Thông báo 242/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố tại cuộc họp giao ban tiến độ triển khai 37 công trình, cụm công trình trọng điểm của Thành phố giai đoạn 2011-2015

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 242/TB-UBND

Thông báo 242/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố tại cuộc họp giao ban tiến độ triển khai 37 công trình, cụm công trình trọng điểm của Thành phố giai đoạn 2011-2015
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:242/TB-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Thịnh Thành
Ngày ban hành:15/08/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xây dựng
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-------
Số: 242/TB-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 15 tháng 08 năm 2013
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA ĐỒNG CHÍ NGUYỄN THẾ THẢO - CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ
 TẠI CUỘC HỌP GIAO BAN TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI 37 CÔNG TRÌNH, CỤM CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM CỦA THÀNH PHỐ GIAI ĐOẠN 2011-2015
 
Ngày 07/8/2013, đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì cuộc họp giao ban tiến độ triển khai 37 công trình, cụm công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố giai đoạn 2011-2015. Cùng dự, có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố; thành viên Ban chỉ đạo các công trình, cụm công trình trọng điểm của Thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; các sở, ban, ngành: KH&ĐT, Tài chính, GTVT, Xây dựng, QHKT, TN&MT, NN&PTNT, LĐTB&XH, Y tế, KHCN, Cảnh sát PC&CC; BCĐ GPMB Thành phố; Viện QHXD Hà Nội; Quỹ Phát triển đất Thành phố; Kho bạc Nhà nước Thành phố; BQL Đường sắt đô thị Hà Nội; BQL dự án hạ tầng Tả ngạn, BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội; UBND các huyện: Thanh Trì, Ba Vì và một số nhà đầu tư dự án theo phương thức hợp đồng BT.
Sau khi nghe báo cáo của Sở KH&ĐT tổng hợp tình hình triển khai các công trình, cụm công trình trọng điểm và các ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã kết luận như sau:
Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các công trình, cụm công trình trọng điểm của Thành phố đã có nhiều cố gắng, đạt được một số kết quả bước đầu như: hoàn thành bố trí kế hoạch và phân khai vốn đầu tư, xác định chủ đầu tư công trình; nhiều công trình đã đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị đầu tư, GPMB hoặc triển khai đầu tư; một số hạng mục công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng; 18/55 hạng mục công trình đảm bảo đúng tiến độ…
Tuy nhiên, nhìn chung, tiến độ thực hiện các công trình, cụm công trình còn chậm, một số dự án, hạng mục công trình quá chậm, trong đó có một số công trình, dự án nhằm giải quyết các vấn đề dân sinh, bức xúc về cấp nước, thoát nước, giao thông, cơ sở hỏa táng, trường học, bệnh viện… Bên cạnh những nguyên nhân khách quan do tác động của suy giảm kinh tế, do cơ chế, chính sách…, còn có nguyên nhân chủ quan như: một số đơn vị được giao làm chủ đầu tư chưa bám sát công việc, chưa quyết liệt trong triển khai thực hiện, chưa chủ động đề xuất tháo gỡ khi gặp khó khăn, vướng mắc; các sở, ngành chưa thực sự đổi mới và cải cách hành chính, còn trì trệ, chưa kịp thời trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình; các quận, huyện, thị xã còn thiếu tập trung, quyết liệt trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi GPMB; năng lực thực hiện của một số nhà thầu còn hạn chế…
Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, cụm công trình trọng điểm, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, các chủ đầu tư cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau đây:
1- Chủ đầu tư các công trình, cụm công trình trọng điểm phải khẩn trương rà soát và chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, cụm công trình trọng điểm theo đúng kế hoạch đề ra. Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại năng lực của các chủ đầu tư, nếu thấy chủ đầu tư nào không đủ năng lực, kinh nghiệm, chậm trễ trong việc triển khai, thì báo cáo đề xuất với Thành phố để chuyển chủ đầu tư khác.
2- Các sở, ban, ngành Thành phố bám sát công việc, giải quyết đúng trách nhiệm, thẩm quyền của mình, cải cách hành chính, rút ngắn thời gian quy trình, linh hoạt giải quyết các công việc liên quan, tạo điều kiện thuận lợi để các chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình.
Ban chỉ đạo GBMB Thành phố thường xuyên bám sát tình hình, tham mưu kịp thời về cơ chế, chính sách bồi thường, tái định cư; chỉ đạo việc GPMB đảm bảo tiến độ cho công tác thi công.
Sở Xây dựng tăng cường quản lý nhà nước, thường xuyên kiểm tra giám sát thi công xây dựng để đảm bảo chất lượng, kỹ mỹ thuật công trình và an toàn lao động.
Sở Tài chính có trách nhiệm đảm bảo kịp thời nguồn vốn và tăng cường quản lý công tác thanh quyết toán công trình, không để thất thoát trong đầu tư xây dựng, Phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, cân đối nguồn, đề xuất Thành phố phát hành bổ sung trái phiếu nếu cần thiết.
Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại công trình, dự án trong danh mục công trình, cụm công trình trọng điểm, nhất là những dự án, công trình không phải là bức xúc và chưa thực sự cấp thiết để giãn tiến độ thực hiện; từ đó, cân đối lại kế hoạch vốn đầu tư, xác định nguồn vốn bảo đảm tính tập trung, khả thi cho các dự án, công trình. Chủ động rà soát năng lực của các nhà đầu tư thực hiện theo phương thức BT, xã hội hóa, các chủ đầu tư (nhất là của các sở, ngành không quản lý chuyên ngành đầu tư xây dựng) không đủ năng lực để đề xuất kịp thời việc chuyển đổi chủ đầu tư, chuyển đổi nguồn vốn đầu tư cho phù hợp, bảo đảm tiến độ.
3- UBND các quận, huyện, thị xã tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư giải phóng mặt bằng, nhất là đẩy nhanh tiến độ công tác điều tra, khảo sát, lập và phê duyệt phương án; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để các sở, ban, ngành Thành phố xem xét, giải quyết.
4- Chủ đầu tư, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã nâng cao ý thức trách nhiệm và kỷ cương hành chính để giải quyết công việc khẩn trương, kịp thời. Giao Sở Nội vụ thường xuyên giám sát, theo dõi, kiểm soát việc giải quyết công vụ, các thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành Thành phố đối với các công trình, cụm công trình trọng điểm.
5- Văn phòng UBND Thành phố phối hợp với các chủ đầu tư, các đơn vị để thường xuyên theo dõi, tổng hợp tình hình triển khai của các đơn vị, định kỳ báo cáo tại các cuộc họp giao ban của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.
6- Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố được phân công theo dõi, phụ trách phải thường xuyên, tập trung, linh hoạt, sáng tạo và kiên quyết trong chỉ đạo thực hiện, nâng cao trách nhiệm của cá nhân trong giải quyết công việc; định kỳ họp giao ban các công trình, dự án thuộc khối để kiểm điểm tiến độ triển khai các dự án, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
7- Về một số dự án, công trình cần tập trung nguồn lực và chỉ đạo thực hiện:
- Các dự án đầu tư Cụm công trình đầu mối Liên Mạc, Cải tạo, nâng cấp hệ thống trạm bơm tiêu Đông Mỹ: cho phép chuyển đổi chủ đầu tư, dừng thực hiện theo phương thức hợp đồng BT, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách; Sở Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn để triển khai thực hiện hoàn thành theo đúng tiến độ;
- Dự án Xây dựng hệ thống thoát nước bờ Tả lưu vực sông Nhuệ; tập trung nguồn lực để nâng công suất tiêu thoát;
- Dự án xây mới Bệnh viện Nhi Hà Nội: khẩn trương hoàn thành các thủ tục về quy hoạch, địa điểm, chuẩn bị đầu tư để triển khai thực hiện, hoàn thành trong năm 2015;
- Nghiên cứu, đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư để triển khai thi công 02 khu hỏa táng tại Sóc Sơn, Ba Vì.
- Tập trung triển khai các dự án thuộc đường vành đai 1, vành đai 2; trong đó, hoàn thành trong năm 2014 các đoạn tuyến: Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái, đẩy nhanh triển khai các đoạn tuyến: Hoàng Cầu - Voi Phục, Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Vọng - cầu Vĩnh Tuy và nút giao Kim Liên - Ô Chợ Dừa…
Thừa lệnh Chủ tịch UBND Thành phố, Văn phòng UBND Thành phố thông báo nội dung kết luận cuộc họp để các đơn vị liên quan biết, thực hiện./.
 

 

 Nơi nhận:
- Đ/c Bí thư TU;
- TTTU, TT HĐND TP;
- Đ/c Chủ tịch UBND TP;
- Các đ/c PCT UBND TP; (để b/c)
- Các Ban HĐND TP;
- Các đơn vị dự họp;
- Sở Nội vụ;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- VPUB: CVP, các PVP, các phòng CV;
- Lưu: VT, GT.
TL. CHỦ TỊCH
CHÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Thịnh Thành
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi