- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 303/SYT-NVY Hà Nội phân luồng chuyển người bệnh COVID-19 đến các cơ sở thu dung, điều trị
| Cơ quan ban hành: | Sở Y tế Thành phố Hà Nội |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 303/SYT-NVY | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Nguyễn Đình Hưng |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
03/08/2021 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe COVID-19 |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 303/SYT-NVY
Công văn 303/SYT-NVY: Hướng dẫn phân luồng chuyển người bệnh COVID-19 tại Hà Nội
Công văn số 303/SYT-NVY được Sở Y tế Thành phố Hà Nội ban hành ngày 03/08/2021, nhằm hướng dẫn phân luồng chuyển người bệnh COVID-19 đến các cơ sở thu dung và điều trị trên địa bàn thành phố. Công văn này là căn cứ thực hiện theo các Quyết định 3416/QĐ-BYT và 3646/QĐ-BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 cũng như tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm virus SARS-CoV-2.
Điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ:
- Người bệnh không triệu chứng là những người có xét nghiệm PCR dương tính nhưng không có triệu chứng lâm sàng.
- Người bệnh triệu chứng nhẹ là những người có biểu hiện viêm đường hô hấp trên và không có dấu hiệu viêm phổi nghiêm trọng.
- Những đối tượng này sẽ được chuyển đến các cơ sở thu dung điều trị cho người bệnh không triệu chứng và nhẹ. Đặc biệt, người bệnh từ 65 tuổi trở lên hoặc mắc bệnh nền sẽ được chuyển đến các bệnh viện chuyên biệt như BVĐK Hà Đông, BVĐK Đống Đa, vv.
Điều trị người bệnh COVID-19 mức độ vừa:
- Người lớn và trẻ lớn có triệu chứng viêm phổi không nặng sẽ được chuyển đến BVĐK Hà Đông, BVĐK Đống Đa, BVĐK Huyện Mê Linh, BVĐK Bắc Thăng Long và BVĐK Huyện Gia Lâm.
- Trẻ nhỏ với dấu hiệu khó thở cũng được phân loại và chuyển đến các cơ sở điều trị thích hợp.
Điều trị người bệnh COVID-19 mức độ nặng và nguy kịch:
- Những người bệnh có tình trạng nặng sẽ được chuyển đến BVĐK Đức Giang, BVĐK Thanh Nhàn và các bệnh viện Trung ương chuyên điều trị COVID-19 tại Hà Nội.
Điều trị chuyên khoa:
- Đối với những người cần lọc thận chu kỳ sẽ được chuyển đến Bệnh viện Bắc Thăng Long, trong khi những bệnh nhân thuộc chuyên khoa Nhi, Sản, Ngoại và người nước ngoài sẽ được gửi đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang.
Công văn nhấn mạnh sự quan trọng của việc phân luồng kịp thời và hiệu quả nhằm đảm bảo chất lượng điều trị cho người bệnh COVID-19. Các cơ sở y tế được yêu cầu thực hiện nghiêm túc hướng dẫn trên và báo cáo về Sở Y tế nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện.
Xem chi tiết Công văn 303/SYT-NVY có hiệu lực kể từ ngày 03/08/2021
Tải Công văn 303/SYT-NVY
| UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI SỞ Y TẾ ______ Số: 303/SYT-NVY V/v Phân luồng chuyển người bệnh COVID-19 đến các cơ sở thu dung điều trị | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc _______________________ Hà Nội, ngày 03 tháng 8 năm 2021 |
Kính gửi:
- Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập;
- Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã.
Căn cứ Quyết định 3416/QĐ-BYT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn, chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2)”; Quyết định 3646/QĐ-BYT ngày 31/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành “Tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2”, Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc phân luồng tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố trong giai đoạn hiện nay như sau:
1. Đối với người bệnh COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ:
- Không triệu chứng: là người nhiễm SARS-CoV-2 được khẳng định bằng xét nghiệm realtime RT-PCR dương tính, nhưng không có triệu chứng lâm sàng.
- Mức độ nhẹ: Viêm đường hô hấp trên cấp tính
+ Người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 có các triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi.
+ Không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ô xy, nhịp thở ≤ 20 lần/phút, SpO2 ≥ 96% khi thở khí trời.
Chuyển đến: Các cơ sở thu dung điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng và nhẹ.
* Riêng người bệnh ≥ 65 tuổi, mắc bệnh nền (phụ lục 2), bệnh cấp tính khác, béo phì chuyển đến BVĐK Hà Đông, BVĐK Đống Đa, BVĐK Huyện Mê Linh, BVĐK Bắc Thăng Long, BVĐK Huyện Gia Lâm.
2. Đối với người bệnh COVID-19 mức độ vừa: Viêm phổi
- Triệu chứng:
+ Người lớn và trẻ lớn: bị viêm phổi (sốt, ho, khó thở, thở nhanh > 20 lần/phút) và không có dấu hiệu viêm phổi nặng, SpO2 ≥ 93% khi thở khí trời.
+ Trẻ nhỏ: trẻ có ho hoặc khó thở và thở nhanh, Thở nhanh được xác định khi nhịp thở ≥ 60 lần/phút ở trẻ dưới 2 tháng; ≥ 50 lần/phút ở trẻ từ 2-11 tháng; ≥40 lần/phút ở trẻ từ 1-5 tuổi) và không có các dấu hiệu của viêm phổi nặng.
+ Chẩn đoán dựa vào lâm sàng, tuy nhiên, hình ảnh X-quang, siêu âm hoặc CT phổi thấy hình ảnh viêm phổi kẽ hoặc phát hiện các biến chứng.
Chuyển đến: BVĐK Hà Đông, BVĐK Đống Đa, BVĐK Huyện Mê Linh, BVĐK Bắc Thăng Long, BVĐK Huyện Gia Lâm.
3. Đối với người bệnh COVID-19 mức độ nặng – mức độ nguy kịch:
Chuyển đến: BVĐK Đức Giang, BVĐK Thanh Nhàn, các bệnh viên Trung ương được phân công điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
4. Trường hợp người bệnh COVID-19 cần điều trị chuyên khoa:
- Người bệnh cần lọc thận chu kỳ, chuyển đến: Bệnh viện Bắc Thăng Long;
- Người bệnh thuộc chuyên ngành Nhi, Sản, Ngoại, người nước ngoài chuyến đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang.
Trong quá trình tiếp nhận và điều trị người bệnh, căn cứ vào mức độ lâm sàng, tình hình diễn biến lâm sàng của người bệnh COVID-19 và diễn biến các bệnh lý khác, các cơ sở sẽ có phương án chuyển tuyến phù hợp (Sơ đồ kèm theo).
Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo (Phòng Nghiệp vụ Y) để được hỗ trợ giải quyết./.
| Nơi nhận: - Như trên; - Đ/c GĐ Sở Y tế; (để báo cáo) - Các Đ/c Phó Giám đốc (để p/hợp chỉ đạo) - Lưu: VT, QLHN, NVY. | KT. GIÁM ĐỐC PHÓ GIÁM ĐỐC
Nguyễn Đình Hưng |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!