Công điện 1318/CĐ-BYT công tác y tế ứng phó ảnh hưởng của cơn bão số 4

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 1318/CĐ-BYT

Công điện 1318/CĐ-BYT của Bộ Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó ảnh hưởng của cơn bão số 4
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1318/CĐ-BYTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Nguyễn Trường Sơn
Ngày ban hành:20/08/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
_______

Số: 1318/CĐ-BYT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2020

 

 

 

CÔNG ĐIỆN

Về việc triển khai công tác y tế ứng phó ảnh hưởng của cơn bão số 4

__________

BỘ Y TẾ ĐIỆN

- Sở Y tế các tỉnh/thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: từ Quảng Ninh đến Nghệ An;

- Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: sáng nay (18/8), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Đông Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 4 năm 2020 và có tên quốc tế là Higos. Hồi 7 giờ sáng nay, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 630km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6 trở lên khoảng 130km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 19/8, tâm bão trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11.

Dù không đổ bộ trực tiếp vào đất liền nước ta nhưng dự báo hoàn lưu bão số 4 có thể gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Bộ từ 20-23/8. Trong khi đó hôm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với vùng xoáy thấp trên mực 5.000m hoạt động mạnh nên từ hôm nay (18/8), ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông; Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất là rất lớn; nhất là khu vực miền núi phía Bắc. Rủi ro thiên tai Cấp 3.

Thực hiện Công điện số 08/CĐ-BCĐ ngày 17/8/2020 của Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai về việc ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ;

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, Bộ Y tế (Ban Chỉ huy PCTT và TKCN) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/TP khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung bộ: từ Quảng Ninh đến Nghệ An; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 4, tình hình mưa, lũ trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống. Rà soát các kế hoạch, phương án phòng chống bão, lũ; bảo đảm công tác cấp cứu, thu dung, điều trị và phòng chống dịch bệnh cho nhân dân không bị gián đoạn.

2. Tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của mưa, bão gây ra. Triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời các cơ sở y tế tại các vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, lên kế hoạch chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.

3. Chỉ đạo các cơ sở y tế thuộc quyền chuẩn bị các đội cấp cứu cơ động sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có yêu cầu. Kịp thời cử các đội cơ động phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường đến các xã, phường để hỗ trợ y tế cơ sở phòng chống dịch bệnh cho nhân dân khi có yêu cầu.

4. Chỉ đạo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân; kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hoá chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

5. Các địa phương cần có phương án phòng chống mưa lũ và các giải pháp bảo đảm cách ly cần thiết, phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi có tình huống sơ tán, tập trung dân cư tại các điểm sơ tán.

6. Tổng hợp báo cáo tình hình thiệt hại, nhu cầu và khả năng bảo đảm y tế của địa phương và đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ khi vượt quá khả năng của địa phương (qua các vụ/cục chuyên môn và Văn phòng thường trực BCH Phòng chống thiên tai Bộ Y tế; ĐT: 024.62732027; fax 024.62732207, Email: [email protected]).

7. Đối với các vụ/cục thuộc Bộ Y tế: Phân công trực ban để nắm tình hình thiệt hại do mưa lũ tại các địa phương, kịp thời đề xuất lãnh đạo Bộ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ trưởng (để b/c);

- Văn phòng Chính phủ (để b/c);

- Ban chỉ đạo TW về PCTT (để b/c);

- Uỷ ban Quốc gia UPSC TT & TKCN (để b/c);

- Thành viên BCH PCTT & TKCN BYT;

- Ban Thời sự Đài THVN;

- Các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế;

- Website Bộ Y tế; Báo SK & ĐS;

- TT. Truyền thông & GDSK TW;

- Lưu: VT, KHTC1.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

 

Nguyễn Trường Sơn

Trưởng Ban chỉ huy PCTT & TKCN

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi