Công văn 13/CV-BCĐ Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 13/CV-BCĐ

Công văn 13/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:13/CV-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Ngô Văn Quý
Ngày ban hành:18/08/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

______________

Số: 13/CV-BCĐ

V/v: Tăng cường các biện pháp phòng,
chống dịch COVID-19 tại các cơ sở
khám bệnh, chữa bệnh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

____________________

Hà Nội, ngày 18 tháng 8 năm 2020

 

 

Kính gửi:

- Các Bộ: Y tế, Công an, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam;

- Các Bệnh viện Trung ương trực thuộc các Bộ, ngành Trung ương quản lý trên địa bàn thành phố Hà Nội;

- Sở Y tế Hà Nội;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Các Bệnh viện, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Tình hình dịch bệnh trên Thế giới và tại Việt Nam đang diễn biến rất phức tạp, tại tâm dịch Đà Nẵng vẫn ghi nhận các ca mắc mới và tử vong trong những ngày gần đây, các ca bệnh đều liên quan đến các dịch trong Bệnh viện tại Đà Nẵng, trong đó có các nhân viên y tế mắc COVID-19. Trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn từ 25/7 đến nay đã ghi nhận 35 ca mắc mới, trong đó có 11 ca mắc tại cộng đồng; có 8/11 ca mắc tại cộng đồng đến khám, chữa bệnh và phát hiện tại Bệnh viện. Trên địa bàn Thành phố, đã có ca mắc thứ phát. Thành phố xác định các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao do số lượng người bệnh đến khám, chữa bệnh lớn của Thành phố và các tỉnh, thành phố khác về khám, chữa bệnh tại Hà Nội. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội yêu cầu các Bệnh viện và cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố thực hiện các nội dung sau:

1. Các Bệnh viện Trung ương, Thành phố và cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

1.1. Thực hiện nghiêm Công điện số 1158/CĐ-BCĐQG ngày 27/7/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Công điện số 1196/CĐ-BYT ngày 01/8/2020 của Bộ Y tế về việc tiếp tục khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; Công điện số 1212/CĐ-BYT ngày 03/8/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao; Công điện số 1290/CĐ-BYT ngày 16/8/2020 của Bộ Y tế về việc tiếp tục khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Công văn số 3906/UBND-KGVX ngày 14/8/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

1.2. Thực hiện khẩn trương đánh giá Bệnh viện an toàn theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế về việc Ban hành bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Rà soát, phát hiện toàn bộ các nguy cơ thiếu an toàn phòng chống dịch của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại ngay sau khi đánh giá. Đảm bảo tuyệt đối các ca bệnh nghi nhiễm COVID-19 phải được sàng lọc phát hiện sớm, cách ly và điều trị kịp thời. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đặc biệt chú ý thực hiện một số nội dung sau:

- Xây dựng, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và các Tổ công tác của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Chuẩn bị đầy đủ các phương án ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

- Thực hiện nghiêm túc việc tiếp đón, sàng lọc, khám bệnh, phân loại, cách ly người bệnh khi đến khám, chữa bệnh theo quy định; quản lý an toàn người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế và các đối tượng khác trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

- Tiếp tục thực hiện việc giãn cách, hạn chế thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các Bệnh viện, một người bệnh nặng chỉ 01 người chăm sóc trực tiếp, hạn chế thay đối người chăm sóc; Tăng cường việc chăm sóc người bệnh toàn diện; Có phương án quản lý người ra vào Bệnh viện, tránh để xảy ra tình trạng không kiểm soát được người ra vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

- Áp dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động từ khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, nội trú, quản lý bệnh nhân một cách hiệu quả.

1.3. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các đơn vị tổ chức thực hiện hiệu quả, không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội:

- Khẩn trương rà soát, chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại cơ sở y tế theo các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất.

- Thực hiện giãn cách tại các khu vực tập trung đông người trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh, tạo môi trường thoáng khí cho các buồng bệnh. Thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện tại các đơn vị cấp cứu và hồi sức tích cực.

- Tổ chức rà soát, có biện pháp bảo đảm an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền. Sàng lọc kỹ lưỡng toàn bộ người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng, thực hiện cách ly tại khu vực riêng và chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 theo quy định.

1.4. Phối hợp với chính quyền trên địa phương và Sở Y tế Hà Nội tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố theo sự chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 thành phố Hà Nội.

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện phương án phòng chống dịch về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố, Sở Y tế trước ngày 25/8/2020.

Giám đốc/Thủ trưởng các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chịu trách nhiệm trước pháp luật, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội nếu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

2. Đề nghị các Bộ Y tế, Công an, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam

Chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị; triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

3. Sở Y tế Hà Nội, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã

3.1. Tổ chức các đoàn kiểm tra các cơ sở y tế trên địa bàn về việc tuân thủ quy định Bệnh viện an toàn theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế về việc Ban hành bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đặc biệt lưu ý các tiêu chí về sàng lọc và phân luồng, phòng ngừa lây nhiễm trong bệnh viện, quản lý an toàn người bệnh, người nhà bệnh nhân, quản lý an toàn nhân viên y tế.

3.2. Xử lý hoặc phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền xử lý các bệnh viện không đảm bảo các yêu cầu công tác phòng chống dịch COVID-19. Tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội văn bản nhắc nhở phê bình Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không chấp hành nghiêm túc công tác phòng chổng dịch.

3.3. Đề xuất cấp có thẩm quyền dừng hoạt động của các Bệnh viện. Đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND thành phố Hà Nội đề nghị các Bộ, ngành Trung ương, cơ quan chủ quản các Bệnh viện chỉ đạo thực hiện; yêu cầu Sở Y tế Hà Nội, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội nghiêm túc thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- BCĐQG phòng, chống dịch Covid-19;

- Bộ Y tế;

- Đồng chí Bí thư Thành ủy;

- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy;

- Phó Chủ tịch TT Nguyễn Văn Sửu;

- Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý;

- Sở Y tế (gửi văn bản đến các cơ sở y tế);

- VPUB: CVP, PCVP: Đ.H. Giang;

Phòng KGVX, TKBT, TH;

- Lưu: VT, KGVX

TM. BAN CHỈ ĐẠO

TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

 

Ngô Văn Quý

Phó Chủ tịch UBND Thành phố

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi