn được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược).

Sau khi Bảo hiểm xã hội Việt Nam có văn bản nêu trên, Bộ Y tế nhận được nhiều văn bn kiến nghị của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các doanh nghiệp đề nghị giải quyết vướng mắc trong thanh toán bảo hiểm y tếđi với thuốc chứa Alphachymotrypsin dùng đường ung, ngậm dưới lưỡi do thuốc chứa Alphachymotrypsin đã trúng thầu tại nhiều cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và đã, đang được sử dụng cho người bệnh phù hợp với chỉ định của tờ hướng dn sử dụng kèm theo.

2. Liên quan đến nội dung này, Bộ Y tế có ý kiến như sau:

Các thuốc được Bộ Y tế cấp giấy đăng ký lưu hành đều đã được đánh giá về chất lượng, an toàn và hiệu quả. Trong quá trình lưu hành thuốc, Bộ Y tế thường xuyên cập nhật, bsung các thông tin liên quan đến an toàn, hiệu qucủa thuốc để phù hợp các hướng dẫn về chuyên môn và các thông báo cập nhật của cơ quan quản lý dược các nước. Việc cập nhật, bổ sung này nhằm hòa hợp với các quy chuẩn quốc tếđbảo đảm sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả hơn, không có nghĩa các thuc trước khi cập nhật cần phải rút giấy đăng ký lưu hành hoặc không được lưu hành trừ các trường hợp rút giấy đăng ký lưu hành hoặc đình chỉ lưu hành theo quy định tại Luật Dược.

Vì vậy, Bộ Y tếđề nghị Bảo hiểm xãhội Việt Nam:

2.1. Tiếp tục thanh toán cho các cơ skhám bệnh, chữa bệnh các thuốc đãtrúng thầu, đã sử dụng với đúng chỉ định tại tờ hướng dn sử dụng của thuốc trước ngày cập nhật thông tin theo lộ trình do Bộ Y tếhướng dn tại Công văn s22098/QLD-ĐK ngày 26/12/2017 để có thời gian chuyển tiếp cho các cơ sở khám bệnh, cha bệnh thực hiện (việc hướng dẫn thanh toán tiền thuốc như Công vănsố 342/BHXH-DVT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam không thống nhất với lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn sẽ gây khókhăn cho các cơ sở khám bệnh, cha bệnh).

2.2. Đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao đổi, thống nhất với Bộ Y tế trước khi ra các văn bản thông báo, hướng dẫn các nội dung liên quan đến chuyên môn,để tránh gây khó khăn cho các cơ skhám bệnh, cha bệnh như: truy thu các chi phí đã thanh toán, dừng thanh toán thuốc đã trúng thầu, dừng cung ứng thuốc đang tiến hành cung ứng theo kết quả thầu, thương thảo giảm giá theo giá trúng thầu trung bình...và đảm bảo các hướng dẫn phù hợp với các quy định hiện hành liên quan, chức năng nhiệm vụ và thống nhất trong quá trình thực hiện.

Trân trọng cám ơn./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Văn phòng Chính phủ (Vụ KGVX, KTTH) (để b/c);
- Bộ trưởng (để b/c);
- Các Thứ trưởng BYT (đ
p/h);
- Vụ BHYT, Vụ KHTC, Cục QLKCB;
- Sở Y t
ếcác tnh, thành phố trực thuộc TW;
- Các Bệnh viện, Viện trực thuộc Bộ Y tế;
- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược;
- Trang thông tin điện t
ca Bộ Y tế;
- Website của Cục Quản lý Dược;
- Bưu: VT, QLD (02 bản).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trương Quốc Cường

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi