Công văn 16904/QLD-KD 2019 cung ứng thuốc điều trị sốt xuất huyết

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 16904/QLD-KD

Công văn 16904/QLD-KD của Cục Quản lý Dược về việc cung ứng thuốc trong điều trị sốt xuất huyết
Cơ quan ban hành: Cục Quản lý DượcSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:16904/QLD-KDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Văn Đông
Ngày ban hành:02/10/2019Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Thực phẩm-Dược phẩm
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ

CỤC QUẢN LÝ DƯỢC

------------

Số 16904/QLD-KD

V/v Cung ứng thuốc điều trị

sốt xuất huyết

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

-----------

Hà Nội, ngày 02 tháng 10 năm 2019

 

 

Kính gửi: Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh

 

Cục Quản lý Dược nhận được Văn thư số 5305/SYT-NVD ngày 26/9/2019 của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh về việc cung ứng thuốc trong điều trị sốt xuất huyết.

Cục Quản lý Dược có ý kiến như sau:

1. Đối với nội dung “Theo thông tin chính thức của công ty cung ứng thuốc (Công ty cổ phn Dược phẩm Việt Hà) thông báo đến các bệnh viện dung dịch cao phân tử “6% HES 200” hiện tại đã không được Cục Quản Dược - Bộ Y tế tiếp tục cấp phép lưu hành và công ty đã ngừng cung ứng dung dịch này tại tất cả bệnh viện", Cục Quản lý Dược cung cấp thông tin như sau:

1.1. Đối với việc cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc Refortan:

Thuốc Refortan (dung dịch tiêm truyền chứa HES 6%) do Công ty cổ phần Dược phẩm Việt Hà cung ứng, Công ty A. Menarini Singapore Pte Ltd đăng ký đã được cấp số đăng ký lần đầu năm 2001, lần thứ hai năm 2009.

Trong hồ sơ đăng ký lại lần 3, công ty đăng ký không cung cấp được Giấy chứng nhận sản phẩm dược phẩm (CPP) xác nhận thuốc được lưu hành tại nước sở tại cũng như một trong các nước tham chiếu khác theo quy định tại Thông tư số 44/2014/TT-BYT ngày 25/11/2014 của Bộ Y tế quy định việc đăng ký thuốc.

Tại cuộc họp Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc - Bộ Y tế ngày 09/02/2018 (đợt 99), Hội đồng đã yêu cầu: Đối với thuốc Refortan: cung cấp CPP xác nhận thuốc được lưu hành tại một trong các nước tham chiếu.

Thực hiện ý kiến kết luận của Hội đồng, ngày 04/4/2018, Cục Quản lý Dược đã có Công văn số 5849/QLD-ĐK đề nghị Công ty đăng ký bổ sung CPP do cơ quan quản lý dược một trong các nước tham chiếu cấp xác nhận thuốc được lưu hành tại nước này trong vòng 06 tháng kể từ ngày ký công văn (ngày 04/4/2018). Tuy nhiên, đến nay, Cục Quản lý Dược không nhận được hồ sơ bổ sung của công ty. Do đó, Cục Quản lý Dược không có cơ sở để trình Hội đồng cấp giấy đăng ký lưu hành đối với thuốc trên.

1.2. Bên cạnh việc cấp giấy đăng ký lưu hành đế được nhập khẩu không cần giấy phép, các loại thuốc này còn có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp phép nhập khẩu theo hình thức chưa có giấy đăng ký lưu hành theo quy định tại Điều 66,67,68 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại Điều 4, Điều 5 Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

2. Đối với việc cung ứng dung dịch dextran 40 và dextran 70 và HES:

2.1 Ngày 13/9/2019, Cục Quản lý Dược đã có công văn số 16102/QLD- KD, trong đó có đề nghị các đơn vị nhập khẩu thuốc chủ động liên hệ với các cơ sở cung cấp thuốc, tìm kiếm nguồn cung dung dịch cao phân tử để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, cung ứng đủ thuốc ngay khi nhận được đặt hàng của các cơ sở khám, chữa bệnh. Trường hợp các cơ sở nhập khẩu tìm được nguồn cung mới có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của các cơ sở - khám chữa bệnh, cơ sở nhập khẩu khẩn trương lập hồ sơ đề nghị cấp phép nhập khẩu thuốc chưa có giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đến nay Cục Quản lý Dược chưa nhận được hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc chưa có giấy đăng ký lưu hành nào từ các cơ sở nhập khẩu.

2.2. Cục Quản lý Dược đã phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh để:

a) Cục Quản lý Dược có công văn:

- Số 1403/QLD-KD ngày 19/9/2019 đề nghị Cục Quản lý Khám chữa bệnh xem xét khả năng thay thế tạm thời các dịch truyền cao phân tử bằng các thuốc khác hiện đang sẵn có, hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để có phác đồ điều trị phù hợp.

- Đề nghị tổng hợp nhu cầu sử dụng đối với từng thuốc dextran 40 và dextran 70 từ nay đến hết năm 2019 và năm 2020 để Cục Quản lý Dược chỉ đạo các cơ sở nhập khẩu thuốc khẩn trương liên hệ, tìm nguồn cung và tiến hành nhập khẩu các thuốc này.

b) Cục quản lý Dược đã tham dự cuộc họp cho ý kiến về vấn đề dịch truyền cao phân tử trong điều trị sốt xuất huyết, trong đó có sự tham gia của các thành viên trong Hội đồng chuyên môn cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết Dangue và cẩm nang điều trị sốt xuất huyết Dangue và đại diện của Cục Quản lý Dược, Vụ Bảo hiểm y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, cùng các chuyên gia đầu ngành về điều trị sốt xuất huyết tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, do GS.TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội đồng chủ trì.

Sau cuộc họp, ngày 27/9/2019, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có Công văn số 1061/KCB-NV hướng dẫn các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, Y tế các Bộ, ngành sử dụng dịch truyền trong điều trị sốt xuất huyết.

Cục Quản lý Dược thông báo để Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh được biết và thông tin đến các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến (để b/c);

- Các Thứ trưởng Bộ Y tế (để b/c);

- Cục Quản lý Khám chữa bệnh (để p/h);

- Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW (để p/h);

- Cục trưởng Vũ Tuấn Cường (để b/c);

- Lưu: VT, KD.

KT. CỤC TRƯỞNG

PHÓ CỤC TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Đỗ Văn Đông

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi