Công điện 867/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc kiên quyết không để bùng phát dịch sốt xuất huyết

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 867/CĐ-TTg

Công điện 867/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc kiên quyết không để bùng phát dịch sốt xuất huyết
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:867/CĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:29/06/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Số:  867/CĐ-TTg

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 29 tháng 6 năm 2007

 

 

CÔNG ĐIỆN

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ:

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực Trung ương;

- Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ,

  Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ.

 

 

Trong các tháng đầu năm 2007, bệnh dịch sốt xuất huyết đã tiếp tục gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố. Theo báo cáo của các địa phương, từ đầu năm 2007 đến nay, đã có 21.688 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong cả nước, trong đó có 23 trường hợp tử vong; số mắc tăng 23%, tử vong tăng 7 trường hợp so với cùng kỳ năm 2006, riêng khu vực miền Nam, số người mắc chiếm 88%, số bệnh nhân tử vong chiếm 95% so với cả nước. Một số tỉnh ghi nhận số ca mắc và tử vong cao như: Đồng Tháp, Tiền Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang. Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam và Nam Trung bộ; số người mắc tăng từ 2 đến 13 lần so với cùng kỳ năm 2006. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều địa phương chỉ đạo thiếu kiên quyết, chưa thực sự coi công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, do vậy chưa thực sự huy động được hệ thống chính trị, chính quyền, các Ban, ngành, đoàn thể và người dân tích cực tham gia; người dân còn lơ là, chủ quan, chưa tự giác thực hiện thường xuyên các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại gia đình và cộng đồng.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết gia tăng và có nguy cơ xảy ra dịch lớn vào cuối năm 2007, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dân và sự phát triển kinh tế, xã hội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân các cấp, các Bộ, ngành chức năng cần tập trung chỉ đạo thực hiện kiên quyết các nhiệm vụ cấp bách sau:

1. Huy động cả hệ thống chính trị và các phương tiện thông tin đại chúng tập trung làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ngay tại gia đình, thôn ấp.

2. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào kế hoạch hành động phòng, chống dịch tại địa phương năm 2007, trực tiếp chỉ đạo và giám sát Ủy ban nhân dân tuyến huyện, xã triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; huy động các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với ngành y tế triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt muỗi, bọ gậy (loăng quoăng) để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, không để dịch lớn xảy ra; có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các địa phương cấp huyện, cấp xã để dịch lan rộng, kéo dài; huy động nguồn lực của địa phương hỗ trợ cho các hoạt động phòng, chống dịch.

3. Bộ Y tế chỉ đạo hệ thống y tế theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài, hạn chế tối đa tỷ lệ bệnh nhân tử vong. Xử lý diệt bọ gậy (loăng quoăng), tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, bảo đảm đúng kỹ thuật, hiệu quả.

Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện điều trị và giường bệnh để kịp thời tiếp nhận điều trị bệnh nhân, đặc biệt trong trường hợp có dịch lớn. Thành lập đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị trong xử lý, cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

4. Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các tổ chức chính trị-xã hội chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông phòng, chống dịch bệnh với các hình thức đa dạng, phong phú để mọi người dân nhận thức đúng, đủ về nguy cơ và tác hại của dịch bệnh, đồng thời chủ động, tự giác thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh có hiệu quả; nghiêm cấm đưa tin thiếu chính xác gây hoang mang trong cộng đồng, ảnh hưởng đến sự ổn định, phát triển kinh tế xã hội.

5. Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính cân đối ngân sách, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cấp bổ sung kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Ban Bí thư Trung ương Đảng;

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;

- Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội;

- Văn phòng Quốc hội;

- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

- Cơ quan Trung ương của các đoàn thể;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  Người Phát ngôn của Thủ tướng Chính phủ,

  các Vụ: KTTH, TH, KG, VX, NC, QHQT, ĐP;

- Lưu: Văn thư, VX (3). Hà 35

THỦ TƯỚNG

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

Nguyễn Tấn Dũng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi